Thông Tin Luận Án tiến sỹ Stephen Hawking.

Stephen William Hawking là một nhà vật lý lý thuyết, vũ trụ học, tác giả viết sách khoa học người Anh, hiện là Giám đốc Nghiên cứu tại Trung tâm Vũ trụ học lý thuyết thuộc Đại học Cambridge. Trong số những công trình khoa học quan trọng của ông, nổi bật nhất là sự hợp tác với Roger Penrose về lý thuyết kỳ dị hấp dẫn trong khuôn khổ thuyết tương đối tổng quát, và tiên đoán lý thuyết hố đen phát ra bức xạ (tức bức xạ Hawking). Hawking là người đầu tiên khởi đầu một nền vũ trụ học dựa trên sự thống nhất giữa thuyết tương đối tổng quát và cơ học lượng tử. Ông là người ủng hộ mạnh mẽ cách diễn giải đa vũ trụ về cơ học lượng tử.

luận án tiến sỹ Stephen Hawking

Vừa qua, Luận án tiến sỹ năm 1966 của Stephen Hawking đã phá vỡ mạng lưới internet sau khi trở nên phổ biến trước công chúng lần đầu tiên. Vì số lượng du khách viếng thăm website lên tới kỷ lục, dẫn đến hệ thông mạng quá tải.

Nhu cầu của luận án, mang tên Properties of Expanding Universes, được công khai trên mạng internet hôm thứ Hai và số lượng khách vào xem, download về đọc nhiều đến nỗi nó khiến cho kho lưu trữ của Đại học Cambridge bị sập. Các trang web vẫn không thể truy cập vào lúc 7:30 tối thứ Hai.

Luận điểm “lịch sử và hấp dẫn” nhanh chóng trở thành mục được yêu cầu nhiều nhất trong kho lưu trữ truy cập mở của Cambridge, Apollo.

Trường đại học đã công bố bài luận công khai vào nửa đêm ngày chủ nhật để đánh dấu tuần mở cửa công khai sau khi hàng trăm độc giả gửi yêu cầu tải về luận án của Hawking đầy đủ.

Một phát ngôn viên của Đại học Cambridge nói: “Chúng tôi đã có một phản ứng rất lớn đối với quyết định của Giáo sư Hawking để làm cho luận án tiến sĩ công khai có sẵn để tải về, với gần 60.000 tải trong vòng 24 giờ.

“Kết quả là, khách truy cập vào trang web của chúng tôi Truy cập Mở có thể thấy rằng nó đang hoạt động chậm hơn bình thường và đôi khi có thể không vào được.”

Tác phẩm này xem xét các hệ lụy và hậu quả của việc mở rộng vũ trụ, và kết luận của nó bao gồm các thiên hà không thể hình thành thông qua sự phát triển của sự xáo trộn ban đầu.

Tuy nhiên, cho đến khi trường đại học nâng cao băng thông của trang web để giải quyết các yêu cầu, hoặc nhu cầu giảm, bài báo có thể vẫn không có sẵn cho nhiều người trong số những người cố gắng để truy cập vào nó.

Đăng bởi: Internet Việt Nam

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *