Thông Tin fpt đưa quy trình làm việc lên mạng.

FPT Telecom là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ internet, truyền hình fpt tại Việt Nam. Từ khi được hình thành đến nay fpt Telecom  đã không ngừng đổi mới, FPT luôn áp dụng những thành tự về khoa học kỹ thuật vào việc nâng cấp băng thông để có thể cho ra những sản phẩm chất lượng tốt nhất với giá thành hợp lý. 
fpt đưa quy trình làm việc lên mạng

Gần đây nhất là FPT Telecom đã cho ra gói cước internet tốc độ 1 Gbps phục vụ cho quý khách hàng tại 2 thành phố lớn là fpt Hà Nội và FPT Hồ Chí Minh. Phục vụ cho khách hàng khắp các quận huyện như: internet fpt quận 2, mạng fpt quận 4,…hay tại thành phố Hà Nội khắp các khu vực: internet fpt hoàn kiếm, mạng fpt hoàng mai,…. Gói cước này đã mang lại trải nghiệm mới mẻ và hấp dẫn cho khách hàng tốc độ mạng cực nhanh.

Về quy trình làm việc của toàn thể nhân viên FPT Telecom. Thay vì gửi mail hoặc giấy tờ, toàn bộ quy trình nghiệp vụ của khối nhân sự, hành chính, IT, kế toán của FPT Telecom đã được công ty chia sẻ lên mạng internet. Trong một hệ thống nghiệp vụ có tên là Employee Servces Portal (SSP – Cổng thông tin nhân viên) tại địa chỉ SSSC.FPT.net quá trình này sẽ bắt đầu thử nghiệm trong tháng 6 dành cho cán bộ CNV của các đơn vị thuộc khối HO trước khi chính thức áp dụng trên toàn quốc vào ngày 1/7/2017.

Với các công khai những công việc trên mạng internet này sẽ giúp cho toàn thể nhân viên có thể hiểu rõ hơn về những công việc mà mọi nhân viên trong công ty đang làm nhờ đó mà sẽ đánh giá khách quan hơn về năng lực làm việc của từng người trong các bộ phận khác nhau. Theo đó, các nghiệp vụ cơ bản về nhân sự, văn phòng, IT hay kế toán như yêu cầu Tuyển dụng nhân viên, xác nhận nhân sự, lương bảo hiểm xã hội, xin nghỉ phép, đặt phòng họp, vé máy bay, mua sắm vật tư công việc,… đều được đưa vào hệ thông. Tiến trình xử lý các bên liên quan trong công việc sẽ được cập nhật một cách thường xuyên.

FPT-Telecom-Đưa-Toàn-Bộ-Quy-Trình-Làm-Việc-Lên-Mạng-1

 

Hình ảnh: mô hình fpt đưa quy trình làm việc lên mạng của các bộ phận nhân sự trong công ty FPT Telecom.

Đại diện đơn vị cho hay, hệ thống nghiệp vụ được “mây hóa” giúp giảm thiểu thủ tục, giấy tờ và thời gian xử lý nhằm góp phần nâng cao hiệu quả quản trị một cách khoa học đối với các phòng ban có khối lượng lớn các nghiệp vụ phát sinh thường xuyên như hành chính, nhân sự hay kế toán. Nhờ đó mà nâng cao năng suất làm việc và quản lý toàn thể nhân viên trong công ty một cách hợp lý.

Cổng thông tin nhân viên do Ban Nhân sự (FHR) FPT Telecom triển khai. CBNV chỉ cần đăng nhập địa chỉ: https://ssc.fpt.net/ bằng email cá nhân và bắt đầu sử dụng ngay các tiện ích của công cụ. Các nghiệp vụ của mỗi cá nhân khi thực hiện trên hệ thống sẽ được tự động đánh mã số để thuận tiện trong quản lý và hạn chế việc bị “bỏ quên” như cách làm thủ công trước đây.

Theo anh Phạm Văn Hùng, Phòng Tổ chức và Chính sách Nhân sự, Cổng thông tin nhân viên đáp ứng mọi tác vụ của CBNV kịp thời và nhanh chóng nhất. “Việc áp dụng công nghệ sẽ số hóa các thủ tục hành chính, giảm thiểu thời gian và điều phối công việc dễ dàng và điều quan trọng nhất chính là nâng cao chất lượng dịch vụ của các đơn vị khối BO” Nhờ cách quản lý này sẽ giúp cho đơn vị FPT Telecom giám sát công việc của toàn thể nhân viên được tốt hơn. Nhờ đó mà sẽ có những chương trình khen thưởng, nâng lượng được hợp lý và minh bạch hơn.

Trước đó, FPT Software là đơn vị đầu tiên nhà F xây dựng và phát triển hệ thống dịch vụ điện tử Services portal từ cuối năm 2015, cùng thời điểm thành lập Trung tâm Dịch vụ sẻ chia (SSC). Thống kê cho thấy, trung bình mỗi tháng hệ thống này giúp đơn vị giải quyết được khoảng 4.000 yêu cầu.

Là hệ thống dịch vụ điện tử đầu tiên trong tập đoàn, sản phẩm này cho phép liên kết các phòng ban với nhau dựa trên chuẩn quốc tế ISO 20.000. Từ đó, giúp tiết kiệm hơn 30% năng suất so với trước đây cho tất cả bên liên quan, từ khách hàng, nhân viên, lãnh đạo. Cụ thể, khi người dùng tạo yêu cầu, SSC sẽ đáp ứng nhu cầu với tốc độ nhanh nhất có cam kết. Kết quả được theo dõi trực tiếp qua Internet những việc làm hàng ngày của các cán bộ CNV công ty.

Sau khi tham khảo mô hình, Công ty FPT Telecom phát triển hệ thống phù hợp với đặc thù đơn vị, mỗi một khu vực sẽ có một cách để lên kế hoạch khác nhau. Những người dùng đầu tiên đánh giá Cổng thông tin nhân viên thân thiện, dễ sử dụng và hiệu quả. “Đây là công cụ rất hữu ích cho các công việc hành chính, văn phòng. Điểm duy nhất tôi nghĩ cần được khắc phục là giao diện được trình bày bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt có thể sẽ gây rối cho người dùng”, chị Hoàng Thanh Hậu, Thư ký Ban Điều hành FPT Telecom chia sẻ. Việc quản lý và chia sẻ công việc lên mạng internet này bước đầu đã có những tín hiệu tích cực về phía nhân viên trong công ty. Sắp tới có thể sẽ ứng dụng này ra khắp cả nước tại mọi chi nhánh công ty FPT Telecom.

(Người Viết: internet viet nam)
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *