apple-va-google-phat-trien-ung-dung

Apple và General Electric đã công bố một bộ công cụ phát triển phần mềm mới cho hệ điều hành di động của Apple là iOS. SDK, sẽ được tải xuống vào tuần tới, cho phép các nhà phát triển tạo ra các ứng dụng cho Predix, nền tảng Internet of Things của GE.

Giám đốc điều hành Tim Cook của Apple cho biết: Apple và GE đã cùng nhau thay đổi một cách cơ bản ngành công nghiệp thế giới bằng cách kết hợp nền Predix của GE với sức mạnh và sự đơn giản của iPhone và iPad”.

Giám đốc điều hành của GE, John Flannery, nói: “Làm việc cùng nhau, GE và Apple đang cho phép các công ty công nghiệp tiếp cận các ứng dụng mạnh mẽ giúp họ khai thác dữ liệu dự đoán và phân tích Predix ngay trên iPhone hoặc iPad của họ.

Vòng lặp thông tin đóng

Các ứng dụng phát triển với SDK mới có thể cho phép các nhà khai thác công nghiệp hiểu sâu hơn và khả năng hiển thị vào hiệu suất của thiết bị và hoạt động của họ trên iPhone hoặc iPad.

Ví dụ: nhân viên được thông báo về vấn đề qua điện thoại sẽ có thể kiểm tra ngay và thậm chí cộng tác với những người khác trong hiện trường để giải quyết vấn đề. Ý tưởng là để đóng vòng lặp thông tin nhanh hơn, cuối cùng tăng tiết kiệm chi phí và giảm thiểu thời gian làm việc không theo kế hoạch.

GE đã có một số ứng dụng trong App Store của Apple, chẳng hạn như ứng dụng Quản lý Hiệu suất Tài sản và dự định hợp tác với Apple để tạo nhiều ứng dụng hơn, không chỉ cho việc sử dụng nội bộ mà còn cho khách hàng của mình.

Brian Hoff, giám đốc đổi mới công ty tại Exelon, sử dụng ứng dụng APM nói: “Apple được biết đến với việc thiết lập tiêu chuẩn về phần cứng và giao diện phần mềm đơn giản. “Khi bạn kết hợp điều này với sức mạnh của Predix và tất cả các dữ liệu Exelon được tổng hợp và phân tích, các khả năng cho các giải pháp thay đổi trò chơi là vô tận.”

Ngoài việc cộng tác với Apple về ứng dụng, GE sẽ chuẩn hóa iPhone và iPad cho lực lượng lao động toàn cầu của 330.000 nhân viên, và thúc đẩy máy tính Mac như một sự lựa chọn cho nhân viên của mình. Trong khi đó, Apple sẽ thúc đẩy Predix tới khách hàng và nhà phát triển của mình như là sự lựa chọn của nó về nền phân tích IoT công nghiệp.

Sự Phát Triển Của Apple

Mặc dù cả Apple và GE đều có lợi từ quan hệ đối tác, nhưng Apple có thể có lợi nhiều hơn.

“Apple không phải lúc nào cũng được chấp nhận trong môi trường doanh nghiệp và chắc chắn không phải là các ứng dụng công nghiệp”, Jim McGregor, chuyên gia phân tích của Tirias Research, nói.

Ông nói: “Tôi biết một vài công ty mà các nhà quản lý CNTT đang cố gắng ngăn không cho Apple vào các cửa hàng của họ. “Đây là cơ hội để Apple trở nên mở rộng hơn như một giải pháp toàn doanh nghiệp”.

Quan hệ đối tác có thể sẽ có tác động lớn nhất ở những khu vực mà người tiêu dùng thích Apple hơn các nhãn hiệu khác, như Hoa Kỳ, McGregor nói thêm. Nó cung cấp một cách để Apple mở rộng sự hiện diện của doanh nghiệp không chỉ của iPhone và iPad, mà còn là nền tảng Mac, với cam kết của GE là cung cấp máy tính cho lực lượng lao động toàn cầu.

Sam Lucero, chuyên gia phân tích cao cấp tại IHS Markit nhận định: “Apple chắc chắn muốn áp dụng các thiết bị di động của doanh nghiệp.

Tuy nhiên, “điều quan trọng đối với công ty là nó mở rộng doanh số bán máy Mac của nó vượt xa người tiêu dùng, các chuyên gia sáng tạo và các cơ sở giáo dục”, ông nói thêm.

Nhà phát triển Apple

Hợp tác có thể là một lợi ích cho đội quân phát triển của Apple.

Ông Mario Camilien, một kỹ sư của TDI cho biết: “Quan hệ đối tác sẽ cung cấp cho sự hội nhập của iOS vào các giải pháp công nghiệp của GE”.

Ông nói: “Nó sẽ làm cho các nhà phát triển của Apple dễ dàng tạo ra các ứng dụng có thể tương tác tự nhiên với các giải pháp về sản phẩm công nghiệp của GE”.

Trước khi các nhà phát triển của Apple bước vào thị trường ứng dụng công nghiệp, họ cần làm những thử nghiệm để chắc chắn hơn.

“Các nhà phát triển phải hiểu được thị trường mục tiêu của họ,” Camilien nói. “Có một nhu cầu cho các nhà phát triển những người có một hiểu biết sâu sắc về thị trường mục tiêu.”

Họ cũng cần phải nhận ra rằng bất kỳ ứng dụng nào phát triển cho thị trường công nghiệp không có tiềm năng bán chạy nhất được tìm thấy trong thị trường tiêu dùng.

“Bạn phải nhớ rằng nhiều ứng dụng này được các nhà cung cấp hoặc khách hàng đánh giá cao”, Tregias McGregor cảnh báo. “Vì vậy, rất khó để phát triển một ứng dụng trên mạng internet cho phân khúc công nghiệp với sự hấp dẫn của thị trường”.

Cách tiếp cận tốt

Theo Gartner, ngành công nghiệp – bao gồm các ngành công nghiệp sản xuất, hậu cần và chuỗi cung ứng – có nhu cầu nóng nhất đối với các ứng dụng IoT thương mại và công nghiệp, tiếp theo là ngành năng lượng. Cũng có nhu cầu ở các thành phố thông minh, giao thông và bán lẻ.

Phó chủ tịch Mark Ginger cho biết: “Apple đang áp dụng cách tiếp cận đúng đắn bằng cách đi theo thị trường phân khúc thị trường lớn nhất.

Ông nói thêm: “Họ đang cung cấp cho khách hàng của GE khả năng và trải nghiệm người dùng tốt hơn mức họ có thể sử dụng.

Trong khi đó, GE hy vọng nó có thể làm việc với một số công nghệ cao của Apple trong lĩnh vực công nghiệp.

Ông Lucero, chuyên gia của IHS Markit, giải thích: “GE đang mở rộng những nỗ lực nhằm thúc đẩy sự phát triển của bên thứ ba đối với những nỗ lực lĩnh vực IoT công nghiệp, tương tự như những gì Apple cảm thấy có thể làm được với App Store. “họ đã có một ‘kho ứng dụng’ với cả hai ứng dụng họ đã cung cấp, cũng như các ứng dụng từ các đối tác, chẳng hạn như Tech Mahindra.”

Thị trường ứng dụng công nghiệp IoT vẫn còn mới mẻ, Lucero lưu ý, với sự quan tâm đến thị trường vượt quá mức đầu tư.

“Hơn nữa, trong khi iPhone và iPad có thể hoạt động tốt trong một số môi trường công nghiệp, các môi trường khác sẽ đòi hỏi các thiết bị hỗ trợ”, nếu không sẽ không phù hợp với hệ điều hành của apple.

(người viết: internetvietnam)

Xem thêm >>> Marketing Online Là Gì? Bí Quyết Thành Công Với Marketing Online phần 1

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *