Trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin như hiện nay, việc sử dụng mạng internet để hỗ trợ cho công việc là không thể thiếu được. Một khi lướt web để tìm kiếm thông tin hữu ích để hỗ trợ cho công việc, giải trí, học tập thì không ai trong chúng ta lại không biết đến công cụ google. Google hiện nay là công cụ tìm kiếm số 1 của thế giới là một công ty Internet có trụ sở tại Hoa Kỳ, được thành lập vào năm 1998. Sản phẩm chính của công ty này là công cụ tìm kiếm Google, được nhiều người đánh giá là công cụ tìm kiếm hữu ích và mạnh mẽ nhất trên Internet. Trụ sở của Google tên là “Googleplex” tại Mountain View, California. Giám đốc công ty là Larry Page, một trong hai người sáng lập ra công ty. Tên “Google” là một lỗi chính tả của từ googol, bằng 10100. Google chọn tên này để thể hiện sứ mệnh của công ty để sắp xếp số lượng thông tin khổng lồ trên mạng.

Khi vừa mới bước chân vào thị trường ban đầu của công ty là trên thị trường web, Google đã bắt đầu thử nghiệm ở một số thị trường khác, ví dụ như Phát thanh hoặc Xuất bản. Ngày 17 tháng 1 năm 2006, Google công bố rằng công ty đã mua lại công ty quảng cáo phát thanh dMarc, công ty đã sử dụng một hệ thống tự động, cho phép các công ty quảng cáo trên radio. Điều này sẽ giúp Google kết hợp 2 kênh quảng cáo truyền thông là Internet và Radio, với khả năng của Google, nhắm thẳng vào tâm lý khách hàng. Google cũng bắt đầu thử nghiệm bán quảng cáo trên các kênh quảng cáo offline của công ty, như trên báo và tạp chí, với các quảng cáo được lựa chon trên Chicago-Sun Times. Họ đã lấp được một chỗ trống không bán được trên tờ báo mà trước đấy thường được dùng vào việc quảng cáo nhà.

sinh-nhat-lan-thu-19-cua-google

Sau thời gian hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh quảng cáo tìm kiếm. Đến nay tháng 9 năm 2017 google đã trở nên lớn mạnh, tập đoàn tìm kiếm google hiện đang được phần lớn người dùng trên thế giới biết đến. Để tưởng nhớ đến ngày mình được sinh ra tại Mountain View, California, Hoa Kỳ. Người khổng lồ tìm kiếm mời bạn hồi tưởng lại một số hình tượng trưng tương tác yêu thích bằng cách kéo một xe bánh kẹo đến lễ hội.

Chúc mừng sinh nhật là gì nếu không có niềm vui và trò chơi?

Đó dường như là suy nghĩ của Google, hôm thứ tư tổ chức kỷ niệm ngày sinh nhật lần thứ 19 của mình trong niềm hân hoan của toàn thể nhân viên và sự hưởng ứng của người dùng khắp nơi trên thế giới. Người khổng lồ tìm kiếm đã kéo theo một số hình tượng trưng tương tác đáng nhớ nhất của họ từ 19 năm trước và giới thiệu hình tượng google trong những xe bánh kẹo đẹp lung linh.

Bằng cách xoay bánh xe, bạn có thể hồi tưởng lại một số hình tượng trưng tương tác thú vị hơn trong hai thập kỷ qua, bao gồm một câu đố âm nhạc tổ chức kỷ niệm sinh nhật lần thứ 245 của Ludwig van Beethoven, phiên bản đầy đủ chức năng của trò chơi điện tử thập niên 80 ‘biểu tượng’ Pac-Man và cuối cùng năm của Halloween, một số tên của nhà toán học, địa điểm thăm quan du lịch lý tưởng, thủ thuật sử dụng mạng internet,…

Hoặc sẵn sàng để có được sáng tạo. Có lẽ bánh xe sẽ ngừng ở vị trí tuyển chọn cho nhà làm phim và nhà làm phim hoạt hình trừu tượng Oskar Fischinger, cho phép bạn soạn nhạc bằng cách chọn các chấm trên lưới 11×16. Nếu bạn không tìm thấy thứ gì hấp dẫn bạn, hãy thử trò chơi rắn mới của Google, trò chơi rắn hơn và vui nhộn hơn ban đầu. Sau thời gian gần 20 năm hoạt động, Google giờ đã trở thành một công cụ tìm kiếm không thể thiếu của người dùng Internet. Bên cạnh đó, không chỉ đơn thuần là một công cụ tìm kiếm, gã khổng lồ công nghệ này còn mang đến hàng loạt các tiện ích vô cùng thiết thực khác như Google Maps, Google Docs, Google Translate và cả hệ điều hành Android cho thiết bị di động đang được dùng phổ biến nhất hiện nay. Nhân dịp sinh nhật google là điều kiện tốt để cho toàn thể người dùng trải nghiệm một công nghệ tìm kiếm hàng đầu hiện nay của thế giới cùng nhưng thuật toán lựa chọn xếp hạng website, từ khoá tìm kiếm chính xác nhất hiện nay.

(Người viết: internetvietnam)

Xem thêm >>> công Nghệ IoT có thể giúp giải quyết khủng hoảng lương thực toàn cầu như thế nào?

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *