Tp Đà Nẵng là đô thị loại I và là trung tâm kinh tế – văn hoá – chính trị – giáo dục – xã hội của nước ta. Hiện có nhiều doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn, chính quyền địa phương hiện quan tâm đến điểm sáng doanh nghiệp Đà Nẵng, để tạo điều kiện để thúc đẩy sự phát triển hơn cho thành phố.


Vừa rồi, chủ tịch ubnd tp Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã phát biểu về điểm sáng doanh nghiệp Đà Nẵng và nhấn mạnh tầm quan trọng của khu đô thị do tập đoàn FPT xây dựng, trường Đại Học FPT trong quá trình phát triển công nghiệp phần mềm tại thành phố. Vào ngày 8 tháng 3, dưới sự chỉ đạo của uỷ viên trung ươm đảng, bí thư thành uỷ Trương Quang Nghĩa đã chủ trì chương trình ” toạ đàm mùa xuân 2018″ giữa doanh nghiệp trên địa bàn Đà Nẵng và thường thụ tỉnh uỷ. Một trong các nội dung được lãnh đạo thành phố quan tâm và nhấn mạnh ưu tiên phát triển công nghiệp phần mềm.

Tại toạ đàm, đại diện hiệp hội doanh nghiệp phần mềm Đà Nẵng, ông Phạm Kim Sơn cho biết sự phát triển doanh thu phần mềm thành phố một cách thần tốc, cách đây 17 năm doanh thu phần mềm gần như bằng 0, nhưng đến cuối tháng 12/2017 đã lên hơn 15.000 tỷ đồng. Trong đó doanh thu công nghiệp phần mềm là 3000 tỷ đồng, doanh số xuất khẩu phần mềm là 68 triệu đô la. các lao động hoạt động trong lĩnh vực phần mềm cũng có sự phát triển nhanh chóng từ 300 người và năm 2003 lên đến 10.000 người vào đầu năm 2018.

Khi bàn về vấn đề CNTT, lãnh đạo ubnd tp Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã nhấn mạnh. điểm sáng doanh nghiệp Đà Nẵng là khu đô thị FPT và đại học FPT. Phía lãnh đạo thành phố cho rằng đơn vị đã triển khai cơ bản đúng như tinh thần ban đầu. Số lượng lập trình viên làm việc tại đó lên đến 2000 người, dự kiến sẽ còn tăng nhanh đến cuối năm 2020 có thể lên 10.000 người.

Theo Ông Thơ, lĩnh vực CNTT là một trong những định hướng đúng đắn, hiệu quả, thu hút lượng lao động có trình độ tay nghề cao, thu nhập tốt… giúp cho sự đô thị hoá của Đà Nẵng trở nên nhanh chóng hơn và hoàn thiện hơn về mọi phương diện nhờ vào các điểm sáng doanh nghiệp Đà Nẵng này. ” chúng tôi thống nhất xem lĩnh vực này là sự lựa chọn ưu tiên trong việc tái cơ cấu phát triển kinh tế tp Đà Nẵng” ông Thơ nói thêm.

điểm sáng doanh nghiệp đà nẵng

Nhờ sự tạo điều kiện để phát triển hơn, tập đoàn FPT đã trở thành đơn vị đi đầu về lĩnh vực CNTT ở tp Đà Nẵng cũng như khu vực miền trung. Công ty FPT đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật và gắn bó với sự phát triển của thành phố trong nhiều năm liên tiếp. Vào năm 2016, tổng kim ngạch xuất khẩu phần mềm của Tp Đà Nẵng đạt 58 triệu USD, chỉ riêng tập đoàn FPT chiếm 55%. Tập đoàn FPT là điểm sáng doanh nghiệp Đà Nẵng góp phần đưa thành phố trở thành điểm hấp dẫn trong lĩnh vực xuất khẩu phần mềm. Góp phần giải quyết hơn 2000 việc làm trong ngành CNTT. Bên cạnh đó, công ty cũng góp phần đào tạo, cung cấp nhân lực chất lượng cao cho toàn khu vực miền Trung.

Công ty FPT Software Đà Nẵng đã không ngừng phát triển và đưa đơn vị trở thành điểm đến hấp dẫn về xuất khẩu phần mềm sang các nước trong khu vực và trên thế giới. Hiện nay, đã có hơn 30 công ty lớn trên thế giới đã trở thành đối tác quan trọng sử dụng phần mềm của công ty FPT software Đà Nẵng, trong đó phần lớn đối tác đến từ Nhật Bản, một cường quốc về công nghệ. Trong những năm trở lại đây, lĩnh vực phần mềm của FPT Đà Nẵng luôn đạt được những con số tăng trưởng cao từ 50 – 60% mỗi năm, đội ngũ kỹ sư phần mềm FPT Đà Nẵng cũng tăng vọt từ con số 400 người trong năm 2011 lên hơn 2000 người trong năm 2016. Nhiều dự án lớn trị giá hàng triệu USD với những đối tác lớn trên thế giới do công ty FPT Đà Nẵng triển khai, đặt biệt là các dự án này thực hiện theo hướng hiện đại “công nghệ điện toán đám mây”

Trong đinh hướng tạo điều kiện phát triển điểm sáng công nghệ Đà Nẵng của chính quyền thành phố công ty FPT software Đà Nẵng sẽ đẩy con số kỹ sư lên 5000 người trong 3 năm tới và tiếp tục công tác tuyển dụng nhân tài. Hiện công ty đã tiếp tục hợp tác chặt chẽ với những trường đại học hàng đầu tại miền trung như đại học Bách Khoa Đà Nẵng, Đại học Huế,… để định hướng đào tạo nhân tài về làm việc trong công ty trong lĩnh vực CNTT chất lượng cao, đặt biệt là nguồn nhân lực biết tiếng Nhật.

Công ty FPT Software đang trong quá trình phát triển mạnh, hướng tới mục tiêu giá trị 1 tỷ USD doanh thu và 30.000 nhân viên vào năm 2020. Trong đó công ty FPT Software Đà Nẵng dự kiến góp 25 – 30% mục tiêu nhân sự tương đương ới 9000 nhân sự vào khoảng năm 2020. Với sự cố gắng đạt mục tiêu phát triển ngành CNTT để xứng đáng của điểm sáng công nghệ Đà Nẵng, công ty FPT Đà Nẵng đã gặt hái được nhiều thành công trong những năm gần đây, đem đến cho người dùng những sản phẩm tốt nhất.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *