cong-nghe-chipset-ket-noi-internet-cuc-nhanh
(Internetvietnam) Trong cuộc sống hiện đại ngày hôm nay, vấn đề sử dụng internet và truyền hình là không thể thiếu được. Các hãng công nghệ luôn đưa ra những sản phẩm mới thay thế cho cho công nghệ cũ tốc độ kết nối internet tốt hơn. Tốc độ tải về tối đa mà chip DOCSIS 3.1 có thể xử lý là 10 Gbps, trong khi tốc độ tải lên có thể đạt đến 1 Gbps. Đây là một tốc độ tốt nhất hiện nay.

Một thiết kế chipset cùng nhiều cải tiến mới sẽ đảm bảo hỗ trợ nhà mạng cung cấp Internet băng rộng đến khách hàng dễ dàng hơn rất nhiều. Giúp cho khách hàng có thể trải nghiệm dịch vụ internet nhanh nhất.

Các nhà cung cấp chipset Broadcom và STMicroelectronics vừa tung ra sản phẩm mới, hứa hẹn cung cấp tốc độ truyền tải Internet lên đến gigabit dù qua sợi quang cũng như trên mạng cáp đồng.

Công nghệ chipset mới sẽ giúp cho mạng băng rộng siêu nhanh trở nên phổ biến hơn trong vài năm tới. STMicroelectronics công bố chipset DOCSIS 3.1 có tên mã Barcelona, cho phép cung cấp tốc độ truyền tải cao hơn với chi phí hiệu quả hơn.

Hiện chỉ có một lượng nhỏ khách hàng lớn của nhà cung cấp dịch vụ ST tiếp cận với DOCSIS 3.1, tuy nhiên Comcast vừa tiết lộ rằng họ sẽ thử nghiệm chipset DOCSIS 3.1 trong quý 4/2015. Đây là dịp để tất cả mọi người có nhu cầu trải nghiệm công nghệ kết nối internet siêu tốc có thể săn đón.

Bên cạnh đó, Broadcom phát triển thiết kế chipset mới, giúp các nhà cung cấp dịch vụ đưa cáp quang đến từng hộ gia đình mà không cần phải nâng cấp cơ sở hạ tầng hiện có. Đó là một tin tốt cho tất cả khách hàng có nhu cầu trải nghiệm dịch vụ đăng ký internet fpt mà lại nằm ngoài hạ tầng như hiện nay.

Đồng thời, các công ty sản xuất chipset cũng đang phát triển công nghệ mới có tên gọi G.fast, cho phép các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông có thể cung cấp tốc độ gigabit hoặc ít nhất là vài trăm Mbps trên mạng cáp đồng.

G.fast được quan tâm khi Qualcomm mua lại Ikanos Communications, một công ty quan trọng trong sự phát triển công nghệ này. Mới đây, nhà sản xuất chipset Sckipio Technologies đã công bố thiết kế của mô-đun SFP (small form-factor pluggable) tích hợp G.fast modem bên trong.

Tại châu Âu, British Telecom, Telekom Austria và Swisscom đều bắt đầu thử nghiệm G.fast với kế hoạch mở rộng để cung cấp dịch vụ thương mại trong hai năm tới.

G.fast và DOCSIS 3.1 sử dụng hỗn hợp đồng trục cáp đồng hoặc cáp quang, mang lại hiệu suất kết nối ấn tượng, hứa hẹn trở thành chuẩn kết nối mới cho Internet tốc độ cao trong tương lai. Đây có lẽ là công nghệ kết nối internet nhanh nhất tính đến thời điểm tháng 8/2015.

                                                                                                                         Nguồn: https://internetvietnam.net
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *