nguoi-cao-tuoi-ngai-dung-thiet-bi-thong-minh
Thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, việc sử dụng thiết bị công nghệ ngày một phổ biến rộng rãi. Tuy nhiên không phải mọi tầng lớp tuổi đều có nhu cầu sử dụng công nghệ vào cuộc sống.Trong một cuộc khảo sát 1000 người về các vấn đề liên quan đến sự riêng tư đã cho thấy rằng các thiết bị thông minh gây ra quá nhiều rủi ro cho người cao tuổi có thể gây nên những hệ luỵ tưởng chừng không thể. Những người trả lời khảo sát trên 65 tuổi nói rằng các trợ lý ảo, TV và hệ thống chơi game không đáng giá, đánh giá họ là 7,9 trên thang điểm 10 từ “ít khó chịu” đến “khó chịu” hơn.

Cuộc khảo sát do Safehome tiến hành là một tổ chức cung cấp thông tin về an ninh gia đình. Những người trả lời – trên 18 tuổi và từ Mỹ – đã được yêu cầu cung cấp độ tuổi, giới tính và nghề nghiệp sau đó đưa ra một loạt câu hỏi liên quan đến cách họ cảm thấy về công nghệ và sự riêng tư.
Kết quả cho thấy những người trên 65 tuổi thường chỉ bỏ công nghệ hoặc ngừng sử dụng nó so với các nhóm tuổi khác. Millennials, tuy nhiên, báo hiệu rằng họ không mua vào sự hoang tưởng của Big Brother – hoặc ít nhất là họ không muốn chia tay với thiết bị của họ trên đó.

Điều này thật ý nghĩa, một thế hệ đã lớn lên với điện thoại thông minh nên xem các thiết bị khác với những thiết bị này trưởng thành trước khi sự ra đời của thiết bị thông minh. Trong giới trẻ thường hay sử dụng công nghệ biết rằng điện thoại có thể được khai thác và điều đó đã không ngăn cản họ không bị ảnh hưởng bởi chúng – họ lớn lên cùng với công nghệ đó.

Tại Việt Nam theo như quan sát của chúng tôi thì các thiết bị công nghệ vẫn được phổ biến tại giới trẻ nhiều hơn là những người cao tuổi. Càng về già thì tầng suất sử dụng thiết bị công nghệ càng suy giảm.

Một phát hiện thú vị nữa là các công nhân xây dựng, những người làm việc trong các tiện ích và giáo viên đều cảm thấy rằng chính phủ và bọn tội phạm là mối đe dọa ngang bằng với sự riêng tư của họ. Nông dân đang sợ hãi hơn chính phủ và các công nhân bán lẻ đang lo lắng nhiều hơn về bọn tội phạm đây là cuộc khảo sát do một tạp chí uy tín tại Mỹ Thực hiện.

Những nghiên cứu như thế này thường củng cố những điều chúng ta đang nghĩ. Người già không tin tưởng thiết bị thông minh, thanh niên không muốn từ bỏ sử dụng thiết bị công nghệ. Thống kê nói trên nhất từ ​​cuộc khảo sát: 96-phần trăm nam giới và 94 phần trăm phụ nữ được khảo sát lo ngại rằng sự riêng tư của họ đang bị xâm phạm bởi thiết bị công nghệ.

Hiện tại tội phạm công nghệ thông tin hiện diễn biến phức tạp, bạn nên học cách tự bảo vệ mình trước nguy cơ rò rỉ thông tin từ những thiết bị thông minh qua mạng internet này. Nhiều hacker đã sử dụng lập trình tạo những virus ẩn thân trong những file tưởng chừng như thông dụng, bình thường nhưng khi ta vô tình click phải sẽ cài đặt trong máy tính , thiết bị điện thoại và gửi những thông tin các nhân của chủ nhân thiết bị về cho tin tặc.

(Theo thenextweb)
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *