bang-thong-ke-so-luong-nguoi-dung-internet-the-gioi
Ngày nay việc sử dụng internet để ứng dụng và cuộc sống hàng ngày là không thể thiếu được. Một quốc gia nếu ứng dụng thành công những ứng dụng công nghệ vào cuộc sống sẽ khiến cho đất nước ngày một thịnh vượng hơn. Người dân sẽ có mức sống, thu nhập cao hơn. Theo như nguồn tin đáng tin cậy thì tính đến ngày hôm nay 26/6/2016 số lượng nười sử dụng internet trên thế giới là khoảng 3,4 tỷ người đang sử dụng internet và số lượng này ngày một gia tăng. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những thống kê cụ thể hơn về số lượng người dùng internet hiện nay.

Với số lượng người dùng internet trên chiếm Khoảng 40% dân số thế giới có kết nối mạng Internet vào năm 1995, người dùng internet chỉ chiếm ít hơn 1% số lượng trên.
Số người sử dụng Internet toàn cầu đã tăng gấp mười lần từ năm 1999-2013.

Số lượng người dùng internet đạt số lượng 1 tỷ vào 2005, tăng lên 2 tỷ người dùng internet vào năm 2010 và đạt được 3 tỷ người trong năm 2014.

Biểu đồ và bảng dưới đây cho thấy số lượng người dùng Internet toàn cầu mỗi năm kể từ năm 1993.
bang-thong-ke-so-luong-nguoi-dung-internet-the-gioi-1
bang-thong-ke-so-luong-nguoi-dung-internet-the-gioi-2
Người dùng Internet theo vùng

Đồ thị số lượng người dùng internet thế giới tính đến ngày 01 tháng 7 năm 2013:

bang-thong-ke-so-luong-nguoi-dung-internet-the-gioi-3
Lưu ý: Quy ước màu sắc, chúng tôi theo các ước nguyên màu sắc của 5 vòng tròn: màu xanh cho châu Âu, vàng đối với châu Á, màu đen cho châu Phi, màu xanh lá cây cho Úc và đỏ cho nước Mỹ.

Người dùng Internet theo quốc gia

Trong năm 2014, gần 75% (2,1 tỷ người dùng)
25% còn lại (0,7 tỷ người dùng) được phân bố trong 178 quốc gia khác, từng đại diện cho ít hơn 1% tổng số người dùng.
Trung Quốc, đất nước với hầu hết người dùng (642 triệu vào năm 2014), chiếm gần 22% tổng số, và có người sử dụng nhiều hơn ba nước tiếp theo kết hợp (Hoa Kỳ, Ấn Độ và Nhật Bản). Trong số 20 quốc gia hàng đầu, Ấn Độ là một với sử dụng internet thấp nhất: 19% và tốc độ tăng trưởng hàng năm cao nhất. Các quốc gia có số lượng tăng trưởng internet cao như: Hoa Kỳ, Đức, Pháp, Anh, và Canada có sự xâm nhập cao nhất: hơn 80% dân số ở các nước này có kết nối internet.

Người dùng Internet được định nghĩa là một cá nhân có quyền truy cập Internet tại nhà, thông qua máy tính hoặc thiết bị di động.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *