so-luong-thue-bao-cap-quang-chiem-phan-lon
Ngày nay, việc sử dụng internet vào cuộc sống để học tập, giải trí và công việc là nhu cầu thiết yếu hàng ngày. Với sự tiến bộ của khoa học và kỹ thuật, mạng internet cáp quang đã dần thay thế cho công nghệ cũ cáp đồng adsl. Với tiện ích tốc độ cao của cáp quangg đã được nhiều người tin dùng hơn. Cục Viễn thông cho hay, lượng thuê bao Internet cáp quang đã gấp 1,6 so với thuê bao cáp đồng.

Theo số liệu thống kê từ Cục Viễn thông vừa công bố, hết tháng 4, Việt Nam hiện có 4,57 triệu thuê bao Internet cáp quang, gấp 1,6 lần lượng thuê bao Internet cáp đồng. Trong 4 tháng đầu năm, cả nước đã có thêm 940.000 thuê bao mới, tăng 26% so với cuối năm 2015.
Trước đó, hết tháng 12/2015, lần đầu tiên cơ quan quản lý ghi nhận dịch vụ Internet cáp quang chính thức qua mặt cáp đồng, đạt 3,63 triệu thuê bao trong khi thuê bao Internet cáp đồng ADSL chỉ còn 3,37 triệu.

Đón đầu xu thế, vài năm gần đây FPT Telecom đã chủ động chuyển đổi hạ tầng từ cáp đồng sang cáp quang ở Hà Nội, TP HCM và các thành phố lớn nhằm cung cấp cho khách hàng sự lựa chọn tốt hơn trong thời kỳ bùng nổ thiết bị truy cập Internet.
Tính hết tháng 4, Việt Nam đã có gần 8,2 triệu thuê bao Internet băng rộng cố định, tăng thêm khoảng 500.000 thuê bao so với cuối năm 2015. Trong đó thuê bao cáp quang chiếm tới 56%, ADSL chiếm 35%.

Trong cùng thời điểm, lượng thuê bao Internet ADSL tiếp tục giảm dần đều qua các tháng. Trong 4 tháng đầu năm đã có 540.000 thuê bao rời mạng.

Cục Viễn thông nhận định, trong 6 tháng qua, thị trường Internet không có những đợt giảm giá sốc song không vì thế mà bớt “nóng”. Hướng cạnh tranh đang có xu hướng chuyển sang việc tung ra các gói cước tích hợp dịch vụ để gia tăng ưu đãi và nâng tốc độ dịch vụ.

Internet cáp quang ngày càng được triển khai rộng rãi là một trong những nhân tố thúc đẩy tốc độ internet của Việt Nam trong các khảo sát tăng hơn. Báo cáo quý 4/2015 của hãng Akamai Technology, tốc độ truy cập Internet trung bình của Việt Nam đã đạt 3,8 Mbps, tăng 13% so với quý trước và tăng tới 43% so với cùng kỳ năm trước, đứng 95/144 quốc gia khảo sát.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *