Thông Tin hình phạt với website đưa tin nhảm nhí.
(Internetvietnam) Trong phát biểu tại cuộc họp báo Chính phủ chiều tối 30/1, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cho biết, phiên họp thường kỳ tháng 1/2015 của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao các bộ, ngành liên quan tăng cường công tác bảo đảm an ninh, an toàn thông tin, nhất là thông tin mạng; phát huy mặt tốt đồng thời kiên trì các biện pháp ngăn chặn tối đa thông tin xấu, độc hại trên mạng Internet.

Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tiếp tục nhất quán việc tăng cường và chủ động cung cấp thông tin chính thống, chính xác, nhanh chóng, kịp thời về tình hình kinh tế-xã hội, các chủ trương, cơ chế, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước cho nhân dân thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, kể cả các phương tiện truyền thông mới như mạng xã hội.

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cho hay, trong năm 2014 hoạt động báo chí có nhiều khởi sắc và nhiều kết quả rất tốt. Nhưng trong năm qua, Bộ TT&TT cũng phải xử phạt và chấn chỉnh những sai phạm của báo chí, đặc biệt trong những tháng cuối năm. Đây là điều không mong muốn nhưng vẫn phải làm, qua đó đảm bảo sự bình đẳng báo chí, làm lành mạnh đời sống báo chí.

hình phạt website đưa tin nhảm

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son.

Bộ trưởng TT&TT nhấn mạnh nhiệm vụ của thông tin báo chí trong năm 2015  với nhiều nội dung tuyên truyền lớn, trong đó có kỷ niệm 85 năm thành lập Đảng, 40 năm thống nhất đất nước, 125 ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 70 Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9… và đặc biệt là đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ 12.

Về nhiệm vụ cung cấp thông tin kịp thời, Bộ trưởng lưu ý báo chí phải là bộ lọc, thanh lọc đấu tranh chống thông tin mạng sai trái. Với 845 cơ quan báo chí, 1.118 ấn phẩm, 199 cơ quan báo in, truyền hình mạnh với hơn 200 kênh, phát thanh gần 100 kênh, 98 cơ quan báo mạng, 1.516 trang thông tin điện tử được cấp phép, đây là lực lượng hùng hậu để cung cấp thông tin chính thống cho xã hội.

Nhấn mạnh việc tiếp tục phát huy những việc đã làm tốt, Bộ trưởng lưu ý rất nhiều thế lực thù địch lợi dụng sự kiện đặc biệt là đại hội Đảng các cấp để chống phá.

Ông khẳng định thông tin sai trái là những thông tin xấu độc, là tin rác. “Nhặt được chúng ta bỏ vào thùng rác chứ không nhặt để tuyên truyền cho người khác”.

Đưa Thông Tin Lên Nhiều Mặt Trận Là Cần Thiết

Chủ trì cuộc họp báo, Bộ trưởng – Chủ nhiệm VPCP Nguyễn Văn Nên nhận được câu hỏi về hướng đối phó hình phạt website đưa tin nhảm  với thông tin xấu về lãnh đạo trên mạng Internet, ngoài việc ngăn chặn bằng kỹ thuật như tường lửa, theo chỉ đạo của Thủ tướng.

Bộ trưởng Nên cho biết, theo chỉ đạo của Thủ tướng, VPCP đã xây dựng đề án tuyên truyền để đảm bảo thông tin kịp thời, chính xác, trung thực hoạt động của lãnh đạo, để người dân hiểu đúng, yên tâm hơn, tăng cường thông tin trên nhiều “mặt trận”.

Đề án sẽ được trình Chính phủ xem xét quyết định, đảm bảo đưa được thông tin một cách kịp thời, chính xác, trung thực, qua đó người dân có thể hiểu đúng thông tin, yên tâm hơn về sự lãnh đạo, hoạt động điều hành đất nước.

Nguồn: https://internetvietnam.net

Xem thêm >>> Kỷ Niệm Công TY Viễn Thông FPT Telecom Vừa Tròn 18 Tuổi

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *