thong-tin-internet-cap-quang-gpon

   Chào các bạn, hôm nay chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về cáp quang FPT Gpon, một vài ưu điểm vượt trội của công nghệ mới Gpon, tìm hiểu tại sao người dùng internet lại yêu thích Gpon hơn công nghệ thường ADSL2+, AON, Epon…

1. FPT Telecom cung cấp những gói cước cáp quang GPON nào?

– FPT Telecom nhanh chóng bắt nhịp theo xu thế hiện đại của nền công nghiệp Internet tốc độ cao. Tính đến thời điểm tháng 4/2014, FPT Telecom đang cung cấp rất nhiều gói cáp quang cho đủ các loại đối tượng khách hàng từ cá nhân, hộ gia đình, tập thể, khu trọ, tiệm vàng, ngân hàng, doanh nghiệp lớn – nhỏ…tại hơn 40 tỉnh thành trên cả nước. Trong đó, có các công ty thành viên đã áp dụng gói cước cáp quang Gpon như: FPT Đà Nẵng, FPT HCM, FPT Hà Nội, Fpt Huế

Internet Việt nam xin trích dẫn các gói cước cáp quang Gpon đang được cung cấp tại địa bàn thành phố Thái Nguyên, đơn vị quản lý là chi nhánh FPT Telecom Thái Nguyên.

Mô tả dịch vụMega SaveMega YouMega Me
 Tốc độ download3
Mbps
6
Mbps
8
Mbps
 Tốc độ upload3
Mbps
6
Mbps
8
Mbps
 Cước khuyến mại (đồng/tháng)200.000220.000300.000
PHÍ HOÀ MẠNG BAN ĐẦU
 Trả sau Modem
FTTH 4 cổng
200.000100.000
 Modem FTTH wifi 4 cổng300.000200.000
 Trả trước 6 tháng Modem
FTTH 4 cổng
100.000Miễn phí
 Modem FTTH wifi 4 cổng150.000100.000
 Trả trước 1 năm Modem
FTTH 4 cổng
Miễn phí
 Modem FTTH wifi 4 cổng
 Khuyến mại đặc biệtTặng tháng cước thứ 13

FPT Thái Nguyên cung cấp 3 gói cước cáp quang Gpon Mega Save, Mega You, Mega Me tại thành phố với các giá cước lần lượt là 200.000 đồng – 220.000 đồng – 300.000 đồng áp dụng tại một số khu vực nhằm thay thế cho đường truyền ADSL cũ.

Song, tại Cần Thơ, FPT Telecom lại không cung cấp gói cước Mega Save mà thay vào đó là gói cước Fiber Home, Fiber Family. Bảng giá cước như sau:

thong-tin-internet-cap-quang-gpon-1

Như vậy tổng hợp lại chúng ta có thể thấy trên toàn quốc, FPT Telecom đang cung cấp 5 gói cước cáp quang Gpon dành cho cá nhân sử dụng tại gia đình. Để có thể biết rõ hơn, chi tiết từng tỉnh, bạn có thể trở ra trang chủ Internetvietnam, sau đó click vào từng tỉnh để xem kỹ hơn từng gói cước.

2. Cáp quang GPON FPT là gì?

Gpon là từ viết tắt của cụm Gigabit Passive Optical Network.

Về kỹ thuật: Gpon có cấu trúc mạng điểm – nhiều điểm mà nghĩa tiếng anh là Point to multipoint. Bằng cấu trúc mạng điểm này, đường truyền chính sẽ đi từ thiết bị trung tâm qua một thiết bị chia tín hiệu (gọi là Splitter), sau đó từ Splitter này mới chia thành các thuê bao. Số thuê bao chia từ mỗi Splitter có thể từ 32 – 64 thuê bao (tức là 32 – 64 hộ gia đình).

 

thong-tin-internet-cap-quang-gpon-2

– Gpon sử dụng các thiết bị Splitter thụ điện không cần cấp nguồn điện cho nên đạt được nhiều lợi ích như giảm được chi phí, có thể đặt bất cứ đâu, tiết kiệm điện và không gian chưa cáp, đồng thời gần như không bị ảnh hưởng bởi thời tiết: sét, mưa bão…

Gpon FPT là công nghệ truy cập internet băng thông rộng bằng đường truyền cáp quang do FPT Telecom cung cấp đáp ứng đủ 3 yêu cầu chức năng tín hiệu internet, chức năng tín hiệu video, chat video, truyền hình hội nghị…tất cả các tín hiệu được tích hợp này được truyền với tốc độ rất lớn có thể lên tới 10Gbps. Như bạn cũng thấy trên bảng giá của 5 gói cáp quang gpon thì tốc độ download và upload của mỗi gói cước là bằng nhau. Điều này khác hẳn với công nghệ ADSL cũ trước đây (tốc độ upload chỉ bằng 1/10 tốc độ download).

3. Những ưu điểm Công Nghệ Gpon.

  •     Ưu điểm lớn nhất của công nghệ GPON là đem đến cho người dùng trải nghiệm cảm giác của 1 đường truyền tốc độ rất cao sử dụng trong IPTV, Camera, truyền hình trực tuyến, VOD, Video Confefrence… đây chính là ưu điểm “All in One” – tất cả trong 1.
  •     Tiết kiệm chi phí về vật tư, cáp, chi phí nguồn điện, không gian hộp cáp, thời gian bảo trì, nhân lực bảo dưỡng tuyến cáp.
  •     Sử dụng kiến trúc đa điểm cho nên không bị suy giảm, tiêu hao tốc độ.
  •     Giá thành trọn gói đôi khi rẻ hơn gói cước thông dụng ADSL.
  •     Không bị ảnh hưởng bởi từ trường, sét, mưa bão.
  •      Tốc độ download có thể lên tới 10Gbps.

Xu thế hiện đại, hiện nay, các nước phát triển trên thế giới như Anh, Pháp, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, Mỹ… đều đã sử dụng thay thế ADSL = công nghệ GPON.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được lắp đặt mạng cáp quang công nghệ mới – GPON: 0905.525.320

Lưu ý: Tất cả các bảng giá phía trên đều chưa bao gồm 10% thuế VAT.

Xem thêm >>> hướng dẫn đổi tên mật khẩu wifi của fpt

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *