su-dung-facebook-khong-can-internet

(Internetvietnam) Vừa rồi mạng xã hội Facebook vừa công bố thử nghiệm công nghệ mới cho phép người dùng xem được News Feed ngay cả khi không có kết nối Internet, khi thiết bị người dùng không kết nối được tới máy chủ của hãng hoặc khi tốc độ mạng chậm hay chập chờn, theo Daily Mail. với ứng dụng đó, người dùng có thể bình luận vào các bài đăng khi không có Internet và bình luận sẽ được cập nhật vào thời điểm thiết bị có kết nối mạng trở lại.

Trong một bài đăng trên blog, Facebook cho rằng công nghệ này được phổ biến nhằm giúp người dùng tại các nước đang phát triển, những nơi người dùng truy cập mạng xã hội thông qua mạng 2G chậm chạp.


Theo đó, cơ chế của Facebook hoạt động như sau: Nếu kết nối Internet của người dùng bị mất hoặc có tốc độ chậm, mạng xã hội sẽ không kết nối đến máy chủ để tải các bài đăng mới như thông thường mà nó sẽ hiển thị các bài đăng trước đó đã được tải về máy của người dùng lúc Internet đang ở tốc độ cao, ổn định.

Facebook cho biết, đây là các bài đã được tải về từ trước nhưng người dùng chưa xem kịp. Thuật toán của Facebook sẽ xác định xem bài nào quan trọng hơn với người dùng để ưu tiên hiển thị. Thuật toán xếp hạng này cũng đánh giá xem Facebook có hiển thị ảnh của bài đăng đó hay không.

Công nghệ này sẽ thay đổi đáng kể trải nghiệm người dùng, giúp họ cảm giác rằng luôn được đọc tin mới bất chấp tốc độ kết nối Internet nhanh hay chậm. Trước nay, khi mạng chậm, mặc nhiên người dùng sẽ thấy ứng dụng Facebook hiển thị một vòng xoay như thông báo rằng nó đang cố gắng kết nối tới máy chủ của Facebook để lấy bài đăng.

Thêm nữa, mạng xã hội lớn nhất thế giới cũng tiết lộ thay đổi khá hữu ích là khả năng bình luận vào các bài đăng khi mất kết nối. Tương tự News Feed, các bình luận theo cách này sẽ không xuất hiện cho đến khi người dùng có Internet trở lại. “Cách làm mới giúp người dùng truyền tải thông điệp tức thời thay vì phải chờ có Internet rồi mới quay lại bình luận như trước”, tờ Daily Mail nhận định và cho biết trước đây Facebook cũng đã cho người dùng like và chia sẻ bài đăng khi mất kết nối.

Facebook thông báo hãng đang thử nghiệm các tính năng mới này để thu thập phản hồi từ người dùng và sẽ dần phổ biến trong thời gian tới. Hiện mạng xã hội lớn nhất hành tinh facebook này có 1,55 tỷ người dùng. Quý 3, Facebook đạt doanh thu 4,5 tỷ USD, tăng 40% so với cùng kỳ. Lợi nhuận ròng đạt mốc 896 triệu USD, tăng 11%.


Xem thêm >>> Triển Khai Ứng Dụng CNTT Rào Cản Lớn Nhất Là Nhận Thức Lãnh Đạo

Nguồn: https://internetvietnam.net

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *