Tốc-Độ-Mạng-Internet-Việt-nam-Nhanh-Hơn-Trung-Quốc-Và-Australia

Việt Nam một quốc gia đang phát triển tại khu vực Đông Nam Á với dân cư 94,970,597 tính đến ngày 16/1/2017 với số lượng dân cư đông đúc này trong một quốc gia đang phát triển chính là một một môi trường rất tốt trong việc cung cấp dịch vụ viễn thông. Thời gian qua các nhà mạng viễn thông tại Việt Nam đã không ngừng đổi mới những công nghệ để có thể cho ra các sản phẩm mạng internet tốc độ nhanh nhất cùng với giá thành tốt nhất. Theo báo cáo của Akamai (Mỹ), tốc độ internet việt nam tăng 89% so với cùng kỳ năm ngoái và tốc độ mạng internet nước ta đang ở vị trí khá cao so với các nước trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Báo cáo Sate of the Internet Do Akamai, một hãng quản lý lưu lượng internet và giải pháp công nghệ hàng đầu hiện nay, phát hành định kỳ cho thấy trong quý I, Hàn Quốc là quốc gia tiếp tục dẫn đầu thế giới về tốc độ internet.

Theo như bảng thống kê tốc độ internet trung bình của quốc gia đông nam á đạt 28,6 Mbps tăng 9,3% so với quý IV năm 2016, mức này giảm 1,7% so với quý I/2016. vị trí tiếp theo ghi danh Na Uy, Thuỵ Điển, Hong Kong, Thuỵ Sỹ là những cái tên nằm trong Top 5 nước có tốc độ Internet nhanh nhất thế giới.

Tốc-Độ-Mạng-Internet-Việt-nam-Nhanh-Hơn-Trung-Quốc-Và-Australia-1
Bảng thống kê Akamai: bên trái là tốc độ trung bình và bên phải là số đo tốc độ cao nhất.

Trong báo cáo của Akamai, Việt Nam đứng ở vị trí thứ 58 về tốc độ kết nối Internet trên toàn thế giới. So sánh với khu vực khu vực châu Á – Thái Bình Dương, Việt Nam đứng ở vị trí thứ 9/15 nước được đo kiểm. với vị trí này tốc độ internet nước ta được đánh giá là phát triển khá nhanh, các nhà mạng đã không ngừng đổi mới, thay thế những công nghệ mới vào thị trường cung cấp mạng internet để phục vụ cho người dân ngày một tốt hơn.

Cụ thể, trong quý I, tốc độ Internet trung bình của Việt Nam đạt 9,5 Mbps, tăng trưởng 15% so với quý IV/2016 và tăng 89% so với cùng kỳ năm 2016. Trong khi đó, Philippines là nước trong khu vực có tốc độ Internet chậm nhất với chỉ 5,5Mbps.

Ở chỉ số tốc độ cao nhất, Internet Việt Nam đạt 59 Mbps, xếp trên Sri Lanka, Australia, Trung Quốc, Phillippines và Ấn Độ.

Trước đó, ngày 24/4, nhà mạng FPT Telecom ra mắt gói dịch vụ Internet tốc độ 1 Gbps với tên gọi SOC dành cho cá nhân và hộ gia đình. Đây là gói dịch vụ Internet có tốc độ cao nhất tại Việt Nam hiện nay. Dịch vụ sẽ chính thức được cung cấp từ ngày 1/5, tại Hà Nội và TP HCM. Gói cước này được cung cấp tại 2 thành phố lớn nhất nước ta với giá thành 1,8 triệu đồng/tháng. Đây chính là cơ hội để những khách hàng nơi đây có thể trải nghiệm internet fpt tốc độ cao nhất hiện nay.

Theo CEO FPT Telecom – Nguyễn Văn Khoa, gói dịch vụ internet fpt tốc độ cao nhất từ trước tới nay với đường truyền 1Gb/s do đơn vị cung cấp sẽ là bước đột phá mở đường cho xu hướng Internet siêu tốc tại Việt Nam trong thời gian tới. Đây chính là một mức đột phá mới trong dịch vụ cung cấp mạng internet cho nước ta do công ty FPT Telecom tiên phong.

“Với xu hướng tất yếu của thị trường viễn thông và mong muốn tiên phong cung cấp cho khách hàng những dịch vụ vượt trội về công nghệ, gói dịch vụ này được ra mắt sớm nhất ngay khi FPT Telecom sẵn sàng”, anh Khoa nhấn mạnh.

CEO FPT Telecom cho rằng, xét về đặc điểm, SOC là bước tiến xa so với với những gói cước có tốc độ truy cập vài chục lên đến vài trăm Mbps đang có mặt trên thị trường hiện nay. SOC có khả năng cung cấp tốc độ truy cập mạng nhanh gấp hơn 100 lần so với tốc độ truy cập trung bình tại Việt Nam là 8,3Mbps (số liệu Akamai, tính đến cuối năm 2016). Gói này cũng nhanh gấp gần 40 lần tốc độ trung bình cao nhất thế giới (Hàn Quốc, 26Mbps). Với gói cước mạng internet tốc độ 1Gbps này sẽ giúp cho những hộ gia đình có nhu cầu về internet tốc độ cao này có thể tiếp cận được sản phẩm mạng internet tốt nhất tại Việt Nam.

Để có thể đạt mức độ khác biệt, FPT Telecom phải đảm bảo được từ cơ sở hạ tầng, như phủ đều cáp quang, cùng hệ thống đài trạm, tập điểm đáp ứng rộng khắp tại HN, TP HCM, sử dụng công nghệ QoS để đảm bảo tối ưu lưu lượng cho gói SOC…

Với sự tiến bộ về mặt công nghệ của công ty viễn thông FPT Telecom đã giúp cho hầu hết các công ty, hộ gia đình có được một đường truyền internet tốc độ cao với gía thành hợp lý. Mở đầu cho sự phát triển về công nghệ số trong thời gian sắp tới.

(Người Viết: internetvietnam)
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *