fpt-da-nang-la-moi-truong-ly-tuong-cho-sinh-vien
FPT Đà Nẵng là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ công nghệ tại thành phố Đà Nẵng. FPT được đánh giá là môi trường tốt, là ước mơ của nhiều sinh viên tại Đà Nẵng. Sau khi tham quan các đơn vị sản xuất và lắng nghe những chia sẻ của GĐ FPT Software Đà Nẵng Nguyễn Tuấn Phương, nhiều sinh viên ĐH Duy Tân, TP Đà Nẵng, ấn tượng với môi trường FPT và quyết tâm trở thành nhân viên chính thức.

Sáng ngày 7/3, hơn 100 sinh viên khoa CNTT thuộc trường ĐH Duy Tân, TP Đà Nẵng, do thầy Võ Văn Lượng, Phó khoa, làm trưởng đoàn, đã ghé thăm tòa nhà FPT, khu công nghiệp An Đồn. Tại đây, đoàn tham quan khu sản xuất của đơn vị BU5 – FPT Software Đà Nẵng. Đại diện công ty chia sẻ với sinh viên về thông tin việc làm, thực tập, chiến lược phát triển cũng như đối tác hiện tại của đơn vị.

GĐ FPT Software Đà Nẵng Nguyễn Tuấn Phương còn giới thiệu lịch sử hình thành và định hướng phát triển của công ty đến năm 2020, trong đó chú trọng về nguồn nhân lực. “Mỗi năm đơn vị cần tuyển 500 nhân viên và sẽ còn tăng lên do định hướng đến năm 2020 phải đạt 30.000 người và 1 tỷ USD. Riêng Đà Nẵng, FPT Software hướng tới 10.000 người và 300 triệu USD. Để cụ thể hóa mục tiêu đó, cuối tháng 3, đơn vị sẽ chuyển về khu làm việc FPT Complex”, anh Phương chia sẻ.


Cũng theo người đứng đầu Phần mềm FPT Đà Nẵng, cơ hội để sinh viên trở thành nhân viên công ty không hề khó, bởi nhu cầu nguồn nhân lực rất lớn kèm theo nhiều chương trình đào tạo đặc biệt. Minh chứng là 10.000 kỹ sư cầu nối, học viên được đào tạo tại Nhật, FPT Software cam kết bảo lãnh tài chính và tạo điều kiện tốt nhất về việc làm tại Nhật với mức lương tối thiểu 2.000 USD/tháng. Thời gian qua, công ty cũng đã ký kết và hợp tác với tất cả trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Đà Nẵng và khu vực miền Trung, chuyển giao chương trình đào tạo. Đây là một thông tin tốt cho nhiều bạn sinh viên mới ra trường đang có nhu cầu tìm kiếm một môi trường tốt để làm việc tại Đà Nẵng.

Đam mê CNTT từ nhỏ và quyết định theo đuổi đến cùng, sinh viên Trần Huy Hoàng, K21 khoa CNTT – ĐH Duy Tân, đã tìm hiểu về FPT thông qua nhiều phương tiện. Hoàng còn khẳng định: “Đây là lần đầu tiên được tham quan FPT Software, một công ty CNTT hàng đầu Việt Nam. Em nhìn thầy mọi người làm việc rất hứng khởi, phòng làm việc hiện đại và khoa học. Chuyến tham quan giúp em tiếp tục nuôi chí vào làm việc tại FPT nhiều hơn”.

Hiện FPT Software và ĐH Duy Tân đã ký kết hợp tác toàn diện để tăng cường và phát triển các hoạt động đào tạo, hướng nghiệp, tuyển dụng giữa hai đơn vị. FPT Software cũng chuyển giao tài liệu giảng dạy “Chương trình đào tạo tân binh” cho ĐH Duy Tân để triển khai giảng dạy cho sinh viên khoa CNTT và Khoa đào tạo Quốc tế.

Trước đó, công ty đã ký thỏa thuận về việc dạy tiếng Nhật và giải quyết việc làm cho sinh viên chuyên ngành CNTT các trường đại học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng với sự tham gia của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ và TGĐ FPT Bùi Quang Ngọc, các sở ban ngành liên quan và các trường đại học trên địa bàn.

Xem thêm >>> Công Ty FPT Đăk Lăk Tích Cực Với Chắp Cánh Ước Mơ

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *