facebook-ra-tinh-nang-moi-trong-thang-6

Vào Thứ  5 vừa rồi, facebook đã cho ra mắt ứng dụng Messenger được thiết kế mới lại, thay thế danh sách các cuộc hội thoại đó trước đây hiển thị với một màn hình chủ mà sẽ cho phép người dùng thực hiện nhiều hành động trong một cuộc trò chuyện.

Các Tab Home tại messenger vào những ứng dụng như: cuộc trò chuyện gần đây, yêu thích, người dùng hoạt động và tin nhắn đang chời hồi âm.
Các ứng dụng nhắc nhở người dùng về này sinh nhật của bạn bè trên facebook.
Messenger now prepopulates: danh sách yêu thích của nười dùng  dưa vào những người mà chúng ta thường xuyên trao đổi tin nhắn.
Danh sách thành viên hoạt động xác định những người sử dụng Facebook hoặc sử dụng Messenger tại bất kỳ thời điểm nào.
tính năng tìm kiếm được cải thiện giúp người dùng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm, ngay cả khi cuộc trò chuyện cách đây khá lâu.
Một phần tích cực Bây giờ chỉ những người hiện đang có sẵn.

Tầm nhìn của Facebook

Việc thiết kế lại là phù hợp với những gì CEO Mark Zuckerberg công bố vào tháng Giêng, khi ông nói messenger sẽ trở thành “nền tảng lớn tiếp theo cho chia sẻ riêng tư.”
Mục đích là để vị trí của Facebook Messenger để cung cấp một kinh nghiệm đó sẽ là tốt hơn so với các trang web điện thoại di động, mà không cần phải tải về các ứng dụng bổ sung.
“Đó là lời hứa của một phương pháp tiếp cận dựa trên Web – không ai trong số những ứng dụng pesky”, Rob Enderle, nhà phân tích tại Enderle Group nói.

Tuy nhiên, làm việc offline “có thể là có vấn đề như vậy,” ông nói với TechNewsWorld.
Facebook hồi đầu tuần này đã công bố rằng các thành viên có thể gửi và nhận tin nhắn SMS và các văn bản trong Messenger. Trong khi nó chỉ có sẵn cho người gửi trên Android, người nhận tin nhắn SMS có thể được trên nền tảng nào.

SMS trong Messenger hỗ trợ văn bản chuẩn, hình ảnh, video và âm thanh, cũng như nội dung phong phú như  hình ảnh trên tường, biểu tượng cảm xúc và chia sẻ vị trí. Tuy nhiên, các thành viên sẽ phải sử dụng thường xuyên Facebook Messenger để gửi ảnh GIF, gửi tiền, hãy gọi thoại và video, và cuốn sách xe chia sẻ thông tin.
Các ứng dụng Messenger hiện chỉ  hoạt động trên các thiết bị Android , theo ghi nhận của đại diện Facebook Heidi Hagberg.

“IOS hiện không hỗ trợ quyền của ứng dụng để truy cập vào tin nhắn văn bản và tin nhắn SMS,” cô nói với TechNewsWorld.

Facebook “đang đi sau khi tất cả các kênh thống nhất của thông tin liên lạc để được rằng thiết bị sản xuất – kết nối cá nhân,” Ray Wang, nhà phân tích tại Viện nghiên cứu Constellation quan sát.

Facebook có thiết kế lại ứng dụng gọi điện thoại video miễn phí cho tất cả người dùng đây là tính năng nổi bật mới được facebook cải tiến lại.

Ứn dụng Messenger mới  “là một sự cải tiến trên hầu hết các ứng dụng lớp nhắn tin,” Enderle nói, nhưng Facebook là “khá xa đối với một ứng dụng tin nhắn khái quát , trong đó điều này thực sự facebook không làm tốt công việc thay thế email hoặc điện thoại di động”

Messenger cho doanh nghiệp.

Facebook được định vị Messenger cải tiến như một công cụ để sử dụng kinh doanh ngoài việc sử dụng của người tiêu dùng.

“Nếu bạn có email và lịch, bạn sở hữu lối sống của một người,” Wang nói. “Facebook từng bước nhỏ để gắn vai trò của người tiêu dùng đối với vai trò của doanh nghiệp.”

Câu hỏi đặt ra là liệu chúng ta sẵn sàng để làm cho sự cân bằng giữa sự riêng tư và tiện lợi trên một mặt, và sự riêng tư và an ninh trên khác, ông chia sẻ.

“Với Messenger, có đã là một mức độ thấp của sự tin tưởng như xa như sự riêng tư có liên quan,” Mike Jude, một người quản lý chương trình tại Stratecast / Frost & Sullivan quan sát.

“Đó … là điểm nguy hiểm trong doanh nghiệp,” ông nói với TechNewsWorld.

Việc Quảng Cáo Trên Facebook.

Facebook cuối cùng có thể đặt quảng cáo trong Messenger, Enderle nói, và nó có thể cung cấp cho các nhà quảng cáo thông tin về các mục có thể được bán cho một số doanh nghiệp.

Facebook giới thiệu thông điệp được tài trợ, một chương trình cho phép các doanh nghiệp trả tiền để cung cấp tiếp thị có liên quan và thông điệp quảng cáo ở quy mô đến những người đã tiếp xúc với họ.

Tại Hoa Kỳ, “chúng tôi đang thử nghiệm khả năng gửi tin nhắn tài trợ chỉ với một vài doanh nghiệp lựa chọn,”  đại diện Facebook Hagberg chia sẻ. “Phần lớn người dùng Messenger sẽ không thấy thông điệp được tài trợ ngay bây giờ.”

Xem thêm >>> Bảng Thống Kê Số Lượng Người Dùng Internet Của Thế Giới

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *