Thông Tin xoá news feed của facebook.

tính năng mới mà Facebook gần đây đã được thử nghiệm ở một số ít các quốc gia có thể gây tổn hại cho các nhà xuất bản ở khắp mọi nơi nếu nó được tung ra trên toàn cầu.

Tính năng này sẽ xóa trang thích của người dùng khỏi Nguồn cấp dữ liệu chính của họ và tập hợp chúng trong một không gian riêng biệt được gọi là “Explore”.

Tại sáu quốc gia mà Facebook đã thử nghiệm ý tưởng, lưu lượng truy cập đến các cửa hàng tin tức đã giảm 60-80 phần trăm.

John Carroll, giáo sư truyền thông đại chúng tại Đại học Boston, nói: “Các nhà xuất bản nên rất lo ngại điều này.

“Một trong những rủi ro mà các nhà xuất bản điều hành khi họ dựa vào lưu lượng truy cập từ Facebook là nó có thể biến mất nhanh như khi nó đến”, ông nói với E-Commerce Times.

xoá news feed của facebook

Không mở rộng theo kế hoạch

Facebook hôm thứ Hai đã cố gắng làm dịu đi sự lo lắng mà họ đã tạo ra trong cộng đồng nhà xuất bản.

Adam Mosseri, người đứng đầu News Feed, đã viết trong một bài đăng trực tuyến, đã có một số báo cáo về bài kiểm tra chúng tôi đang chạy ở Sri Lanka, Bolivia, Slovakia, Serbia, Guatemala và Campuchia. “Một số người đã giải thích thử nghiệm này như là một sản phẩm tương lai mà chúng tôi dự định sẽ cung cấp trên toàn cầu. Hiện tại chúng tôi không có kế hoạch để thử nghiệm thêm nữa.”

Cuộc thử nghiệm đã được đưa ra nhằm đáp lại phản hồi của người sử dụng, ông nói.

Chúng tôi đang thử nghiệm một không gian dành riêng cho mọi người để theo kịp bạn bè và gia đình của họ, và một không gian riêng biệt, được gọi là Khám phá, với các bài đăng từ các trang “, Mosseri giải thích.

“Chúng tôi sẽ nghe những gì mọi người nói về kinh nghiệm để hiểu nếu đó là một ý tưởng đáng để theo đuổi bất cứ điều gì nữa”, ông lưu ý. “Hiện tại không có kế hoạch để thực hiện điều này ngoài các quốc gia thử nghiệm này hoặc để tính phí các trang trên Facebook để thanh toán cho tất cả các phân phối của họ trong News Feed hay Explore.”

Khó bỏ qua một tỷ người

Bất chấp sự đảm bảo của Facebook, nhà xuất bản có lý do để lo ngại.

Trở lại năm 2012, The Guardian, The Washington Post, Yahoo, Digg và các phương tiện thông tin đại chúng đã đưa ra Social Reader, một ứng dụng Facebook được thiết kế để hỗ trợ người dùng chia sẻ tin tức với bạn bè và gia đình của họ.

Thoạt đầu, ứng dụng đã thúc đẩy lưu lượng truy cập đến các trang web của nhà xuất bản nhưng những vấn đề đã sớm xuất hiện. Người dùng phản đối khi bài viết họ đọc ở các trang web đã được đăng lên Nguồn cấp tin tức của họ mà không có sự cho phép của họ. Hơn nữa, Facebook đã chỉ trích việc thay đổi cách các bài viết xuất hiện trong các nguồn cấp dữ liệu. Ứng dụng có cuộc sống ngắn.

Các bài báo tức thời của Facebook, gần đây đã rút khỏi ứng dụng Messenger, gặp một số phận tương tự. Sáng kiến ​​tập trung vào phương tiện truyền thông đã không giành được sự ủng hộ của các đơn vị xuất bản như The Guardian, Forbes, Hearst, The New York Times, Bloomberg, The Wall Street Journal, ESPN, CBS News, NPR, Financial Times và Vice News vì những vấn đề kiếm tiền hóa nền tảng và báo cáo lưu lượng truy cập.

Dan Kennedy, giáo sư báo chí của Đại học Northeastern, nhận định: “Đã có những lúc Facebook ưa thích nội dung tin tức, và có những lúc họ di chuyển ra khỏi nó.

Ông nói với E-Commerce Times: “Bất cứ đơn vị nào trở nên quá phụ thuộc vào lưu lượng trên Facebook thực sự đang gặp rủi ro, nhưng thật khó để tránh xa một nửa tỷ rưỡi người sử dụng mỗi tháng.

Lo ngại về việc nhượng quá nhiều quyền lực cho Facebook đã khiến một số nhà xuất bản tìm kiếm các cách khác để xây dựng lượng truy cập.

“Trong vài năm trở lại đây, đã có một sự trở lại của các bản tin email”, Kennedy quan sát thấy.

“Rất nhiều nhà xuất bản nói,” Đây là điều chúng tôi có thể kiểm soát, và không phụ thuộc vào Facebook vì “. Thật không may, cách họ lái nhiều người đăng ký vào các bản tin này là thông qua những người gặp họ trên Facebook, “anh nói.

Tác Hại Của xoá news feed của facebook

Tác động nghiêm trọng của việc xóa các trang được đánh dấu thích từ Nguồn thông tin chính của người dùng cho thấy tầm quan trọng của nguồn cấp dữ liệu đó.

“Hầu hết mọi người chờ đợi một điều gì đó xuất hiện trong News Feed trên mạng internet của họ, điều này chiếm phần lớn sự tập trung của họ”, Mark Marino, giám đốc của Phòng Nhân văn và Nghiên cứu về Các vấn đề Trọng yếu tại Đại học Nam California, nói.

“Nếu không có nó, họ sẽ không đi săn tìm thêm tin tức mới”, ông nói với Thời báo Thương mại điện tử.

Vincent Raynauld, một trợ lý giáo sư tại khoa nghiên cứu truyền thông của Emerson College cho biết điều gì tạo ra sức mạnh mới trong truyền thông xã hội là nó được kết hợp với thông tin từ bạn bè và gia đình.

Ông nói với tạp chí Thương mại điện tử rằng: “Sự kiện xã hội được kết hợp với tin tức làm cho tin tức dễ tiếp cận hơn và dễ phát tán nhanh hơn. Tôi không quá chắc chắn rằng mọi người sẽ đi đến một môi trường riêng biệt để có tin tức.

“Sức mạnh của Facebook và các phương tiện truyền thông xã hội khác là tất cả nội dung được kết hợp thành một luồng thông tin xã hội”, Raynauld nói thêm. “Loại trừ tin tức từ các luồng xã hội sẽ có một tác động tiêu cực đến các nhà xuất bản khi tham gia.”

Đăng bởi: Internet Việt Nam

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *