thu-tuong-dong-y-phuong-an-nghi-tet-am-lich-7-ngay
Vậy là chỉ còn chưa đầy 2 tháng nữa là hết năm 2016 rồi, tiếp đó sẽ đến tết nguyên đán, tất cả người lao động chúng ta đều chờ cái này này đã khá lâu. Sau thời gian dài làm việc vất vả lại được trở về quê hương đoàn tụ với gia đình, được sống một cuộc sống an nhàn hưởng thụ tại quê nhà, xa thành phố, xa những xa những khu đô thị với những cuộc sống sầm uất bon chen để được về quê nhà sống hòa mình vào thiên nhiên. Có lẽ rất nhiều người trong chúng ta đều chờ cái ngày này đã khá lâu, không biết năm 2017 này chúng ta sẽ được nghỉ tết được khoảng bao lâu?

Vừa rồi thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đồng ý với đề nghị của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội về việc nghỉ Tết Âm lịch từ ngày 29 tháng Chạp năm Bính Thân đến hết ngày mùng 5 tháng Giêng năm Đinh Dậu.

Theo phương án này, công chức sẽ nghỉ từ 26/1 đến 1/2/2017 (tức 29 tháng Chạp năm Bính Thân đến mùng 5 tháng Giêng năm Đinh Dậu). Do mùng một, mùng 2 Tết Âm lịch rơi vào hai ngày cuối tuần, công chức được nghỉ bù vào mùng 4, mùng 5 Tết. Tổng cộng có 7 ngày nghỉ và không hoán đổi.

thu-tuong-dong-y-phuong-an-nghi-tet-am-lich-7-ngay-1

 

Ảnh: phương án nghỉ Tết Đinh Dậu.

Các cơ quan, đơn vị không thực hiện nghỉ cố định thứ Bảy và Chủ nhật hằng tuần, sẽ căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp.

Thủ tướng phủ yêu cầu các cơ quan, đơn vị thực hiện lịch nghỉ trên lưu ý thực hiện bố trí, sắp xếp các bộ phận làm việc hợp lý để giải quyết công việc liên tục, bảo đảm tốt công tác phục vụ tổ chức, nhân dân.

Trước đó, theo tờ trình Chính phủ của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội về các ngày nghỉ lễ Tết năm 2017, hai phương án nghỉ Tết Âm lịch 2017 được đưa ra là nghỉ 7 ngày hoặc 10 ngày. Ngày 24/10, group Chungta News trên Workplace thăm dò ý kiến của người nhà F về phương án nghỉ Tết mong muốn. Có 501 người tham gia vote (thứ tự từ cao xuống thấp): 10 ngày (414 người), hai tuần (44), 7 ngày (35), 3 tuần (4) và 3 ngày (4).

Trong những ngày nghỉ tết này internetvietnam chúc quý khách có những ngày xuân ấm áp bên những người thân yêu của mình.

(Theo new.zing)
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *