vào mạng internet
Chào các bạn, hôm nay internetvietnam.net sẽ trả lời cho các bạn một câu hỏi mà chúng tôi đã nhận được rất nhiều từ khách hàng sử dụng dịch vụ internet fpt của chúng tôi.

Câu Hỏi: Cho tôi hỏi, tại sao máy tính của tôi lại không vào mạng internet được? hay câu hỏi, cách khắc phục sự cố máy tính không vào mạng được?  xử lý việc máy tính không vào mạng được như thế nào?

Trả Lời: Về vấn để máy tính không thể kết nối được internet hay máy tính không vào mạng internet được thì có rất nhiều nguyên nhân khiến máy tính không thể kết nối mạng, trong đó phổ biến nhất là những lỗi liên quan đến thiết lập tài khoản, IP, DNS, Proxy, lỗi đường truyền…

Dưới đây là những kinh nghiệm xử lý sự cố ADSL mà nhân viên kỹ thuật của chúng tôi đã tổng hợp lại những nguyên nhân đơn giản nhất và cách khắc phục khi bạn gặp phải lỗi 404 trên trình duyệt. Các bạn có thể tham khảo và dựa vào đó để kiểm tra đường truyền nhà mình khi không vào mạng được.

khac-phuc-Sự-Cố-Không-Vào-Mạng-Internet-2
I. Nếu đèn Internet và đèn ADSL vấn sáng bình thường nhưng không vào mạng được

Nguyên nhân máy tính không vào mạng internet:

1. Chưa cắm cáp LAN kết nối giữa modem và máy tính.
2. Chưa mở công tắt wifi trên laptop.
3. Card mạng trong máy tính bị disable (bị tắt đi).
4. Card mạng bị lỗi.
5. Trình duyệt internet (IE, Firefox, Chrome,…) hiện đang sử  dụng proxy để vào internet.
6. Thiết lập IP tĩnh không đúng trong card mạng.
7. Modem bị treo. (Tắt modem khoảng 5 phút sau đó mở lại)

Cách khắc phục tình trạng không vào mạng internet: (tương ứng với từng nguyên nhân như trên).

1. Kiểm tra cáp LAN kết nối giữa modem và máy tính đã được cắm vào chưa.
2. Kiểm tra công tắc wifi trên laptop đã được mở lên hay chưa.
3. Cách kiểm tra card mạng có bị disable hay không ta làm như sau:
a) Đối với máy tính sử dụng hệ điều hành Windows XP:
Vào Control Panel à Network Connections (hoặc vào Start à Run à gõ lệnh ncpa.cpl) : Nếu có biểu tượng 2 máy tính (Local Area Connection) màu đen thì ta kích chuột phải và chọn Enable để kích hoạt lại card mạng.
b) Đối với máy tính sử dụng hệ điều hành Windows 7:
Vào Control Panel à Network and Sharing Centerà Change adapter settings (hoặc vào Start à Run à gõ lệnhncpa.cpl): Và kiểm tra tương tự như trên máy sử dụng hệ điều hành Windows XP.
4. Nếu biểu tượng card mạng trong máy tính có dấu chéo màu đỏ hoặc dấu chấm than màu vàng hoặc không tìm thấy biểu tượng card mạng thì có thể card mạng đã bị hỏng, thiếu driver và ta nên mang máy đến nơi sửa chữa máy tính để kiểm tra lại card mạng.
5. Cách kiểm tra trình duyệt internet có bị gán proxy hay không:
Mở Internet Explorer (IE) lên: Trên thanh Menu ta vào Tools à Internet Options à chọn thẻ Conections à Lan settings:Nếu trong mục Proxy sever có dấu tích chọn vào dòng dòng chữ “Use a proxy sever for you Lan” thì ta bỏ chọn đi và bấm OK.
6. Kiểm tra lại thiết lập IP tĩnh trong card mạng và nên để ở chế độ Automatic.

II. Cách Lấy lại địa chỉ IP

Nếu thuê bao DSL hay cáp, bạn có thể đang dùng địa chỉ IP động – có nghĩa là địa chỉ kết nối PC với Internet sẽ thay đổi mỗi lần đăng nhập. Địa chỉ này được chỉ định nhờ giao thức DHCP. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động, DHPC có thể không cấp địa chỉ mới khi máy khởi động và bạn sẽ “kẹt” với địa chỉ IP cũ và không kết nối được Internet.

Dù hệ thống kết nối trực tiếp qua modem hay router, bước đầu tiên bạn phải làm là lấy một địa chỉ IP được chỉ định bằng cách nhấn chuột phải vào biểu tượng kết nối mạng trên khay hệ thống, chọn Repair. Windows sẽ tự động loại bỏ địa chỉ cũ và yêu cầu địa chỉ mới từ router hoặc nhà cung cấp dịch vụ (phụ thuộc vào cách PC được kết nối). Phần lớn các trường hợp, cách này khá hiệu quả. Nhưng nếu không khắc phục được, bạn phải giải quyết bằng tay.

Nhấn vào menu Start > Run > gõ dòng cmd. (Trong Windows Vista, chỉ cần gõ cmd vào hộp thoại Start Search). Ở dấu nhắc đợi lệnh trên màn hình DOS, gõ ipconfig để xem địa chỉ IP hiện tại, subnet mask và gateway mặc định cho tất cả các adapter. Các adapter khác có thể bao gồm card Wi-Fi và Bluetooth, mặc dù chúng sẽ xuất hiện trong trạng thái không kết nối.

Bản thân câu lệnh này chỉ hiển thị thông tin chứ không làm được gì. Muốn lấy một địa chỉ IP khác, hãy gõ thêm tham số /release và /renew sau chữ ipconfig và một dấu cách. ipconfig /release sẽ điều khiển máy chủ DHCP xóa địa chỉ IP hiện có của tất cả các adapter, dù là mạng Ethernet hay không dây. Sau đó, lệnh ipconfig /renew nếu thành công thì một địa chỉ IP mới, một subnet mask mới và một gateway mặc định mới sẽ xuất hiện.

III. Vấn đề với tường lửa

Tường lửa (Firewall) tích hợp sẵn trên Windows ít có khả năng làm mất truy cập Internet của máy tính, nhưng tường lửa trên chương trình diệt virus thường là tác nhân khiến “rớt mạng”. Đối với các truy cập bị tường lửa ngăn chặn sẽ có thông báo rõ ràng, có từ khóa quan trọng là “firewall”.

khac-phuc-Sự-Cố-Không-Vào-Mạng-Internet-1

Bạn vào phần thiết lập (Settings) của chương trình diệt virus, tìm đến thẻ Firewall, rồi thử bỏ dấu Enable, nhấn OK để xem kết quả. Nếu vẫn không truy cập vào mạng internet được thì vấn đề không phải ở đây, bạn hãy chọn Enable lại hệ thống tường lửa để đảm bảo an toàn bảo mật cho máy tính.


Nguồn: https://internetvietnam.net

Xem thêm >>> Cách Sử Dụng Và Bảo Quản Moderm Của FPT

149 thoughts on “Khắc Phục Sự Cố Không Vào Mạng Internet Của Máy Tính

 1. Thuý Vân says:

  cho em hỏi khi em kết nối dây mạng với laptop vẫn vào mạng bình thường nhưng hi kết nối với máy tính cây lại không vào được vậy em phải sử lý như thế nào?

 2. Administrator says:

  Vấn đề này có thể là do window của bạn, bạn hãy cài lại địa chỉ ip address trên máy tính của mình để vô mạng nha.
  bạn có thể xem địa chỉ ip address của máy tính khác đang vào mạng được để set cho máy tính của mình .
  Trân trọng!

  • Công Dương Phạm says:

   Anhh trả lời giúp e vs…cho mình hỏi mình vừa tạo một win 7 mới trong máy sau đó thành công nhưng vào thì không có mạng ( mặc dù đã gắn kết nối có dây )

 3. nhung cao says:

  Cho em hỏi vsao tất cả những ndung trên e vẫn b thường mà vẫn vào mạng không đc. Còn ở lap thì x hiện dấu chấm thang màu vàng.

 4. Thơm Nguyễn says:

  Của em mới tải phần mêm diệt virut quảng cáo về. Ko biết noa diệt kiểu gì mà nó xóa mất 2 file gì của em , em cũng ko rõ lắm giờ ko kết nói đc mạng nữa. A giúp em với

 5. Administrator says:

  Chào bạn Thơm Nguyễn!

  Vấn đề phần mềm diệt virus xóa mất file win không vào mạng hiện khá nhiều, nhất là phần mềm miễn phí.
  Bạn nên mua bản quyền phần mềm diệt virus và nếu sài window bản crack thì nên tạo trước file ghost để khôi phục máy tính khi gặp sự cố.
  Bản window của bạn nếu là bản quyền có thể nhờ sự hỗ trợ của microsoft.
  Chúc bạn thành công!

  • gia bảo says:

   em muốn hỏi là e muốn khoá mạng trên máy vitinh thi làm thế nào ạ?vi e đi làm suốt có bé cháu ở nhà cứ toàn vapf máy tính xem phim người lớn nên e muốn cài đặt k cho lên mạng nhưng e k bit làm cách nào

 6. Lê Nguyễn says:

  cho em hỏi, laptop win 7 của em tất cả trình duyệt mạng vào web của việt nam đều k vào được, nhưng máy khác lại vào đuọc

 7. Lượng Nguyễn says:

  cho mình hỏi, máy dùng win7 ultimate bị mất driver network,cài driver network không nhận. main asrock g41 -vs3. liệu có khả năng do virut làm máy không nhận driver

 8. quan nguyen says:

  Cho e hỏi là máy tính cây e k có card mạng nên k vào mạng đc. Vậy phải mua card mạng hay tải hả anh ???

 9. Administrator says:

  Chào bạn @quan nguyen. Máy tính mua về thì cái nào cũng có card mạng cả.
  Bạn không vào mạng được là do chưa cài đặt drive của mạng tương ứng với máy tính.
  Bạn có thể sử dụng máy tính khách vô trang web của hãng máy tính đang dùng và down load driver về cài đặt.
  Trân trọng!

 10. tan nguyen says:

  anh ơi, cko e hỏi. tình hình là e mới lắp mạng bên mình. nhưng máy tính kết nối mạng thì k vô đc mà laptop dùng wife thì vẫn vào đc. mong a tl sớm

 11. Administrator says:

  Chào bạn @tan nguyen.
  Về vấn đề sự cố mạng bạn có thể liên hệ vô đường dây nóng 087300.8888 nhấn nhánh 2 để gặp nhân viên hổ trợ kỹ thuật.
  Trân trọng!

 12. Nam Nguyen says:

  các bạn vào tham khảo
  />http://fptcapquang.vn/TIN-TUC-FPT/2735969/37/Cach-sua-loi-khong-vao-duoc-mang-cham-than-mau-vang-wifi-win-7-8-XP.html

 13. trang nguyen says:

  Giúp em với. Máy tính em là windows Xp. Máy ban đầu thì lên mạng được nhưng sau khi đem đi sửa thì trên máy tính em xuất hiện chữ "Shadow Mode" và máy không thể lên mạng được. Em không biết nguyên nhân? Xin hãy chỉ rõ nguyên nhân và cách khắc phục cho em 🙁

 14. Quang Hưng says:

  Cho e hỏi : máy tính của e quin xp, dạo gần đây cứ hễ khởi động trình duyệt web lên là biểu tượng mạng từ 2 máy tính xanh sang máy tính có dấu X. E thử mở nhiều loại trình duyệt như coccoc ex hay chrome đều như thế. Trong khi sử dụng các ứng dụng tải về trước đó như game online thì vẫn chạy được. Như vậy phải khắc phục thế nào?

 15. Ngọc Trần says:

  cho em hỏi sau khi em tải phần mềm diệt virut Brav Pro xong rồi nó diệt virut thì máy tính của em không vô mạng được nữa nhưng mạng dây cắm vô vẫn sáng nhưng nếu vô trang web nào đó thì nó bảo là trang này đã bị xóa vĩnh viễn hoặc bị chuyển sang một trang khác. Anh có thể chỉ cho em cách nào để máy tính của em có thể vào mạng lại được không ạ. Em cảm ơn anh nhiều ạ

 16. Administrator says:

  Chào bạn @Ngọc Trần, Trường hợp của bạn có thể driver card mạng của bạn đã bị bkav nhân nhầm là virus nên diệt đi.
  Bạn có thể xử lý theo 2 cách như sau:
  cách 1: kiểm tra driver bị mất trong phần device manager sau đó vô trang web của hãng máy tính download driver cần thiết về cài đặt lại.
  Cách 2: nếu máy tính bạn có cài sẵn file ghost thì vào và bung lại file ghost để khôi phục lại file đã bị xóa. Hiện nay phần mềm bung file ghost phổ biến và tiện lợi nhất là OneKey Ghost bạn có thể dùng phần mềm này.
  chúc bạn thành công!

 17. Nguyễn Ngọc Tấn says:

  Cho em hỏi vì sao laptop nhà em kết nối mạng ở nhà không được nhưng khi ra ngoài lại được

 18. Mai Nguyễn Thị says:

  cho em hỏi là nhà em có lắp wifi nhưng không thể nào lên được, phải cắm dây nối từ wifi vào máy tính thì mới lên được mạng, hồi trước thì k phải làm vậy. vậy làm thế nào để không cân fcawms dây mà vẫn lên được ạ

 19. Administrator says:

  Chào bạn @Nguyễn Ngọc Tấn và @Mai Nguyễn Thị về vấn đề này có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ kỹ thuật fpt qua số 08.7300.8888 nhấn nhánh số 2 để được hỗ trợ.
  Trân trọng!

 20. Hương Jenny says:

  Đèn internet của mình bị chập chờn, không vào được mạng, làm sao để vào mạng đc vậy?

 21. Hiếu says:

  cho em hỏi là laptop của em kết nối wifi bình thường nhưng vào các trình duyệt đều ko co mạng

 22. Administrator says:

  Chào bạn @Hiếu!
  Bạn xem lại có phải là bạn đang xử dụng proxy để vô mạng hay không?
  nếu có bạn chỉ cần click bỏ chọn proxy trong trình duyệt là có thể vô mạng được.
  Trân trọng!

 23. Kiều Oanh Hà says:

  Cho mình hỏi . máy tính mình win 8.1 . có kết nối wifi bình thừơng nhưng ko thể vào mạng đựơc. Máy cuả anh mình vẫn vào mạng được mặc dù 2 anh em sài chung.

 24. Administrator says:

  Chào bạn @kiều Oanh Hà!
  Vân đề này thì thông thường là do máy tính của bạn chưa cài đặt driver card mạng cho window 8.1 thích hợp. Trường hợp này thì bạn dùng máy anh bạn vào mạng download driver window 8.1 máy tính của bạn và cài cho máy bạn.
  Trân trọng!

 25. Unknown says:

  minh dung chung mang cua cty tu model chu chia ra 8 cong 1 cong di vao phong minh.luc truoc minh ko dung may nen cong do minh noi vao modelwifi xai ok nhung h minh bat dau dung may tinh neu thong qua modelwifi thi yeu wa nen minh voi lay dau chia mang.mot vao modelwifi 1 vao may tinh va ket qua la khong tim thay ip va khong the ket noi . cho hoi nguyen nhan la j va cach khac phuc

 26. Quy Dang says:

  FPT ơi, internet access nhưng không tuy cập được mạng
  Ban đầu dùng bình thường, mình truy cập 192.168.1.1 để thay pass nhưng trang báo không có dữ liệu. sau đó mình reset cứng router, kết nối vào khi thì có dấu chấm than, khi mất chấm than báo internet access nhưng vẫn không vào mạng được, FPT giúp dùm, mình đi làm nên giờ hành chính không gặp nhân viên fpt được

 27. Administrator says:

  Vấn đề này bạn có thể liên hệ vào được dây nóng về kỹ thuật 087300.8888 nhánh 2 hoặc 0473008888 nhánh 2 để được hỗ trợ thông tin.
  Trân trọng!

 28. Quỳnh Nguyễn says:

  Chào bạn mình hỏi chút ạ sao máy tính mình cứ mở máy xong lại phải vào mạng disable rồi nhấn enable mới có mạng vậy là làm sao ạ? mình muốn mặc định thì làm kiểu nào ạ

 29. Unknown says:

  Chao ban mih hoi chuc nha sao tu nhien mang nha mih bi mat ko co tinh hieu vay ban mih phai lam sao .du ly chuyen nay day ban

 30. Luan Nguyen says:

  Máy tính của mình cứ vào mạng được lúc là báo mất mạng. Cho load lại trang thì cũng chỉ đc một vài phút cũng mất. Mình thử cài lại win rồi mà vẫn ko hết. Có phương án nào giúp mình với

 31. Hùng Anh says:

  anh ơi cho e hỏi chút ạ
  em đang dùng win xp nhưng mấy hnay desktop của e không truy cập được mạng ( mặc dù trạng thái vẫn hiện lên là kết nối đc) e ko dùng trình duyệt proxy ạ.

 32. Administrator says:

  vấn đề có thể do máy tính của bạn cài driver card mạng không đúng.
  giờ ít người dùng window xp lắm, bạn thử dùng window 7 thử xem.

 33. Thuy Van says:

  cho em hỏi là laptop của em khi kết nối wifi thì không vào được internet, khi cắm dây lại vào được nhưng khi kết nối với mạng wifi khác vẫn vào internet được bình thường thì em phải xử lý như thế nào

 34. Le Thanh Trung says:

  Mình chạy win 7, không hiểu tại sao khi khởi động máy hoặc restart thì máy đều báo unplug mạng, tiếp tục để vậy khoảng 30 thì lại đc.mong ad và mn giúp đỡ.

 35. Nguyen Nguyen says:

  máy chạy win 10 , mạng vẫn có , vẫn vào mạng được bằng trình duyệt cốc cốc ( không phải trình duyệt mặc định ) nhưng các app khác đều hiển thị là không kết nối được là sao ạ ? . mình restart lại mấy lần không được , không biết tại sao .có cách nào khắc phục được vấn đề này không ?

 36. Trần Thanh Tuấn says:

  Chào cả nhà! Minh có vấn đề nho nhỏ mong các ad chỉ giáo. Máy tính của mình thi thoảng bị mất tín hiệu internet, cụ thể là tín hiệu từ computer – network bình thường, ping thông mạng LAN. tín hiệu từ Network – Internet thì dấu X. Mình đã thử mọi cách, thay dây, bấm lại đầu Rj45, cắm qua máy khác nhưng vẫn bị tình trạng trên!
  Nhưng khi mà mình cố gắng khắc phục không được mình buông xuôi thì một thời gian đẹp trời nào đó nó lại tự động kết nối Internet. Mình không hiểu tại sao lại như thế?
  Các ad chỉ giáo dùm e ha! em cảm ơn! " Các máy khác hoạt động bình thường cùng modem nha, không phải hỏng model đâu các ad*

 37. Administrator says:

  Chào bạn @Trần Thanh Tuấn!
  Vấn đề này của bạn nhiều khả năng do card mạng của máy tính của bạn bị lỗi.
  vấn đề này thuộc về phần cứng của máy tính.

  • huy đỗ says:

   Cho mình hỏi chút ak.nhà mình thì đang dùng wf nhưng máy tính nhà mình lúc thì bt nhưng lúc thì chỉ còn 1 vạch và k vào được mạnh.vậy mình phải làm sao

 38. Hoàng Nguyễn says:

  ad cho e hỏi là sao máy tính cỉa em thường xuyên mất mạng vào buổi tối vậy. cùng một modem ra nhưng wifi căng đét. còn máy tính thì không thể yêu thương được. :3

 39. Unknown says:

  Cho mình hỏi.máy tính của minh dùng win7 ultimate. Mở máy lên.không vào được mạng.biểu tượng card mang có dáu đỏ gạch chéo. Khởi động lại thì lại được. Wifi thi vẫn bt.

 40. Phạm Thái says:

  Anh máy nhà em đang sử dụng được mạng nhưng khi tắt đi ngủ sáng dậy bật lên thì không vào đk mạng và có hình dấu x ở chỗ 2 máy tính và đđèn ở dây từ modem vào cây không sáng anh dúp em và

 41. phượng nguyễn says:

  cho em hỏi, máy tính của em vẫn đang hoạt động bình thường, nhưng mấy ngày gần đây khi vào mạng thì em ấn chữ nó đều không hiện, thậm chí khi e ấn những nút đó thì nó tự mất đi hết những chữ đã gõ ra trước đó, rồi màn hình nháy, vậy là bị làm sao ạ

 42. Lê Viết Hà says:

  cho mình hỏi mình vừa tạo một win 7 mới trong máy sau đó thành công nhưng vào thì không có mạng ( mặc dù đã gắn kết nối có dây )

 43. linh nguễn says:

  cho em hỏi mạng em vẫn bình thường, nhưng lúc để máy ở chế độ sleep computer rùi bật lên lại thì ko vô dc trang 360 game, nhưng vẫn vô facebook dc em tắt máy đi mở lên thì lại vô dc trang 360 game như bình thường như vậy là bị gì ạ ??

 44. Administrator says:

  Chào bạn @Ngunhubo2002 CSCD
  việc máy tính có mạng mà không vào được mạng do nhiều nguyên nhân, nhưng chủ yếu là bạn đang dùng proxy để kết nối internet.
  bạn chỉ cần bỏ chế độ kết nối internet bằng proxy là có thể vô mạng được.
  Thân!

 45. Administrator says:

  Chào bạn @Linh Nguyễn!
  Vấn đề của bạn là lỗi ở trang web 360 game không phải lỗi do mạng nên không thể can thiệp sự cố này được.

 46. daica quat says:

  mình sài win7 dùng cốc cốc hay google chrome vào face book và google vào bình thường nhưng vào tất cả các trang web khác (như dân trí ,24h .vnexpes ,…. đều không vào được trong khi mạng vẫn dùng bình thường là sao hả bạn có cách nào khắc phục không Thaks bạn

 47. linh nguễn says:

  dạ ko vô google search để search dc lun ạ, em đã thử opera,cococ,Google Chrome,Mozilla Firefox, nhưng đều ko dc ạ nhưng vẫn vô facebook với youtube dc.

 48. Nguyen Loc says:

  ad cho em hỏi em vào được wifi bình thường nhưng gắn dây mạng tắt wifi đi thì có dòng chữ undifentified ở card mạng có dây là sao ad

 49. Administrator says:

  Chào bạn @Nguyễn Lộc!
  Vấn đề này có thể driver của bạn cài đặt cho máy tính chưa thích hợp.
  Bạn thử cài đặt lại driver card mạng của máy tính mình xem.

 50. Phương Thảo Nguyễn Thị says:

  Em cắm mạng dây thì dùng bình thường nhưng phát wifi thì đều no internet access, điện thoại cũng connect đc nhưng ko xài mạng đc, vậy phải làm thế nào?

 51. Nguyễn Quang says:

  em dùng máy sam sung p580 tai sao khi em cắm mạng dây vào thì không nhận dây mạng là sao ạ mong mọi người giải đáp hộ em ạ

 52. Loc LeHuu says:

  cho mình hỏi khi mình nối dây trực tiếp với máy thì dùng được, nhưng khi nối dây với router để dùng wifi thì không được, luôn báo lỗi limited. router mình đã kiểm tra kỹ khi mua và hoạt động tốt. mong ad giải thích giúp

 53. Administrator says:

  Chào bạn @Loc Le Huu!
  Vấn đề máy tính bạn không kết nối được wifi thì có thể là một trong 2 nguyên nhân sau:
  Thứ nhất bạn chưa cài đặt driver card mạng cho máy tính, bạn có thể vào Device Manager >>Network adapters. để kểm tra nếu có biểu tượng dấu chấm than màu vàng thì nên cập nhật driver lại.
  Thứ 2: máy tính bị nhiễm virus, việc này vẫn thường hay xảy ra với nhiều máy tính chưa cài đặt phần mềm diệt virus có bản quyền.
  Chúc bạn thành công!

 54. manh le says:

  ae cho hỏi máy tính cây nhà em hiện biểu tượng mang nhưng có mấy chấm vàng dưới ko lên dc mạng a hộ e voi

 55. Tien Nguyen says:

  cho em hỏi:
  em lỡ tích nhầm vào ô enable Mac filter dưới lại chọn deny. giờ tất cả các máy đều bị chặn mạng. em xài moderm FPR GPON. cho em hướng khắc phục.
  xin cám ơn

 56. Quang Lê says:

  anh ơi em lỡ ấn nhầm nút "vô hiệu hóa" mạng nên nó ko kết nối tới mạng dc bh em phải làm ntn ạ

 57. Hiếu Kendy says:

  Ad ơi. Em lắp mạng chung nhà bên cạnh thỉnh thoảng đang chơi họ lại tăt mạng cứ thế nhiều hôm. Đến tối e đang chơi thì họ lại tắt sáng mai họ bật mạng ko vào mạng được luôn. Ad giúp e. Máy cây ạ

 58. Hà Giang says:

  cho em hỏi? laptop em ở công ty vào game online bình thường nhưng về nhà dùng wifi thì vào không được , truy cập xem film , dowload bình thường chỉ có vào game không được là bị gì ạ.

 59. Sakura Phan says:

  Cho e hỏi tí, tại sao máy e ko bắt được wifi trong khi điện thoại thì vẫn bình thường. E đã thử bật wifi nhưng ko được do khi bấm vào biểu tượng thì khác so với mọi khi(khi ko có WiFi thì hiện lên số vạch của wifi và dấu x ở giữa). Máy e là hãng dell. Windows 8.1 ạ

 60. Administrator says:

  Chào @Sakura Phan.
  Vấn đề không vào được mạng trên máy tính window 8.1 trong khi điện thoại vẫn vô được bình thường khả năng lớn là do bạn đang dùng bản window 8.1 chưa được cài đặt driver card mạng tương thích với hệ điều hành!

 61. Thuy San says:

  Cho e hỏi máy e cài win7 có mạng wf nhưng chỉ chỉ vào đc khoảng 10p r chỉ vào fb chứ k vào đc những trang web khác

 62. Minh Trinh says:

  thưa anh máy của em sau mỗi lần kết nối thành công mạng tắt máy đi lần sau bật lại máy thì nó lại mất mạng,em đã thử rất nhiều làn kết nối lại được sau đó tắt máy nó lại mất mạng.Vậy em phải làm sao để khắc phục sự cố này ạ?

 63. phan viet says:

  máy tính của mình không kết nối được cả mạng Lan vs Wifi của nhà (hiện dấu chấm than màu vàng), nhưng lại kết nối được mạng Lan vs Wifi của nhà bên. Cả 2 nhà đều sử dụng mạng của FPT. không biết lỗi này là sau vậy

 64. lien luong says:

  cho e hỏi, laptop của e xài wifi, lúc kết nối thì bình thường, nhưng nếu em mở 1 trang mới hoặc 1 táp mới thì lại mất kết nối nhưng máy không báo lỗi gì hết, nếu e disconnect rồi connect lại thì lại vào mạng được rồi lại lặp lại y như vừa nãy. trước đây không có hiện tượng này, tự nhiên chủ nhà đổi sang gói cước mới để mạng chạy nhanh hơn thì máy e bị như vậy, mà lúc vào được mạng cũng chạy chậm hơn rùa nữa. em ức chế quá mà ko biết bị làm sao. e phải làm gì bây giờ. ai giúp e với. please!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

 65. Administrator says:

  Chào bạn @ lien luong!
  Việc chủ nhà đổi sang gói cước mạnh hơn không liên quan gì đến việc máy tính của bạn bị sự cố mất mạng.
  Bạn thử xem có ai bị như bạn không? trường hợp của bạn nhiều khả năng máy tính bị nhiễm virus. Bạn hãy cài đặt phần mềm diệt virus có bản quyền để được hổ trợ về sự cố này. Hoặc nếu bạn có cài file ghost thì hãy bung file để phục hồi lại máy tính.
  Hoặc chưa cài thì có thể cài lại win để khắc phục!
  Trận trọng!

 66. Xuan Vũ says:

  Cho em hỏi tại sao điện thoại của em vào đc wifi còn máy tính thì ko đc ạ? Em đã thử cắm lại các dây cắm nhưng vẫn ko đc

 67. Quý Dương Nguyễn says:

  Cho mình hỏi. Laptop mình đang bị một vấn đề rất khó hiểu. Cách đây k lâu, mình có lắp đặt mạng wifi mới. Trong khi loay hoay ở thay đổi pass wifi ở 192.168.1.1 mình k nhớ đã nhập gì hay thay đổi gì mà ngay sau đó laptop của mình k thể kết nối bất kì wifi nào. Chỗ để kết nối wifi bị gạch đỏ như khi ấn nút tắt kết nối wifi, mặc dù mình k hề động vào và đèn vẫn báo sáng bt. Khi khởi động lại máy thì mình có thể vào mạng đc khoảng 10p. Sau đó là mất kết nối với wifi nhà và 1 vài phút sau là hoàn toàn k kết nối đc bất cứ wifi nào xung quanh. Nhưng vấn đề là khi đem máy đi đến chỗ khác, thì vào wifi khác bình thường. Mình đã đem máy đến quán sửa và ngồi 1 tiếng xem youtube mà k vấn đề gì. Thợ ở quán nhìn mình như kiểu máy có làm sao đâu mà kêu hỏng. Cho hỏi mình phải sửa ntn

 68. Hoan Hoang says:

  Cho mình hỏi mạng wifi mình vào bằng điện thoại thì nó hiện là internet k sẵn dùng. Còn khi dùng máy tính kết nối có dây thì vãn hiện là có kết nối mạng như bt nhưng lại k vào đc mạng thì nguyên nhân là do đâu vậy

 69. Administrator says:

  Chào bạn!
  Để được hướng dẫn chi tiết cách khắc phục sự cố mạng hãy liên hệ với chúng tôi qua đường dây xử lý kỹ thuật 1900.6600 nhánh số 2 để được nhân viên hướng dẫn cách khắc phục.
  Trân trọng!

 70. nguyen ha says:

  cho em hỏi máy của em sau khi tải phần mềm phát wifi thì máy tính không thể kết nối với mạng dây nữa add cho em hoi cach khac phuc voi

 71. Unknown says:

  cho em hỏi tại sao máy em dowload không được phải vài tiếng sau ( phải nói là từ sáng đến tối) mới dowload được trong khi mạng vẫn bình thường. em làm mọi cách mọi người chỉ mà vẫn không được. ai biết giúp em. em xin cảm ơn

 72. binh ngo says:

  Cho hỏi , laptop mình bắt đc mạng nhà 5vạch ko có dấu chấm than nhưng ko vào đc mạng trong khi máy điện thoại cũng bắt mạng đấy và vào mạng bt.
  – Giúp mình cách khắc phục với

 73. hài hước chảnh says:

  Cho em hỏi là laptop em phần wifi vẫn ghi là internet access mà không vào được mạng nó có thể là do nguyên nhân gì ạ

 74. Tuyet Linh says:

  cho e hỏi sao mạng internet tự động ngắt từ 9h tối sau 9h sáng lại có mạng, ngày nào cũng vậy.

 75. Thu Hà says:

  cho e hỏi sao mạng internet tự động ngắt từ 9h tối sau 9h sáng lại có mạng, ngày nào cũng vậy.

 76. Lê Quang Hiếu says:

  cho e hỏi sao mạng internet tự động ngắt từ 9h tối sau 9h sáng lại có mạng, ngày nào cũng vậy.

 77. đức anh lê says:

  cho em hỏi máy tính của em vào mạng được đôi khi đang sử dụng lại ko vào được mạng nữa và máy báo vẫn có mạng nhưng khi vào mạng không được và báo là máy tính đang ngoại tuyến và đợi một thời gian thì lại vào được ạ như thế thì em phải làm sao ạ

 78. Administrator says:

  Chào bạn @Đức anh Lê.
  Vấn đề này là do lỗi ở máy tính của bạn. Bạn hãy ghost lại máy tính hoặc cài lại win nha, có thể máy tính của bạn đang bị nhiễm virus hoặc phần mềm độc hại nào đó.

 79. Unknown says:

  Cho mình hỏi tại sao wifi vẫn hiện lên bình thường mà điện thoại và các máy tính khác vẫn xài được bihh thường còn máy tính thì vẫn có sóng wifi mạnh mà vào mạng thì ko kết nối Internet đc???

 80. khôi says:

  tại sao mạng của em là mạng chủ mà sao lúc em tắt máy lan 1 trên cục mạng của em ko sáng mà lan 2 của nhà khác bắt mạng ké với em lại sáng zậy

 81. Quangha Ngo says:

  cho e hỏi laptop e cắm mạng vào vẫn nhận mà có khi không vào được mạng hoặc vào được nhưng rất yếu là vì sao ạ

 82. Hoàng My Trang says:

  cho mình hỏi máy tính mình kết nối được internet có thể gọi skype được nhưng dùng cốc cốc thì chỉ dùng được 1 lát rồi lại rớt mạng. khi reset máy lại thì dùng được nhưng cũng 1 lúc thì lại ko dùng được. cho mình hỏi cách khắc phục như thế nào?

 83. Kiều Anh Hà says:

  Ad ơi cho em hdduowccach sửa lôi máy tính chỉ bắt được wifi mà cắm mạng dây vào lại bị chấm than vàng không vào được mạng ạ. Em đã thử đổi ip các kiểu rồi mà không được ạ.

 84. Unknown says:

  [Help] Lỗi bị mất mạng khi máy ở trạng thái nghỉ
  Cứ mỗi khi khởi động lại máy từ chế độ sleep mình lại phải Disable rồi Enable lại card mạng thì mới vào được mạng.
  Anh có cách nào giúp trường hợp này không anh

 85. David Thái says:

  ad cho mình hỏi là máy mình mỗi lần tắt máy đi mở lên là lại bị lỗi ở ethernet system board , bị disable , muốn có mạng lại phải chỉnh

 86. Tuyền Hưng says:

  Ad ơi cho em hỏi. Em mới lắp hộp Wifi mới nhưng khi lên web như Youtube hay Facebook thì lại bị mất kết nối LAN chờ khoảng 2 giây sau lại có, xong cứ mở thêm Web là lại bị như thế. Ad cho em cách khắc phục dc ko

 87. Nặc danh says:

  máy tính của e vào đc mấy trag khác như là youtobe facebook còn mấy wed còn lại không vào đc là như nào ạ chơi lol cung k đc'

 88. Thuỳ Dung says:

  cho tôi hỏi tôi dùng may tính ban bị mát mạng và có biểu tuong dấu nhân gạch chéo ở góc màng hình bên trái xin huongs dẩn cách nói lai

 89. minh được says:

  TÌNH HÌNH LÀ THẾ NÀY: em có cái máy,, bị vấn đề về main. và e lấy 1 cái main bên máy khác đang hoạt động bình thường cả về internet, nhưng khi e đóng cái main vào máy kia thì nó lại không vào được internet, vào nơi cài đặt mạng nó chỉ hiện 1 biểu tượng như con bướm, ai cao tay chỉ e với

 90. Administrator says:

  Chào bạn Minh Được!
  Mỗi máy tính chỉ có thể tương thích với một số main nhất định mà thôi.
  Việc bạn gắn main của máy này sang máy khách không vào mạng được là điều bình thường.
  Một số vấn đề xử lý sự cố không vào được mạng đã đề cập ở bài viết trên bạn vui lòng đọc kỹ thông tin để có thể khắc phục sự cố mất mạng internet của máy tính hoặc liên hệ vào đường dây hướng dẫn kỹ thuật của chúng tôi 1900.6600 để được nhân viên kỹ thuật tư vấn tân tình.
  Trân trọng!

 91. hactech quangit says:

  tại sao mạng của e vào web bt xem phim các kiểu đc mà lại k vào đc game lmht… e kiểm tra đường truyền ping google.com.vn -t thì lại báo request time out là sao nhỉ… các bác giải thích hộ e với

 92. Nặc danh says:

  cho e hỏi với lap e bắt wifi thì bình thường nhưng khi cắm dây mạng thì không kết nói được mạng ad giúp e vs

 93. Administrator says:

  Chào bạn @Thiên Pro Gaming.
  Vấn đề của bạn thì nhiều khả năng do trang web game đó bị lỗi về máy chủ nên không thể vào trang web đó được. Bạn hãy vào web game đó sau thời gian web đã khắc phục được lỗi.

  Sự cố của bạn Tấn Vẫn cũng là do lỗi của bản thân web game đó, nhiều khả năng link died hoặc hết băng thông,…bạn có thể thử vào bằng một thiết bị khác như ipad, iphone,…

  Trường Hợp của @Nặc danh bắt wifi được nhưng cắm dây mạng vào thì không vô được khả năng driver của bạn card mạng của bạn chưa update đầy đủ, bạn hãy thử update driver của máy tỉnh hoặc có thể máy bạn đã bị nhiễm virus nên cài đặt phần mềm diệt virus bản quyền sẽ khắc phục được vấn đề sự cố mạng internet này.
  Chúc các bạn thành công!

 94. Văn Hiếu says:

  cho mình hỏi với, mình cắm cổng mạng vào máy tính bàn thấy ở cây máy tính có đèn màu vàng nhưng lại k có mạng ạ, mn chỉ mình với

 95. Dương Thái says:

  cHO MÌNH HỎI MÁY TÍNH BÀN MÌNH KHI CÀI WIN XONG MẠNG LAN NÓ BẢO LỖI DẤU X VÀ MÌNH LÀM THEO HƯỚNG DẪN NHƯ YOUTUBE NHƯNG MÁY BẢO KHÔNG CÓ LOCAL INTERNET LÀ BỊ LỖI GÌ TA

 96. Nặc danh says:

  cho e hỏi máy tính e mới mua, kết nối được wifi nhưng không kết nối được mạng dây. vào view network conecctions không thấy local area conection, e phải làm sao ạ

 97. Thuý Quỳnh says:

  cho em hỏi khi vào mạng thì vẫn hiện ra tên mạng nhưng nó ko có chỗ để đánh mật khẩu thì phải làm sao ạ

 98. Nặc danh says:

  CHO MÌNH HỎI. MÁY MÌNH VẪN CÓ MẠNG BÌNH THƯỜNG NHƯNG KHI COI VIDEO BẬT FULL MÀN HÌNH LÀ BỊ MẤT MẠNG. HOẶC VÔ GAME LOL CŨNG BỊ MẤT MẠNG LUÔN LÀ BỊ SAO VẬY NHỈ?

 99. tram hoang says:

  dạ cho hỏi, máy có thể thấy được sóng wifi các nhà khác nhưng wifi nhà mình thì lại không thấy, là lỗi gì ạ mà trong khi đó các máy khác vẫn thấy và kết nối được.

 100. lữ thanh says:

  pc cua em mở lên nó dấu cheo mau đỏ . e vao start>run>CMD reset lai car mang rồi reset lai may thì vao đươc internet .nhưng khi tắt may mở len thi ko thì trở lai hiện trạng ban đầu

 101. Thuy dien Srok Phu Mieng says:

  cho minh hoi cach khac phuc: minh moi mua cai AP ve ket noi voi Rounter qua cap J45, sau khi cau hinh AP thi Laptop ket noi wifi vao internet tot nhung lai khong vao duoc mang LAN va cung khong ket noi duoc may in.Thanks!

 102. Nặc danh says:

  cho em hỏi làm sao để có thể xem địa chỉ wifi trên máy tính cây mà cần phải cắm mạng

 103. Nặc danh says:

  cho em hỏi cái biểu tượng wifi của em nó để là no Internet access nhưng mà vẫn vào mạng được nhưng một số chường trình học của em chạy cần mạng thì nó báo lỗi không có mạng vậy là nó bị sao ạ

 104. Nặc danh says:

  cho em hỏi là máy tính của em lúc mới đầu bật lên thì có wifi vào mạng bình thường e vào thử driver wifi thì vẫn có. nhưng một lát sau hoặc khi di chuyển máy nó lại mất wifi k vào mạng được nữa ạ? e vào driver wifi thì có dấu chấm than vàng ạ. vậy máy em bị làm sao ạ?

 105. hung le says:

  tại sao máy tính bàn nhà em kết nối với cổng LAN của router để cài đặt thì biểu tượng mạng vẫn hiện mà không vào được mạng

 106. phuong truong says:

  ad ơi wifi của em đang dùng bình thuòng thì tự nhiên bị đổi thành gw404 rồi không vào được internet nữa thi phải làm sao ạ

 107. Administrator says:

  Chào các bạn. Về để giải quyết vấn đề không vào được mạng internet có thể kiểm tra theo những cách bên trên. Bạn cần mô tả thông tin chi tiết hơn hoặc chụp hình sự cố để mọi người cùng nhau giải quyết. Hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp vào đường dây nóng 1900.6600 nhánh 2 để được nhân viên kỹ thuật đưa ra hướng giải quyết.
  Trân trọng!

 108. Huỳnh Minh says:

  Ad ơi cho em hỏi là wifi nhà em bị mất cấu hình sau đó em đã cấu hình lại nó qua địa chỉ 192.168.1.1 thì ĐTDĐ bắt wifi đuợc full gạch luôn nhưng nó không kết nối mạng được ạ, lên fb hay messenger đều thông báo là không có kết nối mạng, vậy nó bị lỗi gí ạ và phải sửa như thế nào? Em cảm ơn ạ

 109. Administrator says:

  Chào bạn Huỳnh Minh việc máy tính nhà bạn hay nhiều người dùng khác không vô được mạng internet khi đã cấu hình lại nó qua địa chỉ 192.168.1.1 của fpt

  do không hình dung được bạn đã setting trên máy tính như thế nào nên mình có thể hình dung được một số cách sau:

  Cách 1:
  Thiết lập Internet Options bị sai

  Trường hợp này cũng rất hay gặp, nguyên nhân là do bạn vô tình thiết lập sai nhưng bạn lại không nhớ các bước mà mình đã làm. Rất nhiều trường hợp phải đau đầu trường hợp dở khóc dở cười này. Bạn vẫn có thể sử dụng các dịch vụ internet khác được nhưng không thể truy cập vào internet được.

  Cách khắc phục:

  bước 1: Mở trình duyệt IE (Internet Explorer) lên và nhấn tổ hợp phím Alt + X và chọn Internet Options.

  bước 2: Vào Control Panel (xem ở chế độ Large icons)> và mở Internet Options.

  cách 2:

  Thiết lập lại địa chỉ IP cho máy tính
  Nếu như vẫn không có mạng thì bạn hãy thiết lập lại địa chỉ IP cho máy tính, nếu nó đang ở IP động thì hãy thiết lập lại thành tĩnh và ngược lại, nếu là IP tĩnh thì hãy thiết lập lại IP động là xong.

  Cách 3:

  Sử dụng lệnh trong DOS để khắc phục tình trạng rớt mạng
  + Bước 1: Bạn hãy mở cửa sổ cmd dưới quyền quản trị (Adminstrator) trên máy tính window nhà bạn.

  + Bước 2: Cửa sổ cmd hiện ra, bạn hãy nhập lần lượt 2 lệnh sau vào. Nhớ là kết thúc mỗi lệnh thì bạn phải nhấn Enter để thực hiện đấy nhé.

  netsh winsock reset catalog
  netsh int ip reset reset.log

  chúc bạn thành công.

 110. khac huy says:

  ai giúp e với…tại sao e để chế độ ngủ đông cho máy pc thì lại bị mất kết nối mạng

 111. trangthien says:

  cho em hỏi e dùng win10 mà k gặp vấn đề mất mạng nhưng máy nó báo là tường lửa và bảo vệ mạng gặp vấn đề thì phải làm sao để khắc phục sự cố này ạ?

 112. Administrator says:

  Chào bạn!
  Về vấn đề của bạn có thể sử dụng cách thức chặn website 18 +.
  Để biết thêm thông tin chi tiết có thể gọi điện thoại về đường dây nóng 1900.6600 nhánh 2 để được nhân viên tư vấn.
  Trân trọng!

 113. khánh says:

  cho mình hỏi là khi bật máy lên đèn ổ mạng vẫn sáng nhưng bắt đầu vào win thì nó lại ko sáng nữa và cx ko vào đc mạng là bị sao ạ?

 114. Duong Anh Quy says:

  Cho mình hỏi là case của mình dùng win 7 ultimate khi bật lên thì chỉ vào được facebook và youtube còn đọc các trang báo thì ko được.Mình toàn phải netsh winsock… rồi restart lại thì mới vào web đọc báo được là sao vậy

 115. Administrator says:

  Vấn đề này bạn có thể liên hệ tới tổng đài hỗ trợ kỹ thuật 1900.6600 nhánh 2 để được hỗ trợ
  Trân trọng!

 116. tuan says:

  máy tính của em thì mạng bình thường nhưng vào game trên mạng thì máy bị treo. vậy làm sao hết hả

 117. Administrator says:

  Chào bạn Tuan! Việc máy tính bạn bị đơ khi chơi game trên mạng vì cấu hình máy yếu.
  Nhiều game muốn chơi được thì cần phải có card đồ hoạ rời mới load tốt được.

 118. Nam says:

  Tôi đang sử dụng mạng viettell tại tôi chuyển nhà nên chưa lắp mang kịp nên tôi xin câu mạng nhà hàng xóm kế bên bang cach gắn day mang vao cuc phát wifi FPT và cắm dây còn lại vào mayd tính nhung tai sao không có mạng à vi sao ạ

  • Lưu says:

   Chỗ mình hỏi máy tính cây của mình cắm dây mạng vào sao k được ạ mà ở chỗ cắm dây mọi khi là màu đỏ bẫy giờ nó thành màu vàng

 119. hiền says:

  laptop của em kết nối được wifi nhưng không kết nối được mạng dây, vào view network conecctions không thấy local area conection để có mạng dây thì phải làm như thế nào ạ

 120. hào says:

  anh giúp em với !
  máy tính của em là win7
  em sử dụng wifj để kết nối mạng với máy tính
  nhưng mà khi em truy cập vào các trang web trên coccoc thì nó không có mạng
  còn wifj thì vẫn sữ dụng bình thường

 121. Tùng says:

  Cho em hỏi là nhà em mới mua cục wifi mới nhưng cắm dây mạng vào thì mạng lại hiện chấm than còn cắm trực tiếp vào cây máy tính thì lại được mạng như bình thường

  • Administrator says:

   Chào bạn Tùng!
   Vấn đề cắm trực tiếp vào máy tính vào mạng được còn sử dụng wifi không được có thể do card wifi của máy tính của bạn có vấn đề, bạn thử cài đặt lại drive của wifi xem.

 122. Luong tinh says:

  A cho e hỏi: máy e win7 khởi động máy đèn báo mạng vẫn chớp sáng. Khi máy hiện thị màn hình thì lập tức đèn báo mạng k sáng và mất mạng luôn trong khi các phong khác vẫn có mạng . ( đã cài lại win , lay sang phòng khác cắm nhờ vẫn k dc đã thay dây mạng, ra quán tets mạng vẫn ok.) ad giup e với

  • Administrator says:

   Chào bạn Lương Tinh.
   Vấn đề này bạn hãy gọi trực tiếp đến tổng đài 1900.6600 nhánh số 2 để được nhân viên kỹ thuật hỗ trợ !
   Trân trọng!

 123. Lê Đình Sanh says:

  Ad cho e hỏi? laptop của em đã đăng nhập vào mạng wifi tại nhà và xài bình thường;
  nhưng hôm sau không còn hiện Wifi nhà mình nữa, mà hiện toàn Wifi xung quanh, máy em xài Win 8.1
  Ad giúp e với

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *