bi-quyet-thanh-cong-cua-marketing-online

Ngày nay, với hơn một nửa số dân trên thế giới đã sử dụng mạng internet, sự kết nối internet ngày càng tăng đã tạo ra những thay đổi toàn cầu trong tư duy chiến lược kinh doanh và định vị, phá vỡ ngành công nghiệp sản xuất. Dường như, mỗi ngày trôi qua, một số công cụ công nghệ mới xuất hiện đã khẳng định cuộc cách mạng hóa cuộc sống của chúng ta ngày càng ứng dụng nhiều nền tảng khoa học máy tính và internet để nâng cao năng suất lao động.

Và tại sao không? Con người luôn say mê bản thân mình theo đuổi một đỉnh cao mới trong công nghệ, tất cả đều có một phương tiện để kết nối cuộc sống của chúng ta. Rõ ràng, các tiện nghi được cung cấp bởi internet đã dần được mở rộng hơn. Ba thập niên trước đây, rất ít người có thể tưởng tượng được tình trạng hiện tại của xã hội phát triển của hệ thống viễn thông như ngày nay, với khả năng giao tiếp và kinh doanh ngay lập tức trong thời gian thực, với tốc độ truyền đạt thông tin một cách nhanh chóng của mạng internet trên khắp thế giới.

Tuy nhiên, với tất cả những điều được gọi là những tiện nghi hiện đại cho cuộc sống, nơi sự hiện diện ngày càng tăng của công nghệ đã cải thiện ngay cả những công việc cơ bản nhất cho chúng ta như đi xe máy hoặc đặt thức ăn hoặc thực hiện bất kỳ loại hình thương mại nào ngay lập tức và hiệu quả. Mặc dù tất cả chúng ta đã trở thành các chuyên gia tự tin về việc tiêu thụ nội dung và sử dụng nhiều công cụ tự do sẵn có để tìm kiếm và tìm kiếm thông tin, song chúng ta đang đắm chìm những thông tin khổng lồ trên mạng internet.

Sự thật? Ngày nay, vượt lên trên mọi rào cản của khoảng cách địa lý tất cả thông tin sẽ được chuyển đến nhanh chóng cho mọi người dùng tại khắp nơi trên thế giới qua mạng internet. Chính vì tính tiện ích này đã giúp cho con người có thể sử dụng mạng internet là một kênh kinh doanh, buôn bán tốt nhất, với chi phí quảng cáo rẻ nhất, thúc đẩy doanh thu về cho cá nhân, doanh nghiệp mình.

Rõ ràng rằng tiếp thị trực tuyến không phải là một công việc đơn giản. Và lý do tại sao chúng ta phải học tập từ các chuyên gia về marketing trên thế giới. Các thông tin chia sẻ của các nhà tiếp thị Internet chuyên nghiệp là chìa khoá để cho các cá nhân, doanh nghiệp thành công trên con đường kinh doanh trực tuyến này. Một khi bạn muốn thành công thì phải dựa vào nguồn khách hàng từ những công cụ tìm kiếm hàng đầu hiện nay như Google, yahoo, bing,… Theo như nguồn tin đáng tin cậy, google hiện có hơn 200 thuật toán để xếp hạng các bài viết trong bộ máy tìm kiếm của mình. Google che giấu hơn 200 yếu tố xếp hạng trong một giao diện đơn giản và dễ sử dụng đã làm rung chuyển các doanh nghiệp trong hơn một thập kỷ nay

1. Tìm Hiểu Tiếp thị Trực tuyến

Các thuật toán cốt lõi của Google và khuynh hướng của nó để che dấu dữ liệu của nó trong các lớp không rõ ràng không phải là điều mới mẻ. Tuy nhiên, điều quan trọng là bất kỳ sự hiểu biết về tiếp thị trên internet chỉ đơn giản vì khả năng hiển thị này là trung tâm của mọi thứ bạn làm. Hãy quên đi phương tiện truyền thông xã hội và các hình thức tiếp thị khác trong thời gian này. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) sẽ giúp cho cho số lượng lưu lượng truy cập vô hạn trên web.

Bạn càng học và hiểu SEO tốt hơn và những bước đi của bạn để tìm hiểu về kỷ luật phức tạp, bạn càng có thể xuất hiện tự nhiên trong kết quả tìm kiếm. Và hãy đối mặt với nó, khách hàng từ các công cụ tìm kiếm là quan trọng cho tiếp thị trực tuyến. Xét rằng hầu hết mọi người không có ngân sách quảng cáo khổng lồ và không biết điều đầu tiên trong việc tối ưu hoá công cụ tìm kiếm để tăng khả năng xuất hiện trong bảng xếp hạng google.

Khi lưu lượng truy cập đến trang web hoặc blog của bạn, gần như không bị kiểm soát, nó mang lại cho bạn cơ hội phát triển doanh nghiệp và mở rộng kinh doanh. Tuy nhiên, nếu không có lưu lượng truy cập đó, bạn buộc phải chi tiền cho các quảng cáo đắt tiền trước khi xác định hiệu quả của các đơn hàng và khám phá ra giá mỗi chuyển đổi (CPA), hai điều là cốt lõi của việc mở rộng kinh doanh trực tuyến.

Tôi so sánh điều này với một kịch bản doanh nghiệp online đang có nhu cầu phát triển, và họ không còn sự lựa chọn nào khác để tìm kiếm nguồn khách hàng. Phải mất tiền để tăng lưu lượng truy cập, nhưng phải mất lưu lượng để kiếm tiền. Vì vậy, đừng phạm sai lầm mà hàng triệu nhà tiếp thị trực tuyến khác thực hiện trên khắp thế giới. Trước khi bạn cố gắng mở rộng quy mô hoặc gửi bất kỳ hình tượng nào về lưu lượng truy cập đến phiếu mua hàng của bạn, hãy chắc chắn chia nhỏ các sản phẩm kinh doanh, chọn các sản phẩm thích hợp để quảng cáo đến người dùng phù hợp với ngữ cảnh, khu vực.

2. Đạt được niềm tin của Google

Vấn đề lớn nhất mà hầu hết mọi người gặp phải khi cố tìm hiểu bất cứ điều gì liên quan đến việc tăng lưu lượng truy cập vào trang web hoặc tăng khả năng hiển thị của họ trên nhiều phương tiện trực tuyến là họ cố gắng làm việc ít nhất để đạt được lợi nhuận cao nhất. Họ đã ra sức tối ưu web quá đà, spam khá nhiều. Do đó, họ không thành công. Hôm nay, nếu bạn nghiêm túc về tiếp thị bất cứ thứ gì trên web, bạn phải đạt được sự tin tưởng của Google.

Đạt được niềm tin của Google không xảy ra trong một thời gian ngắn. Nó cần có thời gian dài để tạo uy tín website và thương hiệu doanh nghiệp online. Hãy suy nghĩ về việc xây dựng mối quan hệ của bạn với bất cứ ai. Bạn càng biết rõ người đó, thì sự tin tưởng sẽ càng củng cố. Vì vậy, lý do là, nếu Google chỉ gặp bạn, nó sẽ có một thời gian ngắn sẽ khó tin tưởng bạn. Nếu bạn muốn Google tin tưởng bạn, bạn phải nhờ người khác mà Google đã tin tưởng và bảo đảm cho bạn. Điều này còn được gọi là xây dựng liên kết.

Nhưng tôi không nói về bất kỳ loại liên kết xây dựng. Tôi đang nói về xây dựng liên kết hữu cơ bằng cách đi trên cách website uy tín lâu năm và nội dung chính chủ vững chắc trên trang web của bạn, sau đó liên kết tới nội dung đó với nội dung tuyệt vời được tạo ra trên các trang web có thẩm quyền như Medium, Quora, LinkedIn và một số trang báo uy tín tại nước ta như vnexpress, tuoitre, dan tri hoặc bạn có thể cố gắng để có được những liên kết từ những trang web chính phủ trên miền .gov. nhưng để đặt được liên kết đó thì không dễ dàng bởi bất kỳ biện pháp. Google ngày càng cảnh giác với những website mới được thành lập hơn so với trước đây.

Tuy nhiên, nếu bạn hiểu marketing trực tuyến, bạn phải hiểu tầm quan trọng của việc xây dựng lòng tin của Google. Có ba thành phần chính tham gia ở đây. Ba thành phần cốt lõi này giống như những cột trụ của sự tin tưởng bao gồm tất cả các quy tắc nhân tố xếp hạng của 200 trên Google. Mỗi quy tắc có thể được phân loại và xếp vào một trong ba cột trụ của sự tin tưởng. Nếu bạn muốn xếp hạng trên trang đầu tiên hoặc ở vị trí đầu tiên, bạn cần phải tập trung vào cả ba, và không chỉ một hoặc hai trong số ba.

Thành phần tin cậy số 1: Tuổi được lập chỉ mục

Thành phần đầu tiên của sự tin tưởng của Google liên quan đến tuổi tác. Tuổi là nhiều hơn một số. Nhưng nó không chỉ là độ tuổi khi bạn đăng ký lần đầu tiên trang web của bạn. Độ tuổi được lập chỉ mục liên quan đến hai yếu tố: i) ngày mà Google ban đầu tìm thấy trang web của bạn, và ii) những gì xảy ra giữa thời gian Google tìm thấy trang web của bạn và thời điểm hiện tại trong thời gian.

Chỉ cần suy nghĩ về bất kỳ mối quan hệ cho một thời điểm. Bao lâu bạn đã biết một người là vô cùng quan trọng. Nó không phải là tất cả-kết thúc-tất cả, nhưng nó là điều cơ bản để tin tưởng. Nếu bạn đã biết ai đó trong nhiều năm và những người khác mà bạn tin tưởng có thể bảo đảm cho người đó, thì bạn có nhiều khả năng tin tưởng họ hơn, đúng không? Nhưng nếu bạn vừa gặp một ai đó, và chưa kiểm tra họ để nói chuyện, làm sao bạn có thể tin tưởng họ?

Thành phần tin cậy số 2: Cơ Quang

Quyền hạn của trang web của bạn, hoặc bất kỳ trang nào khác trên internet cho điều đó là nơi bạn đang cố gắng để có được khả năng hiển thị? Cơ quan hay còn gọi là thương hiệu là một thành phần quan trọng của sự tin tưởng, và nó phụ thuộc nhiều vào liên kết chất lượng đến từ các trang web mà Google đã tin tưởng. Cơ quan quản lý phần lớn liên quan đến kỷ luật SEO tối ưu hoá.

Ví dụ, chất lượng và số lượng của các liên kết đã được tạo ra theo thời gian là gì? Là các liên kết tự nhiên và hữu cơ bắt nguồn từ nội dung có liên quan và có chất lượng cao hay chúng là các liên kết spam, liên kết tự nhiên hoặc đến từ các vùng lân cận liên kết không lành mạnh? Có phải tất cả các liên kết đến từ cùng một vài trang web theo thời gian hay là có một sự đa dạng IP toàn cầu trong các liên kết?

Thành phần tin cậy số 3: Nội dung

Nội dung là vua. Nó đã luôn luôn được và nó sẽ luôn luôn được. Tạo nội dung sâu sắc, hấp dẫn và độc đáo nên là trọng tâm của bất kỳ chiến lược tiếp thị trực tuyến nào. Thông thường, người ta đơn giản không tuân theo quy tắc này. Vấn đề? Điều này đòi hỏi một số lượng công việc phi thường. Tuy nhiên, bất cứ ai nói với bạn rằng nội dung không quan trọng, đây là suy nghĩ sai lệch. Bạn không thể xuất sắc trong tiếp thị bất cứ thứ gì trên internet mà không có chất lượng nội dung.

Nội dung chất lượng có nhiều khả năng được chia sẻ hơn. Bằng cách tránh xa việc tạo ra nội dung “mỏng” và tập trung nhiều hơn vào nội dung trích dẫn nguồn, dài và có những hiểu biết sâu sắc, bạn sẽ có thể nhận được lòng tin của Google qua thời gian. Hãy nhớ rằng, điều này xảy ra như một phần của thời gian. Google biết bạn không thể chỉ đi ra đó và tạo ra một lượng lớn nội dung trong một vài ngày. Nếu bạn cố xoay chuyển nội dung hoặc nhân bản nó theo bất kỳ cách nào, bạn sẽ phải chịu một hình phạt của Google và khả năng hiển thị của bạn sẽ bị dập tắt.

Mời các bạn đón xem tiếp bí quyết thành công của marketing online phần 2.

(người viết: internetvietnam)

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *