tri-tue-nhan-tao-la-moi-de-doa-cua-con-nguoi-trong-tuong-lai

Trí tuệ nhân tạo AI. Một trong những thành tưu về cuộc cách mạng khoa học kỹ thuật ngày hôm nay đã có nhiều ý kiến trái chiều về sự phát triển của AI sẽ mang lại cho con người những hệ luỵ không lường trước được. Tại buổi gặp mặt trao đổi với các Thống đốc nước Mỹ ngày 15/7, CEO Tesla Motor và SpaceX Elon Musk đã thúc giục những người đứng đầu các tiểu bang nhanh chóng xây dựng một bộ luật nhằm kiểm soát sự phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI). Elon Musk cho rằng, sự tự do phát triển AI có thể dẫn đến đoạn kết cho sự tồn tại của nền văn minh nhân loại.

Các nhà đầu tư AI nói rằng nhân loại rủi ro khi “triệu tập một con quỷ” và kêu gọi giám sát nhiều hơn quy định
Elon Musk đã lên tiếng cảnh báo trí thông minh nhân tạo (AI), tuyên bố đây là mối đe dọa nghiêm trọng nhất đối với sự sống còn của loài người.
Musk đưa ra ý kiến ​​cho sinh viên của Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT) trong một cuộc phỏng vấn tại AeroAstro Centennial Symposium, nói về khoa học máy tính, AI, thăm dò không gian và sự hình thành của sao Hỏa. Thời gian qua những thông tin cảnh báo về sự phát triển của trí thông minh nhân tạo đang được lan toả khắp mạng internet và đây có thể là sự cảnh báo để các cơ quan chức năng ban hành bộ luật để kiểm soát chặt chẽ hơn sự phát triển nghiêm cưu AI
“Tôi nghĩ chúng ta nên cẩn thận về trí thông minh nhân tạo. Nếu tôi phải đoán xem mối đe dọa hiện hữu lớn nhất của chúng ta là gì, có lẽ đó. Vì vậy, chúng ta cần phải rất cẩn thận, “Musk nói. “Tôi càng ngày càng nghiêng về nghĩ rằng nên có một số giám sát điều chỉnh, có thể ở cấp quốc gia và quốc tế, chỉ để đảm bảo rằng chúng tôi không làm điều gì đó ngu ngốc.”
‘Triệu hồi quỷ’
Doanh nhân công nghệ thường được so sánh với Tony Stark trong truyện tranh Iron Man của Marvel vì vai trò của ông trong các công ty hàng đầu như Space X, một công ty thăm dò không gian tư nhân có hợp đồng tư nhân đầu tiên từ Nasa để cung cấp lại của Trạm Không gian Quốc tế , Và công ty xe điện Tesla.
Gần đây ông mô tả những khoản đầu tư của mình vào nghiên cứu về AI như “theo dõi những gì đang diễn ra”, chứ không phải là khả năng thu hồi vốn.
“Với trí thông minh nhân tạo, chúng ta đang triệu hồi con quỷ. Trong tất cả những câu chuyện đó, có người đàn ông với hình ngũ giác và nước thánh, giống như – vâng, anh ta chắc chắn anh ta có thể kiểm soát con quỷ. Không hoạt động được, “Musk nói.
Musk cũng nói về việc làm thế nào để đến sao hoả với các sứ mệnh đơn lẻ là “thăm dò” nhưng việc định cư của sao Hỏa sẽ là điều quan trọng để thay đổi tương lai của nhân loại.
“Điều quan trọng là có thể thiết lập một nền văn minh tự duy trì trên sao Hỏa, và tôi không thấy bất cứ điều gì đang được thực hiện mà là SpaceX. Tôi không thấy bất cứ ai khác thậm chí còn cố gắng “, Musk nói.
Musk là một trong những nhà đầu tư có uy tín cao cùng với Mark Zuckerberg của Facebook và nam diễn viên Ashton Kutcher ở Vicarious, một công ty nhằm xây dựng một máy tính có thể suy nghĩ giống như một người, với mạng nơron có khả năng tái tạo bộ não Kiểm soát thị lực, chuyển động cơ thể và ngôn ngữ.
(người viết: internetvietnam)
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *