Một nhóm 21 nhà tiên phong công nghệ hàng đầu, bao gồm Steve Wozniak của Apple Computer và nhà phát minh Tim Berners-Lee của World Wide Web, tuần này đã viết một lá thư ngỏ cho các nhà lãnh đạo quan trọng của Quốc hội yêu cầu họ gây sức ép Chủ tịch FCC Ajit Pai yêu cầu huỷ bỏ sự tập trung net.

Quá trình này là thiếu sót nghiêm trọng, họ lập luận, vấn đề tập trung net đã đặt ra một mối đe dọa sắp xảy ra đối với Internet.

Thông tin yêu cầu huỷ bỏ sự tập trung net.

Thư gửi đến Sens Roger Wicker và Brian Schatz, Chủ tịch và là thành viên của Tiểu ban Thương mại Thượng viện về Truyền thông, Công nghệ, Đổi mới Internet và Đại diện Marsha Blackburn và Brian Doyle, Chủ tịch và là thành viên của Tiểu ban Năng lượng Hạ viện về Truyền thông và Công nghệ, kêu gọi họ yêu cầu Chủ tịch FCC hủy bỏ cuộc bỏ phiếu, lập luận rằng kế hoạch của FCC để yêu cầu huỷ bỏ sự tập trung net vì việc này sẽ gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho Internet, cạnh tranh trên thị trường và cho người tiêu dùng.

Đề xuất của FCC nhằm hủy bỏ các quy định của thời Obama nhằm đối xử với các nhà cung cấp dịch vụ truy cập Internet như các dịch vụ tiện ích, bảo vệ người tiêu dùng và các dịch vụ cạnh tranh từ việc giảm thiểu, ưu tiên của một dịch vụ nội dung qua một dịch vụ khác và thu phí khác nhau cho các làn đường nhanh hoặc làn đường chậm.

Theo đề xuất, đơn đặt hàng loại bỏ sự kiểm soát chặt chẽ của FCC đối với các nhà cung cấp dịch vụ truy cập Internet mà không có sự thay thế đầy đủ để bảo vệ người tiêu dùng, thị trường tự do và sự đổi mới trực tuyến.

yêu cầu huỷ bỏ sự tập trung net

Ý kiến ​​chuyên gia yêu cầu huỷ bỏ sự tập trung net

người gửi thư đến cosigners bao gồm Mitchell Baker, Chủ tịch điều hành của Quỹ Mozilla; Steve Bellovin, chuyên gia về công nghệ của FTC từ năm 2012-2013; Vinton Cerf, được gọi là ‘Cha của Internet’ và người đăng ký các giao thức TCP / IP; và nhiều công cụ an ninh mạng, bí mật, Web và các chuyên gia khác.

Hành động đề xuất của FCC dựa trên sự hiểu lầm nghiêm trọng, bức thư này vẫn duy trì. Hơn nữa, quá trình của nó là thiếu sót, vì nó không tiến hành các buổi điều trần công khai. Hơn nữa, nó đã không dành thời gian để xem xét ý kiến ​​công chúng hoặc có thể giả mạo với hệ thống bình luận.

Tổng chưởng lý New York đã tiến hành một cuộc điều tra về cáo buộc rằng hàng nghìn chương trình troll đã gửi trong nhận xét giả mạo trong giai đoạn bình luận công khai. Ngoài ra, hệ thống bình luận trực tuyến không giải thích rõ ràng đã đi xuống giống như John Oliver, người đã lập luận dữ dội về sự trung lập Net trên chương trình truyền hình của mình, đã thúc giục người xem đưa ra bình luận của họ.

FCC và Ủy ban Thương mại Liên bang đã thông báo kế hoạch phối hợp bảo vệ người tiêu dùng sau cuộc bỏ phiếu trung lập Net.

Kế hoạch của FCC yêu cầu ủy ban xem xét khiếu nại và hành động liên quan đến việc tiết lộ bắt buộc về các Nhà cung cấp dịch vụ Internet hạn chế, ưu tiên hoặc gặp tắc nghẽn truy cập. FTC sẽ điều tra các ISP về tính chính xác của việc tiết lộ như vậy. Hai cơ quan này sẽ chia sẻ kiến ​​thức về pháp lý và kỹ thuật về những vấn đề này.

Ông Tim Mulligan, chuyên gia phân tích cao cấp của Midia Research cho biết, sự hấp dẫn của các chuyên gia Internet nên mang một chút trọng lượng trong quá trình ra quyết định cuối cùng.

“Thực tế Steve Wozniak đã có cái nhìn sâu sắc và nền tảng đã giúp để xây dựng mối quan hệ hiện tại của chúng tôi với nền kinh tế kỹ thuật số thông qua những nỗ lực tiên phong của ông với tư cách là đồng sáng lập của Apple chỉ nhấn mạnh vào những gì đang bị đe dọa với cuộc bỏ phiếu ngày hôm qua”, ông nói.

Theo Mulligan, bức thư không có khả năng thay đổi cuộc bỏ phiếu cuối cùng hay kết quả, nhưng nó nhấn mạnh tầm quan trọng của vấn đề đối với tương lai của ngành.

Vấn đề cân bằng.

Theo ông Roger Kay, nhà phân tích chính của Endpoint Technologies Associates, chính quyền của Trump dường như đang tiến hành một chương trình nghị sự chính trị bao gồm việc lùi lại lớn các quy định của chính phủ ban hành trong quá trình quản lý trước đó và do đó có thể không phù hợp với quan điểm của công chúng.

“Tôi nghĩ truy cập số phải là cơ bản, giống như truyền hình hoặc thậm chí cả nước”, ông nói với Thời báo Thương mại điện tử.

Christopher Mitchell, giám đốc mạng lưới băng thông rộng của cộng đồng cho Viện tự vệ địa phương cho biết, FCC cần phải dành nhiều thời gian hơn để xem xét các vấn đề trung lập về mạng lưới trước khi bỏ phiếu về việc hủy bỏ quy tắc.

Việc yêu cầu huỷ bỏ sự tập trung net là đúng đắn “Lý do duy nhất để FTC đẩy nhanh quyết định này thông qua”, ông nói với Thời báo Điện tử Thương mại, “họ tin tưởng rằng việc làm nó trong những ngày lễ sẽ ngăn trở những lời chỉ trích về việc họ trao Internet cho những thương hiệu độc quyền” sẽ gây ra ảnh hưởng lớn đến người sử dụng dịch vụ.

(Người viết: internet việt nam)

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *