Hiện nay, cách chia sẻ tập tin qua mạng đang được nhiều người quan tâm. Có nhiều thủ thuật khác nhau như gửi qua gmail (tối đa 15 Mbps) facebook(tối đa 25 Mbps), mediafire tối đa 200Mbps,…


Như những cách chia sẻ tập tin qua mạng trên đều có những mặt hạn chế của nó như bảo mật không cao, dung lượng hạn chế,…. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách chia sẻ tập tin qua mạng internet một cách hiệu quả, bảo mật vì link chỉ tồn tại trong vòng 24h với 1 lần tải về máy duy nhất, chính vì vậy người khác sẽ không thể tải được khi người bạn cần gửi thông tin đã download về máy tính.

Với việc áp dụng cách gửi thông tin trên thì chiếc usb dần trở thành một thứ không còn phát huy hết được tác dụng của nó. Trước đây, khi mạng internet ra đời thì người ta vẫn thường hay gửi tập tin, hình ảnh, tài liệu cho nhau thông qua việc chép usb. Nhưng với cách chia sẻ tập tin qua mạng này sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian, và bảo mật thông tin tuyệt đối vì tài liệu đã được mã hoá và với 1 lần tải duy nhất trong vòng 24h. Không những vậy, việc này còn làm một cách đơn giản, ai cũng có thể thực hiện trên máy tính mà không cần phải cài đặt thêm bất kỳ phần mềm nào với ứng dụng Firefox Send.

Hướng Dẫn sử dụng firefox Send để gửi tập tin qua mạng.

Bước 1. Mở trình duyệt intenet vào địa chỉ: https://send.firefox.com/

Bước 2: nhấn nút Select a file to upload, chọn tập tin bạn muốn gửi rồi nhấn nút open, tối đa 1GB.

(Lưu ý: bạn chỉ có thể gửi 1 tập tin/lần, nếu muốn gửi hàng loạt tập tin bạn có thể nén chúng lại để gửi.

cách chia sẻ tập tin qua mạng

Bước 3: Hãy chờ vài phút để firefox tải tập tin của bạn lên máy chủ. Quá trình này nhay hay chậm phụ thuộc vào tốc độ mạng internet nhà bạn và dung lượng file bạn cần gửi là bao nhiêu? Trong quá trình load tập tin, bạn có thể huỷ bằng cách click cancel upload.

Bước 4: Sau khi quá trình tải file hoàn tất, bạn có thể copy liên kết tải về bằng cách nhấn nút copy to Clipboard rồi gửi liên kết này cho người bạn muốn chia sẻ. Ở đây bạn sẽ có thể lựa chọn nữa là xoá tập tin (delete file)

cách gửi file qua mạng

Khi người bạn muốn gửi file nhấn vào liên kết trên sẽ có nút tải về và họ chỉ được phép tải 1 lần duy nhất, link sẽ hết hiệu lực trong vòng 24 giờ. Trong thời gian này nếu người bạn cần gửi vẫn chưa tải về thì khi truy cập vào sẽ bị báo liên kết hết bạn, tập tin sẽ tự động xoá ra khỏi hệ thống máy chủ.

Thật bất tiện nếu gặp trường hợp này, nhưng đó lại là cách bảo mật tập tin tốt nhất, bảo đảm không bị lộ ra ngoài khi gửi qua mạng internet.


Người viết: Internet Việt Nam

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *