Thông Tin google nâng cao tính năng bảo vệ.

Chương trình này dành riêng cho nhân viên chiến dịch tranh cử, nhà báo, những CEO, diễn viên,… nổi tiếng hay nói cách khách là những người có nguy cơ đối mặt với hacker cao hơn bình thường.

Vừa qua, Google đã phát hành một tính năng bảo mật mới đặc biệt dành cho những người có tài khoản Google có nguy cơ bị tấn công cao hơn bình thường.

Chương trình Bảo vệ Cao cấp được tạo ra cho nhiều người như nhân viên chiến dịch chuẩn bị cho cuộc bầu cử sắp tới, các nhà báo cần bảo vệ nguồn tin bí mật và những người trong trong ngành công nghệ đang tìm kiếm sự an toàn.

Google đã thực hiện một bước không bình thường trong việc tạo ra một chương trình cho nhóm nhỏ người dùng này vì họ có nguy cơ lớn hơn trên mạng internet và bởi vì họ đã bị bỏ sót trước khi có sự bảo vệ bổ sung, Dario Salice, quản lý sản phẩm Advanced Protection cho biết trong một bài đăng trên blog.

google nâng cao tính năng bảo vệ

Với việc tham khảo các nhân viên chiến dịch, có vẻ như rõ ràng rằng Google đang đáp lại hàng tháng các tin tức về việc hack hacker của Nga vào cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 đã gây chú ý mạnh mẽ trên Google, Facebook và Twitter. Google cũng đang nghiên cứu các biện pháp an ninh mới khác kể từ khi tiết lộ rằng các quảng cáo liên kết với Nga trên công cụ tìm kiếm có thể đã được sử dụng để gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử năm ngoái.

Chương trình Bảo vệ Cao cấp cung cấp một loạt các rào cản về an ninh. Để đăng nhập vào Gmail và các tài khoản Google khác, những người được đăng ký trong chương trình sẽ cần một chìa khóa bảo mật vật lý cắm vào cổng USB hoặc họ cần mã xác minh. Google cũng giới hạn số lượng ứng dụng có thể truy cập vào tài khoản Gmail và Drive. Hiện tại, chúng sẽ chỉ bao gồm các ứng dụng của Google, nhưng Google dự kiến ​​mở rộng số lượng ứng dụng.

Ngoài ra, nếu bạn (hoặc ai đó mạo danh bạn) nói với Google rằng bạn đã bị khóa khỏi tài khoản của mình, Google sẽ thực hiện thêm các bước để xem xét yêu cầu và yêu cầu thêm chi tiết về lý do bạn mất quyền truy cập vào tài khoản của mình.

Hiện tại, chương trình chỉ có sẵn cho các tài khoản Google người tiêu dùng, nhưng Google cho biết bất cứ ai có tài khoản Google đều có thể đăng ký.

Đăng bởi: Internet Việt Nam

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *