Chào các bạn. Trong phần 1 chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về marketing online là gì và một phần của bí quyết thành công marketing online. Hôm nay chúng ta sẽ đi tiếp phần 2.

bi-quyet-thanh-cong-marketing-online-1

Quan điểm tổng quát về Marketing Trên Web

Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển, việc sử dụng mạng internet là công cụ để tìm kiếm thu thập thông tin là không thể thiếu được. Bạn là một trong số ít người không ngại lội qua một chút khó khăn, vô vọng để nổi bật trên trên sự thành công. Nhưng trước khi chúng ta đi quá xa, điều quan trọng là hiểu marketing trực tuyến là gì ? Định nghĩa này cung cấp sự hiểu biết cốt lõi về những gì nó cần để phát tán bất cứ thứ gì trên web, cho dù đó là sản phẩm, dịch vụ hay thông tin.

Khi chúng tôi nói về tiếp thị trên internet, chúng tôi đang nói về việc tăng lưu lượng truy cập hoặc tăng khả năng hiển thị thông qua nhiều cách. Bất kỳ loại quảng cáo nào được thực hiện trên internet để quảng bá bất kỳ sản phẩm, người, dịch vụ, kinh doanh hoặc địa điểm doanh nghiệp nào cho vấn đề đó, có thể được coi là tiếp thị trực tuyến. Tuy nhiên, để thành công trong lĩnh vực này, cho dù đó là SEO, phương tiện truyền thông xã hội, tiếp thị qua email hay hơn thế nữa, bạn cần đảm bảo rằng bạn luôn tuân thủ ba điều kiện tiên quyết.

Các loại Marketing trực tuyến

Có mười kiểu tiếp thị cần thiết có thể được thực hiện trực tuyến. Một số trong số này có thể được chia thành tiếp thị hữu cơ và những người khác có thể được phân loại là tiếp thị trả tiền. Hữu cơ, tất nhiên, là sự chuyên nghiệp của các chuyên gia tiếp thị từ khắp các nơi trên thế giới. Đó là miễn phí và lưu lượng không bị cản trở của nó mà chỉ đơn giản tiếp tục đến khi web của bạn đủ tiêu chuẩn để công cụ tìm kiếm xếp lên hàng đầu. Tiếp thị trả tiền, mặt khác, vẫn là một đề xuất rất hấp dẫn miễn là tiếp thị trả tiền cho chính nó bằng cách có các loại quyền cung cấp phải chuyển đổi.

# 1 – Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO)

SEO nên là một chiến thuật cốt lõi trong bất kỳ chiến lược tiếp thị. Mặc dù có vẻ như khó hiểu lúc đầu, miễn là bạn tìm đúng khóa học, sách hoặc audiobook, và dành thời gian để học tập, bạn sẽ có một khởi đầu thuận lợi nếu biết cách tìm hiểu về mãng này. Xét rằng có hơn 200 yếu tố xếp hạng trong các thuật toán hiện tại của Google, để bạn học tập, tiếp thu và thực hiện thành công chiến thuật SEO tốt là điều cần thiết cho sự thành công của trang web hoặc blog của bạn.

  • Chú ý đến các phần tử tối ưu hóa được tối ưu hóa trên trang như tốc độ trang của bạn, có thể được xác định bằng cách sử dụng các công cụ như GTMetrix, Pingdom và Thông tin chi tiết về tốc độ trang của Google.
  • Đẩy mạnh Đặc điểm kỹ thuật tăng tốc di động mới của Google (AMP) để đảm bảo rằng bạn xuất hiện có liên quan trên các tìm kiếm trên thiết bị di động bằng cách sử dụng tính năng tải nhanh mới này.
  • Sử dụng Công cụ Quản trị Trang web của Google để có các đề xuất về tinh chỉnh dữ liệu có cấu trúc của trang web, thẻ phong phú và các cải tiến HTML khác như khám phá tiêu đề và thẻ meta trùng lặp, v.v …
  • Đọc Hướng dẫn Quản trị Trang web của Google và đảm bảo rằng nội dung và chiến lược SEO tổng thể của bạn phù hợp với những gì mà công cụ tìm kiếm google đang sắp xếp.
  • Luôn luôn xây dựng chất lượng cao, nội dung liên quan độc đáo, sâu sắc và hấp dẫn, mở đường cho một khả năng khách truy cập chia sẻ nội dung một cách hữu cơ và tự nhiên cao hơn.

# 2 – Tiếp thị Công cụ Tìm kiếm (SEM)

Mặt trái của Organic SEO đưa ra một phương thức thanh toán để tiếp thị trên các công cụ tìm kiếm như Google. SEM cung cấp một kênh để hiển thị quảng cáo thông qua các mạng như Adwords của Google và các nền tảng tìm kiếm trả tiền khác tồn tại trên web trong các trang web truyền thông xã hội như Facebook, Instagram và thậm chí các trang web video như YouTube, công cụ tìm kiếm lớn thứ hai trên thế giới.

Bằng cách sử dụng SEM, nó cung cấp cho bạn một con đường tuyệt vời để tìm kiếm được nguồn khách hàng nhanh chóng và hiệu quả. Nếu bạn có ngân sách, sau đó tiếp thị trên công cụ tìm kiếm cho các từ khoá cạnh tranh có thể phù hợp với bạn. Nhưng hãy chuẩn bị để đi lên. Từ khoá có thể có phạm vi từ vài trăm đồng đến trên hàng trăm ngàn trở lên. Điểm chất lượng cho bất kỳ từ nào phản ánh những gì bạn có thể mong đợi để trả cho việc đặt giá thầu cho từ khoá đó. Sự cạnh tranh càng thấp thì điểm số chất lượng càng thấp và giá bán càng thấp.

Tuy nhiên, SEM không chỉ bao gồm trả tiền cho nhấp chuột mà còn trả tiền cho các lần hiển thị. Ví dụ: điều đó có nghĩa là mỗi 1000 lần quảng cáo của bạn được hiển thị, bạn phải trả một khoản tiền đã sắp xếp trước, bất kể ai đã nhấp vào nó hay không. Mặc dù đây là một hình thức quảng cáo ít phổ biến, nhưng nó vẫn tồn tại ngày hôm nay trên một số nền tảng.

# 3 – Tiếp thị truyền thông xã hội

Một trong những hình thức tiếp thị trực tuyến nóng nhất ngay bây giờ là thông qua các kênh truyền thông xã hội như Facebook và Instagram, trong số những người khác. Phương tiện truyền thông xã hội cung cấp một con đường gần như trực tiếp để tiếp cận đại chúng, nhưng chắc chắn nó không phải là một điều dễ dàng hoặc đơn giản để đạt được sự bão hòa, đặc biệt là khi chúng ta đang nói về hàng triệu người mê công nghệ.

Trong một số bài báo gần đây, khi tôi phỏng vấn một vài ngôi sao nổi tiếng như Jason Stone từ Millionaire Mentor, Sean Perelstein, người đã xây dựng StingHD thành một thương hiệu toàn cầu và Nathan Chan từ Foundr Magazine, trong số những người khác, nó khá rõ ràng rằng các doanh nghiệp trị giá nhiều triệu đô la có thể được xây dựng trên lưng các kênh và nền tảng truyền thông xã hội nổi tiếng.

Tuy nhiên, nhận được rằng bão hòa là một quá trình đam mê. Rõ ràng, nó không xảy ra qua đêm. Dựa vào những cuộc trò chuyện của tôi với nhiều ngôi sao đang lên trong các phương tiện truyền thông xã hội, có một số điều cần làm khi thu hút sự chú ý thông qua nhiều kênh truyền thông xã hội.

  • Tìm giọng nói của bạn: quyết định những gì thông điệp của bạn sẽ được và dính vào nó. Đừng cố gắng trở thành mọi thứ cho mọi người. Quyết định và cam kết với nó. Cho dù đó là một chủ đề, ý tưởng, thích hợp, kinh doanh hay cái gì đó khác, hãy làm tốt nhất của bạn để không lúng túng.
  • Hãy thực sự và tự cho mình: mọi người có thể nhìn thấy thông qua những người cố gắng đưa lên mặt trận trên các kênh truyền thông xã hội. Đừng cố gắng trở thành cái gì đó mà bạn không phải. Hãy chân thành và trở thành chính mình. Nó sẽ cộng hưởng với mọi người.
  • Cung cấp giá trị bất kể: Bất kể bạn là ai và những gì bạn đang cố gắng thúc đẩy, luôn luôn mang lại giá trị, trước hết. Làm theo cách của bạn để giúp đỡ người khác bằng cách cẩn thận lưu giữ thông tin sẽ giúp họ trong hành trình của họ. Bạn càng tập trung vào việc phân phối giá trị, bạn sẽ đạt được điểm tiếp cận tiên phong càng nhanh càng tốt khi phát tán người hâm mộ hoặc người theo dõi của bạn.
  • Liên tục liên hệ với những người khác: nhiều siêu sao truyền thông xã hội mà tôi đã nói chuyện đã nói rằng ngay từ ban đầu họ đã theo dõi các hồ sơ nổi tiếng và thường xuyên nhận xét, chia sẻ và tương tác với người khác. Không chỉ trên tiểu sử của họ mà bằng cách trực tiếp nhận xét về ảnh và tham gia vào các cuộc trò chuyện trên các nguồn cấp dữ liệu khác.
  • Gary Vanyerchuck, Giám đốc điều hành của Vayner Media, và giai đoạn đầu đầu tư vào Twitter, Uber và Facebook, đã lấy cách cách của ông ta, nếu bạn nghiêm túc tìm kiếm giọng nói của mình và khám phá những bí mật để thành công trong kinh doanh. vào các nền tảng phương tiện truyền thông xã hội phổ biến nhất và được xây dựng dựa trên số lượng lớn và thường làm tràn ra những bí mật để thành công trong một cách thúc đẩy và cảm hứng.

Hình Thức 4 – Trả tiền mỗi lần nhấp chuột (PPC)

Quảng cáo PPC là một phương pháp quảng cáo trên các công cụ tìm kiếm như Google và Bing. Như đã đề cập trước đó, với quảng cáo PPC, bạn phải trả mỗi khi quảng cáo được nhấp vào. Quảng cáo PPC cũng tồn tại trên các nền tảng truyền thông xã hội như Instagram và Facebook. Tuy nhiên, nếu bạn định tham gia quảng cáo PPC, điều quan trọng là bạn xác định tỷ lệ chuyển đổi bằng cách sử dụng pixel theo dõi.

Bằng cách sử dụng pixel theo dõi của Facebook hoặc điểm ảnh Adwords, bạn có thể giúp xác định đối tượng và làm việc để lôi kéo họ trở lại trang web của bạn. Giả sử người mua không hoàn thành việc mua hàng hoặc họ chỉ đơn giản xuất hiện và bỏ lại sau khi đã thêm một thứ vào giỏ hàng hoặc điền vào mẫu quảng cáo và biến mất, bạn có thể nhắm mục tiêu lại những người đó.

Nhắm mục tiêu lại là một trong những cách hiệu quả nhất để tiếp thị doanh nghiệp của bạn trực tuyến, bởi vì bạn đang tiếp thị để tìm nguồn khách hàng cho doanh nghiệp mình, mục tiêu nhằm vào những người đã truy cập trang web của bạn. Nếu khách đã từng truy cập vào một trang web và sau đó nhìn thấy những quảng cáo đó theo bạn trên internet, thì bạn sẽ biết rõ mục tiêu nhắm mục tiêu tiếp theo họ là gì.

Khi chạy quảng cáo PPC, điều quan trọng là bạn phải theo dõi cẩn thận các quảng cáo và từ khoá cụ thể mà bạn đang nhắm mục tiêu. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách sử dụng trình tạo UTM Google Analytics để tạo URL chiến dịch mà bạn có thể sử dụng để theo dõi nguồn chiến dịch, phương tiện và bất kỳ từ khoá hoặc thuật ngữ nào bạn có thể nhắm mục tiêu. Bằng cách này, bạn có thể xác định hiệu quả của bất kỳ chiến dịch nào bạn chạy và tìm ra tỷ lệ chuyển đổi chính xác.

# 5 – Tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết là nghệ thuật tiếp thị sản phẩm, dịch vụ hoặc thông tin cho người khác. Nó không đòi hỏi rằng bạn đã từng ở công ty hoặc nơi nào cố định khi làm việc. Nhưng nó đòi hỏi bạn phải có khách hàng để tiếp thị những thứ đó lên mạng. Nếu không có đối tượng đó, cho dù đó là thông qua các công cụ tìm kiếm như Google hay các kênh truyền thông xã hội như Facebook, bạn sẽ thấy một thời gian khó khăn với tiếp thị liên kết.

Tuy nhiên, nếu bạn đang dày dạn kinh doanh trực tuyến, và bạn đã xây dựng một website công nghệ lượng truy cập đáng kể, sau đó tiếp thị như là một chi nhánh có thể là phù hợp. Jason Stone từ Millionaire Mentor đã xây dựng một doanh nghiệp bảy con số với tiếp thị liên kết, trong khi David Sharpe từ Legendary Marketer đã xây dựng được một doanh nghiệp tám con số bằng cách tạo ra một đội quân của các chi nhánh thị trường sản phẩm hợp tác với đội của ông.

Có nhiều kho cho các sản phẩm liên kết nguồn và dịch vụ từ. Tuy nhiên, một số trang web lớn nhất như Clickbank, Commission Junction, LinkShare và JVZoo. Bạn sẽ cần trải qua một quá trình đăng ký, phần lớn, để được chấp thuận để bán một số sản phẩm, dịch vụ hoặc sản phẩm thông tin số. Khi được chấp thuận bên web lớn này sẽ gửi thư chúc mừng cũng như trị giá hoa hồng bạn nhận cũng như mã code để chèn quảng cáo.

Mời các bạn tiếp tục theo dõi bài viết: bí quyết thành công marketing online phần 3

(Người viết: internetvietnam)

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *