lanh-dao-fpt-bao-cao-tai-hoi-nghi-an-toan-giao-thong

FPT là một trong những tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam. Trong thời gian qua, fpt đã không ngừng lớn mạnh và đang dần vươn ra xa thị trường quốc tế. FPT đã thể hiện tốt trên thị trường thế giới mang lại vinh dự cho doanh nghiệp Việt Nam. Vừa qua, chủ tịch FPT Trương Gia Bình sẽ báo cáo kết quả ứng dụng công nghệ thông tin trong bảo đảm trật tự an toàn giao thông giai đoạn 2015-2020 trong Hội nghị An toàn giao thông, diễn ra tại Khách sạn Melia, 44 Lý Thường Kiệt, Hà Nội vào hai ngày 26 và 27/11.

Thời gian qua, FPT đã phối hợp với Bộ giao thông vận tải và Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia thực hiện thí điểm nhiều dự án ứng dụng công nghệ thông tin vào đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT)  như dự án: vé tàu điện tử, vé xe buýt điện tử…
Gần đây nhất, FPT phối hợp với Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) triển khai lắp đặt hệ thống giám sát, xử lý vi phạm trật tự ATGT trên tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai đoạn Hà Nội – Phú Thọ với khoảng 60 camera giám sát, xử lý vi phạm trật tự ATGT. Khi áp dụng, dự án này sẽ góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông và đảm bảo trật tự an toàn trên đường cao tốc.

Những kết quả bước đầu của các dự án sẽ được Chủ tịch FPT Trương Gia Bình báo cáo trước hội nghị. Ngoài phần chia sẻ của anh Bình, hội nghị sẽ có các báo cáo tổng kết hoạt động khoa học công nghệ trong năm 2014-2015 và định hướng năm 2016; thực trạng nhu cầu ứng dụng khoa học công nghệ trong công tác tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm trật tự ATGT; báo cáo về chương trình siết chặt kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện.

Bên cạnh các báo cáo, năm nay hội nghị sẽ tập trung vào 7 chủ đề gồm: Quản lý ATGT, hạ tầng và tổ chức giao thông, phương tiện giao thông, người tham gia giao thông, ứng phó sau tai nạn giao thông, ATGT hàng không và đường thủy nội địa.

Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng mong muốn hội nghị sẽ là diễn đàn để các nhà khoa học, chuyên gia, nhà quản lý cùng chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, ý tưởng mới về lĩnh vực giao thông vận tải. Đồng thời cũng là cơ hội để phát triển các mối quan hệ, hợp tác trong nghiên cứu vì sự phát triển chung của ngành giao thông.

Các kết quả nghiên cứu tại hội nghị sẽ được Ủy ban ATGT Quốc gia chọn lọc, sử dụng trong quá trình xây dựng kế hoạch, chiến lược bảo đảm ATGT năm 2016 và những năm tiếp theo. Việc tổ chức các hội nghị này sẽ giúp nước ta có được phương pháp quản lý giao thông tốt hơn và an toàn cho người hơn cho người đi đường.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *