Thông Tin cộng đồng seo việt nam.

SEO là viết tắt của cụm từ “Search Engine Optimization” hay theo nghĩa tiếng việt thì còn gọi là “Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm”. SEO là quá trình tối ưu nội dung văn bản và cấu trúc website nhằm mục đích nâng cao thứ hạng website hay trang web cụ thể trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (VD: Google, Bing, Yahoo,..) . 

SEO giúp thương hiệu, website tiếp cận với người dùng trên công cụ tìm kiếm với chất lượng nội dung phù hợp nhất và với chi phí thấp nhất. Phần lớn người dùng website chỉ xem trang đầu tiền của SERP, vì vậy nếu website của bạn nằm trong top 10 trên trang kết quả tìm kiếm thì khả năng tiếp cận đến người dùng website của bạn sẽ cao hơn rất nhiều. Đối với các đơn vị áp dụng hình thức kinh doanh trên internet thì việc cạnh tranh để dành được thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm là điều không thể thiếu.

cộng đồng seo việt nam

Vừa qua, lễ phát động cuộc thi SEO Award 2016 đã được tổ chức ngày 3/3/2016 tại TP.HCM. Đây là cuộc thi chuyên nghiệp đầu tiên với quy mô lớn nhất dành cho cộng đồng SEO Việt Nam.

Ông Nguyễn Thanh Hưng, Tổng Thư ký Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) cho biết trong ngày 3/3 tại TP.HCM đã diễn ra Lễ phát động cuộc thi SEO Award 2016. Đây là cuộc thi chuyên nghiệp đầu tiên với quy mô lớn nhất dành cho cộng đồng SEO Việt Nam do VECOM tổ chức.

Ý tưởng tổ chức cuộc thi xuất phát từ thực tiễn tại Việt Nam, SEO không phải nghề được đào tạo chuyên nghiệp hay chính quy. Cùng với sự phát triển nhanh của kinh doanh trực tuyến trên các website, thị trường SEO đã hình thành, và đã xuất hiện một số đơn vị cung cấp dịch vụ đào tạo SEO. Tuy nhiên, nhiều nhà quản trị website còn lúng túng khi lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ SEO phù hợp.

Với chủ đề “Thúc đẩy sự phát triển SEO bền vững”, SEO Award 2016 sẽ diễn ra từ 31/3/2016 đến 30/6/2016, dành cho tất cả mọi người làm SEO.
Để đo lường, đánh giá hiệu quả cuộc thi, VECOM sẽ sử dụng nền tảng quảng cáo trực tuyến Accesstrade do Công ty Interspace Việt Nam (công ty liên doanh giữa Interspace của Nhật Bản và Tập đoàn MOG Việt Nam) cung cấp.

Accesstrade là nền tảng trung gian, kết nối các công ty cung cấp sản phẩm, dịch vụ trực tuyến trong các lĩnh vực như thương mại điện tử, giáo dục, du lịch, tài chính ngân hàng, nhân sự, bảo hiểm… với đối tác truyền thông là các doanh nghiệp và cá nhân sở hữu các website, blog nhằm đưa hàng hoá dịch vụ đến người dùng. Tại Nhật Bản, hiện có hơn 8.000 khách hàng với hơn 400.000 website tham gia Accesstrade. Còn tại Việt Nam, cũng đã có hơn 20.000 đối tác tham gia nền tảng tiếp thị liên kết này.

Đây chính là một cơ hội tốt cho những công ty chuyên về marketing online tại việt nam thể hiện bản lĩnh seo của mình cho những nhà quảng trị website biết khả năng của doanh nghiệp mình.

Xem thêm >>> Lãnh Đạo FPT Telecom Chia Sẻ Cách Khởi Nghiệp

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *