google thắt chặt quảng cáo chính trị

Vừa qua, đơn vị Alphabet Inc’s của google đã báo cáo với các nhà điều chỉnh luật bầu cử ở Mỹ trong một lá thư của Reuters hôm thứ năm rằng họ “ủng hộ mạnh mẽ” các quy tắc chặt chẽ về quảng cáo chính trị trực tuyến như là một phần trong nỗ lực để hạn chế “lạm dụng và ảnh hưởng nước ngoài” trong các cuộc bầu cử.

Trước đó, các nhà lập pháp liên bang đã chỉ trích Google, Facebook Inc và Twitter Inc vì đã không làm đủ để xác định và ngăn chặn các đại lý Nga mua quảng cáo cho dịch vụ của họ. Chính quyền Mỹ cho biết các quảng cáo này nhằm gây ảnh hưởng tới cử tri trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016.

Luật pháp Mỹ cho phép các tổ chức nước ngoài quảng cáo về một số vấn đề nhất định nếu họ tiết lộ chi tiêu như vậy, nhưng họ không can thiệp vào cuộc bầu cử.

Vào tháng Chín, Uỷ ban Bầu cử Liên bang quy định các nguyên tắc về tài chính chiến dịch đã bỏ phiếu cân nhắc xem xét đảm bảo rằng các quy tắc công khai này áp dụng cho hoạt động trực tuyến. Nó mở ra một giai đoạn tự do ngôn luận mà sẽ hết hạn vào thứ hai.

Trong bức thư, Google hôm thứ Năm đã đưa ra phản hồi chính thức đối với cuộc thảo luận của FEC.

“Bây giờ hơn bao giờ hết, chúng ta phải làm việc cùng nhau để cải thiện tính minh bạch, tăng cường tiết lộ và giảm sự lạm dụng và ảnh hưởng của nước ngoài trong các cuộc bầu cử ở Mỹ”, công ty viết.

Quan điểm này đánh dấu một khuôn mặt quen thuộc từ năm 2010 khi Google tìm kiếm sự miễn trừ khẳng định từ yêu cầu quảng cáo phải tuyên bố ai đã mua nó. Chương trình quảng cáo sẽ không chạy được nếu không tuân thủ các quy tắc quảng cáo mới mà google đã đưa ra.

Google hiện đang kêu gọi Ủy ban mở rộng các quy tắc công bố thông tin áp dụng cho quảng cáo trên TV và xuất bản trên Web.

“Google ủng hộ mạnh mẽ đề xuất của Ủy ban để tiến hành quy trình để Ủy hội có thể cung cấp sự rõ ràng rằng các chiến dịch và các nhà quảng cáo chính trị khác cần xác định những tuyên bố từ chối trách nhiệm mà họ cần bao gồm.”

Google là công ty bán quảng cáo trực tuyến hàng đầu thế giới, cũng yêu cầu các nhà quản lý liên bang và các nhà lập pháp mở rộng các hạn chế về sự tham gia của người nước ngoài vào cuộc bầu cử để bao gồm nội dung được phân phối và quảng cáo trên mạng Internet.

Việc phê chuẩn các quy định này có thể giúp các công ty công nghệ hướng dẫn cách xử lý ảnh hưởng mềm hoặc nội dung từ các tổ chức như RT, một cửa hàng tin tức của Nga đã thu hút sự quan tâm của các nhà lập pháp để quảng bá rao bán trên Facebook và dịch vụ YouTube của Google.

Trong thư của mình, Google cũng nhắc lại kế hoạch cung cấp cho công chúng cơ sở dữ liệu về các quảng cáo bầu cử được mua thông qua dịch vụ của họ. Ngoài ra, công ty đã cho biết thông tin về người mua sẽ dễ tiếp cận hơn.

Trên đây là chúng tôi đã dẫn nguyên lời của google gửi đến nhà lập pháp của Hoa Kỳ.

(Người viết: internet việt nam)

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *