Vừa qua tổng thống Barack Obama đã cảnh báo Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg về ảnh hưởng của những tin tức giả mạo về cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ năm 2016 sau khi giám đốc điều hành loại bỏ ý tưởng này là “điên rồ”, tờ Washington Post cho biết.

Hai người này đã gặp nhau vào ngày 19/11 tại một diễn đàn các nhà lãnh đạo thế giới ở Lima, Peru.

Obama nói với Zuckerberg rằng nếu Facebook không làm nhiều hơn để giải quyết các mối đe dọa, vấn đề sẽ chỉ tiếp tục trở nên tồi tệ hơn trong cuộc bầu cử đến. Zuckerberg lại bảo đảm với Obama rằng ông biết được vấn đề, nhưng những thông điệp đó không phổ biến trên Facebook và không có giải pháp dễ dàng.

Barack-Obama-canh-bao-Mark-Zuckerberg-tac-hai-tin-gia

Kể từ đó, Facebook đã ngày càng đưa ra các giải pháp để chống lại tin giả, mà dường như đã có một số hiệu lực. Những tin tức mạo hiểm gây cản trở cuộc bầu cử Hoa Kỳ năm 2016 và cuộc bầu cử ở Anh trong năm 2017 dường như không đóng vai trò quan trọng trong cuộc bầu cử Đức trong ngày Chủ Nhật.

Nhưng Facebook vẫn chậm nhận thức được vai trò của nó trong việc cho phép tin giả mạo ảnh hưởng đến kết quả cuộc đua tổng thống Mỹ năm ngoái. Chỉ trong tháng này mạng xã hội tiết lộ rằng họ đã bán 100.000 đô la quảng cáo cho các tài khoản không có thẩm quyền liên quan đến từ Nga trong suốt cuộc bầu cử. Tuần trước, công ty cho biết họ sẽ bàn giao 3.000 quảng cáo liên kết với Nga cho Ủy ban Tình báo Thượng viện và Hạ viện.

Zuckerberg hứa sẽ tiếp tục làm việc với các giải pháp, nhưng nhấn mạnh rằng Facebook không thể ngăn chặn tất cả những sai trái trên mạng xã hội. Zuckerberg nói: “Sẽ có những người xấu trên thế giới, và chúng ta không thể ngăn cản tất cả các chính phủ từ mọi sự can thiệp. “Nhưng chúng ta có thể quản lý được phần lớn lượng thông tin. Chúng ta có thể làm cho nó khó hơn rất nhiều.”

Đại diện cho Facebook và Obama đã không phản ứng ngay lập tức với yêu cầu bình luận.

Xem thêm >>> Sinh Nhật Lần Thứ 19 Của Google

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *