Truyền hình fpt khuyến cáo người xem không vi phạm bản quyền world cup 2018 để bảo đảm không bị FIFA chấm dứt quyền phát sóng world cup tại Việt Nam của đài.

Vậy là World cup 2018 ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh đã đến. Đài truyền hình Việt Nam VTV nắm giữ bản quyền world cup 2018, theo nguồn tin đáng tin cậy giá trị bản hợp đồng bản quyền này lên đến 14 -15 triệu đô la. Trong đó Vingroup tài trợ 5 triệu đô la. Đến chiều ngày 10/6 đài truyền hình VTV đã đồng ý chia sẻ bản quyền phát sóng 64 trận đấu đỉnh cao này cho các nhà mạng Viettel, FPT, VNPT. Bên cạnh đó một số đài truyền hình tp Hồ Chí Minh – HTV đã tổ chức sản xuất phát sóng trên các kênh HTV9, HTV7, HTV thể thao.

bản quyền world cup 2018

Tuy nhiên trong một cuộc phỏng vấn VTV, ông Nguyễn Hà Nam cho biết thoả thuận với bên bán bản quyền FIFA VTV sẽ độc quyền sở hữu bản quyền World Cup 2018 trên tất cả các hạ tầng truyền hình, OTT, di động, không độc quyền phát thanh. Ông lưu ý về vấn đề bản quyền. Trưởng ban biên tập VTV cho hay đây là vấn đề được thực hiện chặt chẽ bở những điều kiện ràng buộc bắt buộc của FIFA khi ký bản quyền với truyền thông Việt Nam. Một khi vi phạm bản quyền, đặt biệt là tín hiệu chương trình từ Việt Nam tràn sang nước ngoài, vượt giới hạn địa lý thì sẽ bị FIFA toàn quyền dừng phát sóng World Cup 2018 bất cứ lúc nào.

Trước tính nghiêm trọng vấn đề, truyền hình FPT kêu gọi khán giả nói không với vi phạm bản quyền. Chỉ một chia sẻ vi phạm trên mạng xã hội facebook, youtube,… là world cup 2018 sẽ đặt dấu chấm hết. Đều này sẽ gây tổn thất cho các fan hâm mộ bóng đá tại Việt Nam và gây thiệt hại lớn cho đài phát thanh truyền hình Việt Nam và các đơn vị khác.

Việc đàm phán của chúng tôi và VTV với FIFA khá khó khăn. Có những thời điểm tưởng như bế tắt do giá cả bản quyền cao vá các điều kiện kỹ thuật nghiêm ngặt, đại diện truyền hình FPT chia sẻ “để giành được quyền phát sóng world cup 2018 là quá trình nổ lực của truyền hình FPT. Đơn vị kêu gọi người xem văn minh, không chia sẻ hay tẩy chay những nguồn phát tán vi phạm bản quyền world cup 2018.

64 trận cầu đỉnh cao trong world cup 2018 được xem là sự kiện đang được người dân Việt Nam mong đợi nhất trong mùa hè năm nay, hàng triệu khán giả nước ta xem world cup là một món ăn tinh thần không thể thiếu. Ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh tại đất nước Nga sẽ khởi tranh bắt đầu vào chiều nay vào lúc 22h tối nay ngày 14/06/2018 theo giờ Việt Nam phát sóng trên truyền hình fpt mời các bạn đón xem, nơi đây quy tụ 32 đội bóng đá hàng đầu thế giới đến từ khắp các châu lục. Trận khai mạc sẽ diễn ra trên sân vận động Luzhniki (Moscow) giữa Nga và Arab Saudi một trận đầu đầy hấp dẫn.

Truyền hình FPT là một trong những đơn vị được VTV chia sẻ quyền phát sóng đầu tiên khi VTV chính thức xác nhận bản quyền world cup 2018 vào ngày 8/6/2018. Đây là sự cố gắng nổ lực đàm phán của ban lãnh đạo công ty FPT nhằm kịp thời mang trận đấu được chờ đợi nhất hành tinh để phục vụ cho người hâm mộ bóng đá nước ta. Theo đó khán giả đã đăng ký truyền hình fpt sẽ theo dõi trực tiếp 64 trận đấu hấp dẫn trên hệ thống truyền hình FPT và FPT Play.

(Người viết: internet việt nam)

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *