fpt-telecom-phan-lon-trien-khai-cap-ngam-tai-ho-chi-minh
FPT Hồ Chí Minh là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ internet và truyền hình tại Hồ Chí Minh nói riêng và Việt Nam nói chung. Trong thời gian qua, fpt Hồ Chí Minh đã không ngừng phát triển, mở rộng ra khắp các quận huyện tại thành phố Hồ Chí Minh.

FPT Hồ Chí Minh luôn đa dạng hóa các sản phẩm dịch vụ, nhằm tạo mọi điều kiện cho mọi tầng lớp có thể tiếp cận được dịch vụ fpt tốt nhất. Sắp tới fpt Hồ Chí Minh sẽ triển khai ngầm hóa khoảng trên 200km tuyến đường tại tp Hồ Chí Minh để đảm bảo mỹ quang đô thị và bảo đảm an toàn, tốc độ đường truyền cho khách hàng tại thành phố Hồ Chí Minh.
Theo Giám đốc Trung tâm Phát triển và quản lý hạ tầng (INF) phía Nam Vũ Đức Huy, năm 2016, đơn vị sẽ hoàn tất việc ngầm hóa với khối lượng lớn.

Theo kế hoạch ngầm hóa cáp viễn thông tại TP HCM giai đoạn 2016-2017 của Sở Thông tin và Truyền thông, thành phố sẽ thi công 65 công trình ngầm hóa cáp viễn thông và 73 công trình ngầm hóa cáp điện lực, tương đương tổng chiều dài tuyến đường trên 225 km. TP HCM dự kiến đến năm 2025 sẽ ngầm hóa 90% cáp viễn thông kết hợp với các công trình kỹ thuật khác trên địa bàn 24 quận, huyện.

fpt-telecom-phan-lon-trien-khai-cap-ngam-tai-ho-chi-minh-1

Giám đốc trung tâm phát triển hạ tầng fpt phía nam thể hiện quyết tâm.

Trong hai năm vừa qua, UBND TP HCM đã thực hiện chủ trương ngầm hoá cáp viễn thông và cáp điện lực trên địa bàn. FPT Telecom là một trong bốn đơn vị tham gia đầu tư ngầm hóa hệ thống dây thông tin đồng bộ.

Giám đốc INF phía Nam, cho biết, phía Điện lực sẽ chịu trách nhiệm ngầm hoá cáp điện. Đơn vị này sẽ đưa ra danh sách các tuyến đường họ sẽ ngầm hoá cáp điện để các doanh nghiệp viễn thông như FPT Telecom sẽ chọn tuyến đường để chủ trì xây dựng hạ tầng ngầm cáp viễn thông. “Riêng cáp viễn thông, các doanh nghiệp trong ngành phải chịu trách nhiệm xây dựng hạ tầng ống ngầm phục vụ ngầm cáp”, anh Huy nói.

Năm 2015, FPT Telecom đầu tư 10 tuyến đường, tương đương 44 km, trong đó hoàn tất 6 tuyến do Viễn thông FPT đầu tư, tương đương 23 km, đạt 120% kế hoạch đề ra. Cùng với đó, INF cũng hoàn tất hạ ngầm cáp ở tất cả tuyến đường trên địa bàn thành phố do các đơn vị khác như VNPT, Viettel, SCTV làm chủ đầu tư với khoảng 100 km.

Theo anh Huy, sau thành công của năm qua, kế hoạch ngầm hóa năm 2016 cũng rất thách thức. Cụ thể, FPT Telecom sẽ hoàn tất 4 tuyến đường còn lại do đơn vị đầu tư đầu tư, tương đương 21 km. “Cùng với đó, chúng tôi thực hiện đầu tư theo danh mục kế hoạch giai đoạn 2016-2017 do Sở Thông tin và Truyền thông phân công là 12 tuyến, tương đương 59 km và thực hiện hạ ngầm mạng cáp viễn thông các tuyến đường giai đoạn 2013-2015 còn tồn đọng với 60 tuyến, tương đương khoảng 130 km”, anh Huy nhấn mạnh.

Với nỗ lực của FPT Hồ Chí Minh và các doanh nghiệp viễn thông, thời gần đây, nhiều tuyến đường tại thành phố đã giảm bớt cảnh “mạng nhện” chằng chịt gây mất mỹ quan đô thị, mất an toàn cho người đi đường.

(Theo chungta)

Xem thêm >>> Cùng FPT Tân Hưởng Khoảnh Khắc Tuyết Rơi Ở Vùng Cao

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *