Chương trình nhận diện Khuôn mặt đã từng tích hợp trên các thiết bị công nghệ trong những năm gần đây, sẽ giúp cho bảo mật thiết bị cá nhân của cá nhân và doanh nghiệp. Vừa rồi nhận diện khuôn mặt trên facebook đã tích hợp để bảo vệ tài khoản người dùng, tính năng nhận diện khuôn mặt sẽ được bật mặt định tại một số quốc gia trên thế giới và chủ tài khoản hoàn toàn có thể vô hiệu hoá tính năng này bất cứ lúc nào.


Gần đây, nhiều người dùng facebook đã nhận được thông báo về tính năng nhận diện khuôn mặt cao cấp mà công ty facebook đã tiến hành nghiêm cứu và phát triển. Thông báo này được hiển thị ngẫu nhiên ngay trên News Feed của người dùng, và người dùng nào muốn tìm hiểu thêm thông tin sẽ được điều hướng đến trang bảo mật của facebook. Tại đây bạn có thể lựa chọn tính năng bảo mật với nhận diện khuôn mặt hoặc không.

nhận diện khuôn mặt trên facebook

Trong chương trình nhận diện khuôn mặt trên facebook giúp tìm kiếm ảnh có mặt bạn nhưng không hề gắn thẻ của bạn, bảo vệ người dùng trước những người đang lợi dụng ảnh của bạn. Ngoài ra tính năng trên dành cho người khiếm thị biết ai đang có mặt trong ảnh hoặc video của họ. Chủ tài khoản có thể kiểm soát hoàn toàn tính năng nhận diện khuôn mặt này. Hiện cài đặt này đang được bật, nhưng bạn có thể vô hiệu hoá nó cùng các tính năng đi kèm bất cứ lúc nào.

Trước đó, rất nhiều nguồn tin đã đồng loạt xác nhận Facebook đang nghiêm cứu công nghệ nhận diện khuôn mặt trong nhiều năm qua với mục đích chính là đưa ra gợi ý gắn thẻ ảnh chính xác hơn. Đại diện facebook chia sẻ thông tin tính năng này ra mắt từ tháng 12/2017 và người dùng tìm kiếm những bức ảnh có mặt của họ ngay cả khi họ không được gắn thẻ trong bức ảnh đó.

Tính năng này sẽ có ích về việc bảo mật người dùng, mặc dùng nhiều tài khoản nhận được thông báo trên nhưng tính năng mới về nhận diện khuôn mặt trên facebook này sẽ bị vô hiệu hoá hoàn toàn tại Canada và liên minh châu âu bởi những quy định nghiêm ngặt về quá trình thu thập dữ liệu khuôn mặt của người dùng tại hai khu vực phát triển này.

Trước đó công ty Facebook cũng đã đối mặt với những rắc rối iên quan đến luật pháp của Mỹ. Vào ngày 26/02/2018. Toà án liên bang Califonia đã đưa ra phán quyết cáo buộc Facebook vi phạm đạo luật bảo mật thông tin sinh trắc học. Luật này quy định các cá nhân, tổ chức có trách nhiệm thông báo và nhận được sự chấp thuận mới được phép thu thập dữ liệu sinh trắc học của một cư dân LLinois.

Tuy nhiên, phía đại diện công ty Facebook đã chính thức lên tiếng cho biết họ đã gửi thông báo về tính năng nhận diện khuôn mặt đến rất nhiều người dùng kết từ tháng 12/2017. Ngoài ra, đợt thông báo mới này cũng không hề liên quan đến phán quyết trước đó của toà án.


Đăng bởi: Internet Việt Nam

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *