su-phat-trien-tien-ich-thu-4-bang-thong-rong-co-dinh

Hiện nay dịch vụ mạng internet trong nhà băng thông rộng đã trở thành “tiện ích thứ tư” trong các hộ gia đình Hoa Kỳ, nhiều trong số đó có nhiều thiết bị kết nối và màn hình xem. Theo Parks Associates, hơn 85% gia đình Mỹ có dịch vụ băng thông rộng, 93% trong số đó có dịch vụ Internet băng rộng, DSL hay cáp quang.

Nhu cầu băng thông rộng cố định băng thông rộng là một đóng góp quan trọng cho doanh thu và lợi nhuận liên tục cho các nhà khai thác, đặc biệt là do giảm thuê bao trả tiền truyền hình và thuê bao điện thoại cố định.

Thị trường cạnh tranh đã thay đổi rất nhiều trong hai năm qua, cũng như các dịch vụ có sẵn. AT & T mua lại DirecTV và đưa ra dịch vụ truyền hình trả tiền trực tuyến (DirecTV Now) mà nó kết hợp với băng thông rộng, truyền hình vệ tinh và điện thoại di động.

Charter đã mua lại TWC và Bright House để trở thành Spectrum, phục vụ gần 30% thị trường băng thông rộng cố định tại Mỹ – khoảng 23 triệu khách hàng, tương tự như quy mô khách hàng của Comcast. Google đã ngừng việc mở rộng dịch vụ cáp vào cuối năm ngoái sau khi phá vỡ và thúc đẩy cạnh tranh băng thông rộng trên khắp Hoa Kỳ.

Dịch vụ Streaming

Cách mọi người sử dụng băng thông rộng cũng đã thay đổi. Các dịch vụ truyền trực tuyến là một phần quan trọng trong giải trí gia đình. Luồng nghe nhạc được xem như là nguồn hy vọng mới cho ngành công nghiệp âm nhạc đang gặp khó khăn và đăng ký thuê bao dịch vụ video OTT đã trở thành tiêu chuẩn. Netflix, Amazon, Hulu và CBS All Access cung cấp nội dung độc đáo chất lượng cao dành riêng cho phân phối trực tuyến thông qua các dịch vụ của họ.

Các nhà khai thác và các nhà sản xuất thiết bị đã hợp tác với các dịch vụ video OTT, tìm cách thúc đẩy thương hiệu và sự phổ biến của họ để thúc đẩy tốc độ băng rộng cao hơn và các thiết bị điện tử gia đình kết nối.

su-phat-trien-tien-ich-thu-4

Ví dụ: Consolidated Communications gần đây đã công bố mối quan hệ hợp tác để cung cấp HBO Now cùng với các dịch vụ băng thông rộng của nó, cung cấp một sự thay thế cho gói phát đôi truyền thống. Những loại quan hệ đối tác này sẽ ngày càng trở nên phổ biến khi các nhà khai thác và các dịch vụ OTT thích ứng với thị trường giải trí tiêu dùng mới.

Mặc dù nhu cầu về dữ liệu, một số nhà khai thác mạng cố định lo ngại khả năng người tiêu dùng chuyển sang điện thoại thông minh và kế hoạch di động để kết nối Internet ở nhà. Theo Parks Associates, một nửa số khách hàng ở Mỹ có băng thông rộng tại nhà cố định cũng sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng để kết nối với mạng 3G hoặc 4G ở nhà.

Lợi thế cố định

Tuy nhiên, băng rộng cố định có một số lợi thế quan trọng đối với các dịch vụ dữ liệu không dây giúp người tiêu dùng hoàn toàn cắt dây băng thông rộng:

Chi phí – So với giá trung bình của băng rộng cố định, dữ liệu di động đắt hơn nhiều trên cơ sở giá mỗi bit. Trên thực tế, chi phí có thể đắt hơn 70 lần, tùy thuộc vào kế hoạch và dữ liệu trợ cấp hàng tháng được chọn.
Trong một số trường hợp, nhà cung cấp dịch vụ băng thông rộng cố định không có giới hạn dữ liệu, dẫn đến mô hình định giá “tất cả các bạn có thể ăn” băng thông rộng cố định làm tăng giá trị sử dụng hiệu quả của dịch vụ. Cố định băng thông rộng tại nhà cũng giảm thiểu chi phí dữ liệu di động, cung cấp cho người tiêu dùng kết nối chi phí thấp cho lưu lượng di động tại nhà.

Tốc độ và độ trễ – Dịch vụ dữ liệu di động cung cấp cho người tiêu dùng sự tiện lợi của việc có được dữ liệu khi đang di chuyển nhưng thường thiếu tốc độ cao và độ trễ thấp thông qua mạng cố định. Nhiều người tiêu dùng nhận thức được khoảng cách này, đặc biệt trong việc sử dụng các ứng dụng đòi hỏi băng thông cao hoặc độ trễ thấp, bao gồm tải tệp (hoặc tải lên), trò chơi video trực tuyến và video.

su-phat-trien-tien-ich-thu-4-1

Chất lượng mạng Internet di động đã được cải thiện nhưng độ trễ của Internet trên điện thoại di động là 50 phần trăm tụt hậu so với DSL, công nghệ kết nối băng thông rộng cố định chậm nhất. Sự khác biệt hiệu suất này thường là yếu tố quyết định để xác định mạng dữ liệu nào, và các thiết bị, người tiêu dùng lựa chọn sử dụng.

Trong khi đó, các trường hợp sử dụng cho điện thoại di động thường yêu cầu mức hiệu suất mạng thấp hơn trường hợp sử dụng cho các thiết bị thường sử dụng kết nối băng rộng cố định. Theo nghiên cứu của Parks Associates, chỉ có 20% hộ gia đình băng thông rộng truyền nội dung phim và truyền hình trên điện thoại thông minh từ các dịch vụ OTT như Netflix hay Hulu, trong khi đó 51% truyền tải nội dung dài tới TV và 38% luồng vào máy tính cá nhân .

Các thiết bị được kết nối – Internet băng thông rộng tại nhà cho phép đồng thời nhiều thiết bị giải trí tiêu dùng kết nối với Internet đồng thời thực hiện các hoạt động băng thông cao.

Vào đầu năm 2017, các hộ gia đình băng rộng ở Mỹ sở hữu trung bình tám thiết bị kết nối, bao gồm máy tính, giải trí và các thiết bị di động. Sự thâm nhập của máy tính trong các hộ gia đình ở Hoa Kỳ đứng ở mức 87 phần trăm, bao gồm cả máy tính xách tay và máy tính để bàn, Parks Associates báo cáo.

Ngoài việc sử dụng dữ liệu chung (email và trình duyệt), máy tính là một nền tảng hàng đầu cho video và tải các tệp lớn, hai trường hợp sử dụng đòi hỏi kết nối băng thông cao. Việc sử dụng các thiết bị giải trí gia đình khác, bao gồm TV thông minh và trình phát media trực tuyến, đã tăng lên và chúng đã trở thành thiết bị được sử dụng phổ biến nhất cho giải trí tại nhà.

Băng thông cố định tại nhà là thiết yếu đối với các thiết bị gia đình thông minh và Internet of Things.

“Bạn không thể có một ngôi nhà thông minh mà không có kết nối liền mạch”, ông Miles Kingston, tổng giám đốc của nhóm nhà thông minh của Intel, trong Connections 2017 chia sẻ.

Hầu hết các thiết bị gia đình thông minh được xây dựng để kết nối với điện thoại thông minh và các thiết bị khác. Để tích hợp đầy đủ các thiết bị này, có một yêu cầu cho một mạng có khả năng kết nối nhiều thiết bị đồng thời. Vì lý do này, băng thông rộng là nền tảng chức năng đầu tiên cho các thiết bị gia đình kết nối, do hiệu quả chi phí và độ tin cậy của nó.

Giới hạn dữ liệu – Hơn một nửa lưu lượng truy cập Internet di động hoặc không dây vào năm 2016 đến từ video (Ericsson Mobility Report tháng 6 năm 2017), và người tiêu dùng ngày càng phụ thuộc vào đường truyền băng rộng cố định cho trường hợp sử dụng này. Việc sử dụng băng thông cao, đặc biệt đối với video 4K thông qua các dịch vụ như Netflix hay Hulu, có thể ghi nhanh qua số lượng lớn dữ liệu, đây là một vấn đề đối với các dịch vụ áp đặt giới hạn dữ liệu tương đối thấp.
Mặc dù kế hoạch dữ liệu di động không giới hạn ngày càng trở nên phổ biến, nhiều nhà cung cấp dịch vụ thực hiện các cơ chế để giảm bớt thông lượng qua một ngưỡng quy định về tốc độ hoặc dung lượng dữ liệu.

Mặc dù dữ liệu di động có thể không phải là một thay thế đầy đủ cho tất cả người tiêu dùng, nhưng băng rộng cố định không phải là không có bất lợi của nó. Chi phí là lý do hàng đầu cho người tiêu dùng đi mà không có băng rộng cố định và chỉ dựa vào dữ liệu di động. Khi người tiêu dùng bắt đầu nhìn sâu hơn vào chi phí gia đình của họ, chi phí cân nhắc sẽ vượt quá phí thuê bao.

Cố định băng thông rộng tại nhà yêu cầu thiết bị của khách hàng, hoặc CPE, để truy cập tại nhà. Không giống như một thiết bị di động, đa chức năng và sở hữu bởi người tiêu dùng, hầu hết CPE băng thông rộng cố định ở thị trường Mỹ đều thuộc sở hữu của nhà điều hành, thuê với người sử dụng và chỉ phục vụ cho một mục đích, để cắt giảm chi phí.

Parks Associates không lường trước được người tiêu dùng từ bỏ băng rộng cố định cho các dịch vụ dữ liệu di động, nhưng trong môi trường cạnh tranh gay gắt này, các nhà khai thác không thể bỏ lỡ những mối đe dọa này.

Làm việc trong doanh nghiệp

Các nhà cung cấp dịch vụ di động sẽ thúc đẩy lợi thế của họ, bao gồm kết nối trực tiếp đến người tiêu dùng thông qua điện thoại thông minh của họ. Các dịch vụ di động đã bắt đầu định vị các công nghệ không dây 5G để cạnh tranh với các công nghệ dây dẫn, mang lại nhiều lựa chọn hơn cho người tiêu dùng và gây áp lực nhiều hơn cho các nhà khai thác băng thông rộng cố định để đổi mới để giữ chân khách hàng.

Các nhà khai thác đường dây cố định sẽ bảo vệ doanh thu cố định bằng cách tăng công suất, đổi mới CPE của họ, giảm chi phí và mở rộng phạm vi triển khai cáp. Đã có một số bằng chứng về điều này, với các nhà cung cấp băng thông rộng cố định và các nhà cung cấp dữ liệu di động tìm kiếm các cách thức mới để tăng giá trị cho các dịch vụ của họ, chẳng hạn như điểm phát sóng Wi-Fi miễn phí và đánh giá bằng không cho luồng video trực tuyến từ các dịch vụ OTT liên quan.

Họ cũng sẽ khám phá các khu vực mới, đáng chú ý là các vùng nông thôn và không được phục vụ ở Hoa Kỳ, nơi các công nghệ không dây cố định có thể là giải pháp tốt nhất cho kết nối dặm cuối.

Mặc dù một số sự thay thế có thể xảy ra, dữ liệu điện thoại cố định và di động sẽ tiếp tục hoạt động song song để đáp ứng nhu cầu dữ liệu không đủ rộng của người tiêu dùng. Các nhà khai thác mạng cố định sẽ được hưởng lợi từ công nghệ không dây theo một vài cách trong vài năm tới để nâng cao sự hài lòng và thu nhập cao hơn, củng cố thêm vị trí của họ như là các nhà cung cấp đáng tin cậy các kết nối dữ liệu đáng tin cậy.

(Người viết: internet việt nam)

Xem thêm >>> Mẹo Tăng Tốc độ wifi gia đình

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *