fpt-khong-anh-huong-khi-dut-cap-quang-aag

FPT Telecom là một trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam về lĩnh vực cung câp dịch vụ internet và truyền hình internet. FPT hiện nay đang ngày càng lớn mạnh hạ tầng ngày một rộng thêm, để phục vụ cho người dân nươc ta. Theo PTGĐ FPT Telecom Vũ Anh Tú, việc bảo trì cáp AAG chỉ tiến hành với định tuyến Singapore – Việt Nam, FPT Telecom gần như không ảnh hưởng bởi việc này.

Nhà cung cấp dịch vụ Internet SPT Telecom vừa thông báo đến các khách hàng rằng trong đầu tháng 3, tuyến cáp quang biển AAG (Asia America Gateway) sẽ được bảo trì, khiến Internet đi quốc tế sẽ bị chậm.

Cụ thể, hệ thống cáp quang biển AAG sẽ được tiến hành bảo trì vào lúc 14h ngày 4/3 đến 16h ngày 6/3 thì hoàn tất. Trong thông báo gửi khách hàng, SPT Telecom xác định hướng quốc tế đi Singapore sẽ giảm lưu lượng các dịch vụ như Google, Facebook, truy cập tin tức có server đặt ngoài lãnh thổ Việt Nam.

Tuyến Cáp Quang AAG được khánh thành và đưa vào sử dụng từ tháng 11/2009, có chiều dài hơn 20.000 km, dung lượng thiết kế đạt 2 terabit/giây, kết nối trực tiếp khu vực Đông Nam Á với Mỹ qua nhiều định tuyến khác nhau.

Anh Vũ Anh Tú cho biết, FPT Telecom rất ít khai thác lưu lượng quốc tế qua định tuyến này nên việc bảo trì gần như không ảnh hưởng đến khách hàng. Cạnh đó, trong thời gian qua, FPT Telecom đã bổ sung rất nhiều lưu lượng tuyến quốc tế nên sẵn sàng ứng phó nếu có sự cố.

“FPT Telecom đã chủ động tiến hành nhiều biện pháp phòng bị để hạn chế tối đa mức ảnh hưởng đến người dùng”, anh Tú chia sẻ. “Cụ thể, chúng tôi đã chủ động bổ sung dung lượng kết nối quốc tế cả hướng đất liền và biển để nâng cấp hệ thống mạng truyền dẫn, dự phòng dung lượng Internet để khi xảy ra các sự cố, FPT Telecom vẫn đảm bảo duy trì chất lượng dịch vụ cho khách hàng”. Đây là một thông tin tốt cho khách hàng đang sử dụng dịch vụ của fpt telecom.

Trong 8 tháng qua, mạng AAG không bị sự cố. Đây là đợt bảo trì định kỳ của đơn vị vận hành tuyến cáp.

Năm 2015, tuyến cáp quang biển AAG 4 lần gặp sự cố. Trong đó có 2 lần cáp AAG bị đứt vào các ngày 5/1 và 23/4. Với mỗi lần tuyến cáp này bị đứt, việc hàn nối sẽ kéo dài trong  2 – 3 tuần; và trong thời gian đó, việc liên lạc và trao đổi thông tin đi nước ngoài của các khách hàng theo hướng Việt Nam đi quốc tế như dịch vụ web, e-mail, thoại, video… bị chậm.

Gần đây, các nhà mạng Việt Nam đã đầu tư thêm các tuyến cáp quang mới như tuyến cáp quang biển châu Á – Thái Bình Dương APG (Asia Pacific Gateway, chiều dài hơn 11.000km và băng thông khoảng 4Tbps, nối từ Việt Nam đi các nước châu Á và Mỹ) và tuyến cáp quang biển AAE1 (Asia Africa Euro 1, chiều dài 25.000km) nối từ Việt Nam và các nước châu Á đến châu Âu, châu Phi.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *