luong-nhan-vien-cong-nghe-thong-tin-khoi-diem-16-trieu
Trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin như hiện nay, mọi công việc kinh doanh, buôn bán, tìm kiếm khách hàng phần lớn đều thông qua internet. Thông thường những doanh nghiệp có đội ngũ nhân viên công nghệ thông tin lớn mạnh, chuyên nghiệp, biết những kỹ thuật cao về công nghệ sẽ là doanh nghiệp thành công. Sự phát triển của doanh nghiệp đó sẽ ngày một nhanh hơn. Theo khảo sát gần đây nhất 73% vị trí đăng tuyển ngành CNTT (IT) có mức lương khởi điểm trung bình từ 15.772.500 đồng nhằm hút ứng viên. Với mức lương này, CNTT đang là ngành có mức lương cạnh tranh nhất trên thị trường lao động hiện nay.

Theo như chúng tôi được biết những chuyên gia về công nghệ thông tin như marketing online, lập trình web, game, seo nếu tự làm việc tại nhà hay bên ngoài công ty sẽ có thu nhập khá cao so với một số chuyên ngành khác. Họ sẽ dựa vào những kỹ năng vốn có để tạo ra những game hoặc website có lượng truy cập lớn và mang lại nguồn thu nhập cao.
Trở với những tuyển dụng của doanh nghiệp trong nước. Theo VietnamWorks vừa công bố Báo cáo về lương và hành vi của người tìm việc tại Việt Nam. Báo cáo là tổng hợp số liệu về mức lương của hơn 45.000 vị trí đăng tuyển trang web VietnamWorks.com trong 6 tháng đầu năm 2016.

Xét theo ngành nghề, báo cáo cho thấy có sự chênh lệch khá lớn về mức lương giữa các ngành, nổi bật nhất lĩnh vực CNTT. Trong khi mức lương phổ biến của các lĩnh vực được đánh giá là ngành nóng (bao gồm kế toán, hành chính, sản xuất, marketing, sales) vào khoảng 5.647.500 đồng – 11.250.000 đồng thì ngành CNTT có mức lương phổ biến từ 15.772.500 đồng – 22.500.000 đồng và từ 22.500.000 đồng – 45.000.000 đồng.

Báo cáo về lương và hành vi của người tìm việc của VietnamWorks chỉ ra, có tới 73% vị trí đăng tuyển IT có mức lương khởi điểm trung bình từ 15.772.500 đồng để thu hút ứng viên.

Theo các chuyên gia lao động việc làm tại VietnamWorks, sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và Internet trong những năm gần đây khiến nhu cầu tìm kiếm kỹ sư công nghệ tăng đột biến trong khi nguồn nhân lực tại Việt Nam chưa đáp ứng đủ. Chính sự chênh lệnh giữa cung – cầu và làm thế nào để thu hút được đội ngũ kỹ sư công nghệ chất lượng là yếu tố chính làm tăng mức lương phải trả cho các ứng viên.

Báo cáo cho hay, mức lương phổ biến rao tuyển người mới ra trường, chưa có kinh nghiệm và nhân viên là từ 5,6 đến 11,2 triệu đồng, trưởng phòng – quản lý từ 22,5 đến 45 triệu đồng, giám đốc và cấp cao hơn là hơn 67,5 triệu đồng. Trong khi đó, phần lớn vị trí nhân viên văn phòng có mức lương khởi điểm từ 11,2 triệu đồng/tháng trở lên, chiếm tới 57% tin đăng tuyển.

Tháng 9/2015, trang web tuyển dụng toàn cầu MyHiringClub của Ấn Độ thực hiện cuộc khảo sát về mức thu nhập của lao động CNTT tại gần 10.000 doanh nghiệp trên 40 quốc gia. Số liệu được thu thập trong tháng 8 với đối tượng là những người làm việc lâu năm. Kết quả cho thấy, Thụy Sĩ là nước trả cho nhân viên IT cao nhất – ở mức 171.465 USD/năm và thấp nhất là Bulgaria – 25.680 USD/năm. Việt Nam xếp áp chót với 30.938 USD/năm.

Tài liệu tham khảo về mức lương năm 2016 được Adecco Việt Nam thực hiện và công bố hồi quý I năm nay cho thấy, lương của nhân sự ngành CNTT dao động 8-120 triệu đồng, trong đó vị trí công việc có lương cao nhất là Giám đốc CNTT (CIO) có trình độ Thạc sĩ Khoa học máy tính hoặc CNTT, với khoảng 10-15 năm kinh nghiệm.

Qua những thông tin trên ta có thể đưa ra kết luận, ngành công nghệ thông tin tại Việt Nam sắp tới sẽ có nhiều nguồn nhân lực lớn dồn về, và đây là một trong những ngành sẽ thu hút lao động của nước ta trong thời gian tới.

Xem thêm >>> Kinh Nghiệm Chia Sẻ Của Trạng Nguyên FPT

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *