ngay-lam-viec-cua-nhan-vien-fpt-quang-binh-11

Vừa qua, cơn bão số 10 vừa càn quét qua khu vực miền Trung để lại những hậu quả hết sức nặng nề. Ngày 15/9, bão Doksuri (bão số 10) đã đổ bộ vào đất liền nước ta với sức gió cấp 11-12, giật cấp 15. Tâm bão kéo dài từ Hà Tĩnh đến Quảng Bình.

Các chuyên gia khí tượng đánh giá, đây là cơn bão mạnh nhất từ đầu năm 2017 ảnh hưởng đến nước ta và là cơn bão mạnh nhất trong vòng 4 năm qua, sau bão Haiyan năm 2013. Bão số 10 cũng là cơn bão đầu tiên ở Việt Nam được Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương đưa ra mức cảnh báo nguy hiểm cấp độ 4 (màu đỏ), tiệm cận với mức độ thảm họa (màu tím).

Bão số 10 đi qua Hà Tĩnh làm hơn 93.000 ngôi nhà tốc mái, hàng nghìn ha lúa, hoa màu hư hại… Thiệt hại ước tính hơn 6.000 tỷ đồng. Mưa bão gây ngập và hư hỏng 332 ha lúa, hơn 3.000 ha rau màu, cây ăn quả, hơn 1.300 ha nuôi trồng thủy sản bị thiệt hại, 21 km đê điều bị sạt lở. Có hơn 800 phòng học bị ảnh hưởng, 54 cơ sở y tế, 2.400 cột điện bị gãy đổ…Thiệt hại ước tính hơn 6.000 tỷ đồng.

Bão đã đi qua, tỉnh Hà Tĩnh sớm khắc phục, sửa chữa giúp người dân ổn định cuộc sống. Tính đến ngày 19/9, 100% các trường Tiểu học, THCS, THPT và 250 trường mầm non trở lại dạy học bình thường. Còn 29 trường mầm non với hơn 11.000 học sinh (chủ yếu ở thị xã Kỳ Anh, huyện Kỳ Anh và huyện Cẩm Xuyên) chưa trở lại học được, dự kiến đến ngày 22/9 học sinh trở lại trường.

Khác với những ngày làm việc bình thường, nhân viên kinh doanh công ty FPT Telecom chi nhánh Quảng Bình vừa phải đi sớm về khuya để hỗ trợ kỹ thuật viên khắc phục sự cố bão số 10, vừa đẩy mạnh hoạt động thị trường nhằm tìm kiếm khách hàng.

Do ảnh hưởng của bão số 10 vừa qua, gần một tuần qua, FPT Telecom chi nhánh Quảng Bình đã có nhiều thay đổi trong quá trình làm việc nhằm đảo bảo tiến độ khắc phục sự cố lẫn hoạt động kinh doanh đảm bảo kịp thời khắc phục sự cố mạng lưới đảm bảo sự thông suốt cho khách hàng sử dụng mạng fpt Quảng Bình. Khác với những ngày làm việc bình thường, tất cả thành viên chi nhánh phải có mặt từ 6h sáng để nhận nhiệm vụ. Bộ phận kinh doanh phải hỗ trợ cho kỹ thuật viên tìm kiếm đường và khách hàng, song song với đó là đi thị trường.
Trong ảnh, một nhóm nhân viên kinh doanh tranh thủ sau khi hướng dẫn kỹ thuật viên đến địa bàn khắc phục sự cố đã đi đến từng nhà khách hàng để tư vấn tìm kiếm hợp đồng.

ngay-lam-viec-cua-nhan-vien-fpt-quang-binh-10

Nhóm nhân viên kinh doanh fpt Quảng Bình ba người gồm: Bùi Thị Thanh Trà, Nguyễn Đức Nam và Hà Huyền Trang. Trong quá trình hỗ trợ kỹ thuật viên, nhóm đã gặp khách hàng Bùi Văn Đuyền, thôn Diêm Sơn. Vị khách này mong muốn nhận được sự tư vấn để hỗ trợ lắp đặt mạng Internet.
Do nằm cách xa trung tâm thành phố Đồng Hới, nên nhóm quyết định kiểm tra mạng lưới hạ tầng để xem tư vấn cho khách hàng. Dù biết chưa thể ký hợp đồng do không có hạ tầng nhưng nhóm cũng quyết định đi đến tận nhà khách hàng Bùi Văn Đuyền.

ngay-lam-viec-cua-nhan-vien-fpt-quang-binh-9

Sau khi nói chuyện và tư vấn về dịch vụ viễn thông fpt Quảng Bình, nhân viên kinh doanh Nguyễn Đức Nam quyết định cho khách hàng trải nghiệm thử dịch vụ truyền hình của FPT qua các thiết bị demo do công ty fpt Quảng Bình cung cấp. Ngắn gọn nhưng đầy đủ, khách hàng Bùi Văn Đuyền tâm đắc: “Dịch vụ đầy đủ, hiện đại. Tôi sẽ chủ động liên hệ khi biết có hạ tầng”. Trước khi rời khỏi nhà, nhóm không quên gửi lời cảm ơn và cam kết sẽ hỗ trợ tối đa khi khách hàng có nhu cầu.

ngay-lam-viec-cua-nhan-vien-fpt-quang-binh-8

Rời Diêm Sơn, nhóm “đội nắng” vòng lên đoạn đường Tiểu khu 10. Do dân cư khá thưa nên nhóm gần như không bỏ bất kỳ ngôi nhà nào.
Trên mỗi tuyến đường, sales không khó bắt gặp những đoạn đường hư hỏng hoặc nhà bị tốc mái do bão. “Đây là thời điểm khó khăn nhưng cũng là cơ hội để khách hàng sử dụng dịch vụ của FPT”, Nam kỳ vọng.

ngay-lam-viec-cua-nhan-vien-fpt-quang-binh-7

Thấy có một người đàn ông đang dọn vườn, Nam tranh thủ gửi tờ rơi với đầy đủ thông tin cho khách hàng xem.
Từng có kinh doanh nghiệm quản lý cửa hàng nên công việc kinh doanh với Nam không quá xa lạ. Anh cho biết đây là thời điểm nhạy cảm nên cần nắm bắt tâm lý khách hàng. Có thể hiệu quả kinh doanh không cao nhưng việc đi thị trường cần được triển khai thường xuyên để khách hàng tin tưởng và nắm bắt đầy đủ thông tin về dịch vụ sau bão. Hiện địa bàn thành phố Đồng Hới đang là tâm điểm của dịch vụ viễn thông fpt Quảng Bình, sản phẩm fpt đang được bà con nơi này tin dùng khá nhiều so với một số nhà mạng khác.

ngay-lam-viec-cua-nhan-vien-fpt-quang-binh-6

Nhận thông tin từ tay Nam, vị khách hàng dù khá bận vẫn tranh thủ đọc lướt qua thông tin và hứa sớm liên lạc để được tư vấn thêm.
Song song đi thị trường, FPT Telecom chi nhánh Quảng Bình còn đảm bảo kết nối cho khách hàng sau khi bão qua. Minh chứng là hơn 6 kỹ thuật viên đang làm việc ngày đêm trên mọi tuyến đường để khắc phục hết sự cố.

ngay-lam-viec-cua-nhan-vien-fpt-quang-binh-5

“Thiệt hại sau bão khiến tâm lý khách hàng thay đổi. Khi nhóm đi thị trường đã gặp nhiều trường hợp phàn nàn, thậm chí không hài lòng nhưng sau khi lắng nghe tư vấn, họ đã thông cảm. Bên cạnh đó, không ít khách hàng cũng quyết định chuyển sang dùng mạng FPT nhờ dịch vụ tốt thông qua việc khắc phục sự cố sau bão”, Nam nói và cho biết bản thân anh cũng đã ký được hai hợp đồng sau bão.

ngay-lam-viec-cua-nhan-vien-fpt-quang-binh-4

Trong suốt thời gian trên quãng đường đi thị trường, Nam liên tục nghe điện thoại để tư vấn cho khách hàng cũng như trao đổi công việc lẫn hướng dẫn cho kỹ thuật viên. Sự bận rộn đôi lúc khiến chàng trai gặp đâu ngồi đó, miễn có bóng mát là được. Đây là một ngày làm việc thông thường của nhân viên công ty FPT Telecom bộ phận kinh doanh.

ngay-lam-viec-cua-nhan-vien-fpt-quang-binh-3

Giống như Nam, nữ nhân viên kinh doanh Bùi Thị Thanh Trà cũng không ngại khó khăn để cùng đồng nghiệp len lỏi qua những con hẻm gặp khách hàng. Vóc dáng nhỏ nhắn cùng sự thân thiện, cô gái luôn tạo được thiện cảm với khách hàng.
Trong ảnh: Trà giới thiệu dịch vụ của FPT với khách hàng ngay trên đường đi sale. Người đàn ông này cũng hứa sẽ gọi điện và giới thiệu thêm khách hàng sau khi sửa nhà.
“Trở ngại lớn nhất sau khi bão đi qua là thời tiết nắng nóng”, Trà nói. Bên cạnh áp lực công việc lẫn thời gian, Trà thừa nhận những ngày qua giúp bản thân học hỏi được nhiều điều, quen cách làm việc với cường độ cao. “Thách thức luôn đi kèm với cơ hội, miễn sao bạn đừng bỏ cuộc”, nữ salesman đúc kết.

ngay-lam-viec-cua-nhan-vien-fpt-quang-binh-2

Di chuyển đến đoạn đường Nguyễn Văn Cừ, nhóm bất ngờ nhận được thông báo giảm giá cước. “Cơ hội đây rồi”, nhân viên kinh doanh Hà Huyền Trang hào hứng. Nhóm của Trang quyết định dừng xe rồi trao đổi một lúc cùng đồng nghiệp trước khi đi bộ vào các con hẻm.

ngay-lam-viec-cua-nhan-vien-fpt-quang-binh-1

Nhờ am hiểu địa hình của khu vực do từng đi lại nhiều lần, nhóm nhanh chóng tiếp cận được các khách hàng tiềm năng. Dù thời tiết nắng nóng nhưng tinh thần lạc quan và không bỏ cuộc giúp Tranh và Trà luôn giữ cho mình nụ cười rạng tươi tắn. “Buổi tối do có con nhỏ và phải về nhà cách cơ quan gần 20 km nên tôi phải tranh thủ thời gian ban ngày để đi thị trường. Trở ngại thì có nhưng nhờ sự tâm lý và quan tâm của lãnh đạo, tôi luôn cố gắng để hoàn thành công việc”, Trang chia sẻ.

Thấy khách hàng Nghĩa từ trên xe vào nhà, Trang nhanh chân bám theo để tư vấn. Dù đang sử dụng dịch vụ Internet fpt và truyền hình của nhà mạng khác nhưng bác Nghĩa vẫn có nguyện vọng tìm hiểu để chuyển. “Tôi phần nào nắm được dịch vụ và chất lượng của FPT do có người quen từng làm ở đây. Tôi chắc chắn sẽ nghiên cứu và gọi sớm”, vị khách hàng nói, sau khi nữ nhân viên kinh doanh mong muốn được demo sản phẩm.

ngay-lam-viec-cua-nhan-vien-fpt-quang-binh

12h, công cuộc đi thị trường vẫn chưa dừng lại. Nhóm vẫn cố gắng để đi hết những khách hàng tiềm năng với hy vọng mang đến sự tin tưởng vào dịch vụ của FPT. “Tôi hài lòng với sự chân thành và nhiệt hình của nhân viên FPT. Dù bão mới đi qua nhưng FPT đã nhanh chóng có mặt để xử lý sự cố và tư vấn dịch vụ”, bác Văn, một khách hàng, bày tỏ.

Với sự kiên trì cố gắng không ngại gian khó của nhân viên kinh doanh viễn thông FPT Quảng Bình đã đảm bảo kịp cung cấp dịch vụ internet cho bà con tỉnh Quảng Bình đặc biệt là khu vực thành phố với các gói cước lắp mạng fpt đồng hới một cách thuận lợi.

(Theo chungta)

Xem thêm >>> Số Hộ Gia Đình Sử Dụng IPv6 Của FPT Telecom Cán Mốc 1 Triệu

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *