Mark-Zuckerberg-viet-tam-thu

Như chúng ta biết Facebook là một website truy cập miễn phí do công ty Facebook, Inc điều hành. Mọi người dùng có thể tham gia các mạng lưới được tổ chức theo thành phố, nơi làm việc, trường học và khu vực để liên kết và giao tiếp với người khác. Mọi người cũng có thể kết bạn và gửi tin nhắn cho họ, và cập nhật trang hồ sơ cá nhân của mình để thông báo cho bạn bè biết về chúng. Tên của website nhắc tới những cuốn sổ lưu niệm dùng để ghi tên những thành viên của cộng đồng campus mà một số trường đại học và cao đẳng tại Mỹ đưa cho các sinh viên mới vào trường, phòng ban, và nhân viên để có thể làm quen với nhau tại khuôn viên trường.

Mark Zuckerberg thành lập Facebook cùng với bạn bè là sinh viên khoa khoa học máy tính và bạn cùng phòng Eduardo Saverin, Dustin Moskovitz và Chris Hughes khi Mark còn là sinh viên tại Đại học Harvard.
Với 13 năm là cả một chặng đường dài, từ việc chỉ là một mạng kết nối các sinh viên trong trường Harvard, Mark Zuckerberg đã đưa Facebook lớn mạnh, trở thành một địa chỉ quen thuộc hàng ngày với người dân trên toàn thế giới.

Toàn bộ nội dung bức thư:

“Hôm nay là sinh nhật thứ 13 của Facebook.

Nhân dịp này chúng tôi xin chia sẻ về tình bạn và việc mang mọi người tới gần nhau. Thế giới đang cần nhiều hơn những điều như thế này.

Gần đây, chúng tôi vẫn chia sẻ về việc làm sao để chúng ta có thể đưa mọi người xích lại gần nhau. Chúng tôi vẫn luôn đặt mục tiêu kết nối bạn với bạn bè và gia đình. Tình bạn chính là nguồn cội của hạnh phúc và những điều ý nghĩa trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Nhưng chúng ta vẫn còn phải xây dựng nhiều thứ để mọi người có thể gần nhau hơn.

Chúng ta cần các cộng đồng. Cộng đồng của chúng ta có thể bao gồm các nhà thờ, đội thể thao hay những nhóm địa phương đều là một phần quan trọng của xã hội. Những cộng đồng này mang tới cho chúng ta mục đích và hy vọng, giúp ta cảm thấy mình đóng vai trò to lớn hơn bản thân. Họ chăm sóc và quan tâm tới những nhu cầu về giao lưu, cảm xúc hay tâm linh của chúng ta. Họ giúp củng cố những giá trị của mỗi người.

Chúng ta cần an toàn. Chúng ta tập hợp lại để giúp đỡ những người khác lúc họ gặp khó khăn. Nhưng vẫn còn nhiều thứ chúng ta có thể làm để giữ cho cộng đồng được an toàn như phòng tránh, chống và khắc phục hậu quả của thiên tai. Bất kể đó là Safety Check trong trường hợp khẩn cấp hay Amber Alerts để tìm trẻ lạc, các chức năng này đều hướng tới sự an toàn của cộng đồng.

Chúng ta cần một cộng đồng hiểu biết. Chúng ta sẽ chỉ có tiếng nói chung khi có vị thế tương đồng. Khi mỗi người đều có quyền lên tiếng, chúng ta sẽ có những góc nhìn đa chiều hơn. Tuy nhiên, vẫn có nhiều cách để chúng ta có thể có chung quan điểm như giảm thiểu thông tin gây chia rẽ, giật gân hay sai sự thật. Đây cũng là một yếu tố quan trọng để mọi người có thể xích lại gần nhau hơn.

Friends Day – “Ngày bạn bè” thực sự đặc biệt bởi nhân dịp này tôi có thể nhìn lại về những tình bạn và những cộng đồng đã đồng hành với tôi suốt chiều dài phát triển 13 năm của Facebook. Đó là một quãng thời gian tuyệt vời nhưng chúng ta vẫn còn rất nhiều việc phải làm phía trước để mang mọi người tới gần nhau.

Trong Friends Day năm nay, tôi hy vọng các bạn có thể dành một phút để liên lạc với một người bạn, bất kể họ đang ở nơi đâu, để nói với họ rằng họ quan trọng với bạn đến nhường nào.

Tôi rất biết ơn những người đã, đang và sẽ là một phần của hành trình cùng tôi kết nối nhân loại. Chúc các bạn có một “Ngày bạn bè” hạnh phúc!

Mark Zuckerberg”.

(Theo facebook)
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *