fpt-la-don-vi-tien-phong-lap-camera-tren-duong-cao-toc

Vấn đề giao thông là một đề tài nóng tại Việt Nam hiện nay, nhất là những khu vực thành phố lớn như Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đang được nhiều đơn vị quản lý quan tâm. Là đơn vị tiên phong đầu tư dự án thí điểm lắp đặt camera quan sát trên cao tốc, FPT đã ứng dụng mạnh mẽ những tiến bộ của khoa học công nghệ góp phần bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Tại Hội nghị An toàn Giao thông Quốc gia sáng ngày 26/11, FPT đã tiến hành báo cáo kết quả ứng dụng công nghệ thông tin trong bảo đảm trật tự an toàn giao thông giai đoạn 2015-2020.


Theo đó, FPT đã phối hợp với Bộ Giao thông vận tải và Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia thực hiện thí điểm nhiều dự án ứng dụng công nghệ thông tin vào đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT) như dự án vé tàu điện tử, vé xe buýt điện tử…

Gần đây nhất, FPT phối hợp với Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) triển khai lắp đặt hệ thống giám sát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông trên tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai đoạn Hà Nội – Phú Thọ với khoảng 60 camera giám sát, xử lý vi phạm trật tự ATGT. Khi áp dụng, dự án này sẽ góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông và đảm bảo trật tự an toàn trên đường cao tốc.

Trong quá trình thực hiện dự án đã xuất hiện nhiều khó khăn nhưng cùng với sự hỗ trợ của các lãnh đạo ban ngành và Nghị quyết 36a của Chính phủ đã phần nào tháo gỡ được những trở ngại. FPT cũng đề xuất dựng một hệ thống thông tin mặt trời (gọi tắt là Solar) để ứng dụng công nghệ Big Data (dữ liệu lớn) khai thác cơ sở dữ liệu hiện có nhằm cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác nhất về tình trạng an toàn giao thông quốc gia.

Nếu được thông qua, FPT sẽ bắt tay xây dựng và triển khai vào quý I/2016. Sau 6 tháng vận hành, FPT sẽ đánh giá hiệu quả và đưa ra phương án mở rộng phục vụ các ban, ngành và chính quyền địa phương. Việc đưa ra những phương án quản lý giao thông này, sẽ giúp cho việc quản lý tốt hơn các đối tượng tham giao giao thông.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *