Thông Tin trò chuyện facebook trên website

Facebook hôm thứ ba thông báo rằng họ đang chuẩn bị một plugin cho nền tảng Messenger phổ biến của họ, ứng dụng này sẽ cho phép khách truy cập của trang web trò chuyện với người hoặc bot mà không cần đăng nhập vô website.

Trò chuyện khách hàng là một trong số những thay đổi trong bản cập nhật phiên bản 2.2 của nền tảng Messenger được tiết lộ tại Hội nghị Cấp cao Web ở Lisbon, Bồ Đào Nha.

Trình cắm trò chuyện, hiện đang trong phiên bản beta đóng, sẽ có trên máy tính để bàn và thiết bị di động. Đơn vị sử dụng ứng dụng này sớm bao gồm các hãng hàng không như KLM, Volaris và Air France.

Chatbots được triển khai qua plugin cho biết có thể thực hiện một số nhiệm vụ, bao gồm cung cấp cập nhật trạng thái đặt hàng ở ứng dụng trò chuyện facebook trên website, lên lịch hẹn, trả lời các câu hỏi và cung cấp dịch vụ sau giờ làm việc thông qua mạng internet trên ứng dụng plugin facebook website của thiết bị trò chuyện facebook trên website.

trò chuyện facebook trên website

Ross Rubin, chuyên gia phân tích của Reticle Research cho biết: “Các doanh nghiệp muốn tiếp cận người tiêu dùng ở đâu và làm cho họ tương tác với doanh nghiệp một cách thuận tiện”

“Các doanh nghiệp đã tiếp thị đến người tiêu dùng, đặc biệt là người tiêu dùng trẻ tuổi, thông qua các kênh như Messsenger, WhatsApp và Snapchat, vì vậy đây là một phần mở rộng tự nhiên để sử dụng chúng cho dịch vụ”, ông nói với CRM Buyer.

Tiếp thị và dịch vụ cũng có thể cung cấp nguồn thông tin cho nhau.

“Khi phục vụ người dùng, bạn có thể nhận thức được những nhu cầu có thể dẫn đến cơ hội thu nhập”, Rubin chỉ ra.

Đối với các doanh nghiệp lớn và nhỏ

Charles King, nhà phân tích chính tại Pund-IT cho biết, sự thu hút ban đầu của Chat với khách hàng có thể là với tín đồ của Facebook.

Ông nói với người mua CRM: “Sự quan tâm mạnh mẽ nhất có thể là giữa các doanh nghiệp đã sử dụng Facebook để thu hút khách hàng.

Tuy nhiên, “kích thước tuyệt vời của Messenger – khoảng 1,2 tỷ khách hàng toàn cầu – có thể thu hút người khác thử dịch vụ sau khi nó thoát khỏi phiên bản beta”, King bổ sung.

Jack Kent, chuyên gia phân tích cao cấp cho các phương tiện di động tại IHS Markit, đã đưa ra lời đề nghị mới này cho cả các công ty nhỏ và lớn.

Ông nói với người mua CRM: “Các tổ chức nhỏ hơn có thể sẽ được hưởng lợi từ việc sử dụng cơ sở hạ tầng của Facebook hơn là đầu tư vào chính họ”, nhưng các công ty lớn hơn cũng có thể có lợi khi có một kênh khác để kết nối với những người dùng ít hoạt động hơn trên các kênh truyền thông truyền thống tại trò chuyện facebook trên website.

Kinh nghiệm Hợp nhất

Theo Kent, tất cả các doanh nghiệp sử dụng Chat của khách hàng sẽ hy vọng được hưởng lợi từ sự tiếp cận và tương tác của Facebook với người dùng.

Ông nói thêm: “Khả năng tiếp cận người tiêu dùng trên các nền tảng cũng rất quan trọng.

Trò chuyện khách hàng cung cấp cho các doanh nghiệp cơ hội trình bày cho người dùng một giao diện nhất quán khi tương tác với họ thông qua trò chuyện facebook trên website.

“Cho đến bây giờ, các doanh nghiệp có thể giao lưu với khách hàng thông qua ứng dụng Messenger, nhưng đó là một trải nghiệm rời rạc”, ông Beerud Sheth, CEO của Gupshup giải thích.

“Khách hàng đến trang web của doanh nghiệp sẽ thấy một trải nghiệm khác nhau từ những gì họ có kinh nghiệm với Facebook Messenger”, ông nói với CRM Buyer.

Với Khách hàng Chat, khách truy cập trang web không chỉ gặp một giao diện quen thuộc, mà còn được công nhận. Ví dụ, lần đầu tiên sử dụng trang web có thể được chào đón theo tên, bởi vì ngay cả khi doanh nghiệp không biết ai là người sử dụng, thì Facebook cũng vậy.

“Đối với người sử dụng, có vẻ như doanh nghiệp biết họ,” Sheth nói. “Thật tuyệt vời cho công việc kinh doanh và thu hút người tiêu dùng hơn.”

Giá Cài Đặt Ứng Dụng Messenger Trên Website?

Mặc dù tất cả các lợi ích của nó, Chat của khách hàng có thể có một nhược điểm cho một số doanh nghiệp.

“Các plugin Facebook không phải là đầy đủ tính năng như nhiều người sử dụng chuyên dụng và chất lượng trò chuyện của các ứng dụng”, King nói. “Các doanh nghiệp đã sử dụng các loại giải pháp này dường như không chấp nhận plugin Facebook.”

Cũng có nguy cơ phụ thuộc quá nhiều vào Facebook.

“Các doanh nghiệp có thể quan tâm nếu Facebook trở thành kênh chủ đạo hoặc chính để thu hút khách hàng”, ông Kent của IHS Markit lưu ý. Ông nói: “Nó có thể ảnh hưởng đến các hoạt động tiếp thị đa kênh và hoạt động và giảm dữ liệu mà họ có.

Hơn nữa, các dữ liệu bị mất bởi các doanh nghiệp có khả năng sẽ đạt được bởi Facebook.

“Giống như mọi trang truyền thông xã hội khác, Facebook garners có giá trị từ dữ liệu thu thập được trong quá trình tương tác của người dùng”, King nói. “Các công ty không thoải mái với điểm này hoặc với các thực tiễn khác của Facebook nên tránh các plugin Messenger mới.”

Lợi ích cho Mạng xã hội

Facebook sẽ được hưởng lợi từ Chat của khách hàng bằng nhiều cách, Kent gợi ý:

  • Nó có thể thúc đẩy tương tác, tăng thời gian dành cho Messenger, vì người dùng không còn phải sử dụng một kênh khác để liên lạc với khách hàng.
  • Nó có thể giúp Facebook thu thập thêm thông tin về người sử dụng để hỗ trợ các doanh nghiệp quảng cáo của họ tại trò chuyện facebook trên website.
  • Họ có thể giúp đẩy mạnh kế hoạch mở rộng nền tảng Messenger và phát triển sự hiện diện của doanh nghiệp để thúc đẩy quá trình kiếm tiền.

“Facebook đã được tăng cường tập trung vào các tính năng kinh doanh cho Messenger một thời gian”, ông Kent. “Thêm hỗ trợ trò chuyện cho các trang web kinh doanh của bên thứ ba là một cách khác để Facebook mở rộng sự hiện diện của họ như một nền tảng truyền thông và thương mại để kết nối các doanh nghiệp và người tiêu dùng.”

(Người viết: internet việt nam)

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *