kinh-nghiem-lap-dat-wifi-gia-dinh

(Internetvietnam) Ngày nay việc sử dụng wifi tại gia đình, công cộng là nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày của người dân, nhất là tầng lớp trẻ việc sử dụng internet sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng hòa nhập với cộng đồng, nâng cao tri thức, học tập tốt hơn. Đối với tập thể, công ty việc sử dụng internet để làm việc là cần thiết hơn bao giờ hết cho công việc.

Internet bằng hình thức kết nối không dây (wifi) qua các hotspot ở những nơi công cộng như quán cà phê, tòa nhà văn phòng, quán ăn, trường học… hay thậm chí ngồi ở nhà hoặc công viên mà vẫn truy cập được Internet bằng kết nối không dây của nhà cung cấp dịch vụ, hiện nay có các nhà cung cấp dịch vụ như  fpt, vnpt, viettel nhưng hiện nay dịch vụ lắp đặt wifi fpt là tốt nhất về mặt dịch vụ này cũng như trong khâu chăm sóc khách hàng, xử lý sự cố nhanh nhẹn…


Các Thiết Bị Kết Nối Không Dây Hiện Nay.

Hiện nay trên thị trường có nhiều thiết bị sử dụng internet, để thực hiện kết nối không dây, đòi hỏi thiết bị truy cập Internet (máy tính xách tay, PDA, điện thoại di động, máy tính bảng…) của bạn phải có card mạng không dây.

Muốn tạo kết nối đến mạng không dây của một nhà cung cấp dịch vụ, bạn kích hoạt card mạng không dây để dò tìm kết nối không dây, chọn một kết nối thích hợp để đăng nhập bằng các thông số mặc định của nhà cung cấp (đối với một số mạng không dây riêng của các nhà hàng, khách sạn thì phải nhập đúng username và password được cung cấp). Thông thường các thiết bị này sẽ được cài đặt đầy đủ trước khi bạn mua về nên chúng ta không hay cài đặt thêm những thiết bị này.

Vì Sao Nên Chọn Dịch vụ lắp đặt wifi FPT

– FPT Telecom: Ở thời điểm hiện tại, FPT Telecom đã và đang là nhà cung cấp dịch vụ lắp mạng wifi công cộng cho hầu hết các quán cà phê wifi, nhà hàng, khách sạn, quán ăn, tòa nhà văn phòng, sân bay, trường học… ở TP.HCM và Hà Nội. Với 5.000 điểm phát sóng wifi (2.800 ở TP.HCM và 2.200 ở Hà Nội) của FPT Telecom, người dùng máy tính giờ đây có thể dễ dàng truy cập Internet bằng sóng wifi khi ở trong bán kính 100 m tính từ vị trí có điểm phát sóng, một điều khó thực hiện được vào những năm trước đây.

Ngoài ra để sử dụng dịch vụ inernet fpt miễn phí, xem vị trí có điểm phát sóng wifi công cộng, người dùng chỉ cần truy cập vào trang web http://wifi.fpt.net và chọn thành phố, quận / huyện, loại địa điểm công cộng. Không chỉ dừng lại ở con số 5.000, FPT Telecom dự kiến sẽ tăng số điểm phát sóng lên 8.000 vào cuối năm 2007 này. Hiện nay về mặt công nghệ cũng như dịch vụ lắp đặt internet, fpt là nhà mạng đáng để cho các bạn quan tâm lắp đặt nhất, vì đây là nhà mạng có công nghệ lắp đặt tốt, đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng nhiệt tình, giàu kinh nghiệm, sẵn sàng đến nhà tư vấn thông tin miễn phí, tốc độ đường truyền mạng internet của fpt thuộc loại tốt nhất.

Đăng Ký Sử Dụng Dịch Vụ Lắp Đặt Wifi fpt

– Để đăng ký dịch vụ wifi của FPT Telecom, đơn vị cần dùng cử người liên lạc với FPT Telecom qua số điện thoại 0905.525.320.  Sau khi tiếp nhận thông tin đăng ký, FPT sẽ thực hiện khảo sát địa điểm đăng ký để lắp đặt internet fpt cho người dùng. Sau đó, một hợp đồng cung cấp sẽ được ký kết. Cuối cùng FPT Telecom kéo một đường dây Internet đến đơn vị đăng ký và thiết lập điểm phát sóng wifi bằng Acceess Point của mình. Một khi mạng wifi đã được cung cấp, mọi người chỉ cần dùng thiết bị như máy tính xách tay, máy tính bảng, điện thoại… thiết bị có thể truy cập internet và truy cập vào wifi của mình.

Xử Lý Sự Cố Không Vào Được Mạng Wifi fpt.

Một số bạn sử dụng máy tính xách tay đôi khi gặp sự cố không vào được mạng, có thể xử lý cách như sau: Từ màn hình desktop các bạn hãy bấm nút Start > Settings > Network Connection. Ở cửa sổ hiện ra, bấm chuột phải lên biểu tượng Wireless Network Connection và chọn Enable. Tiếp tục, bấm chuột phải lên biểu tượng này, chọn Propeties, đánh dấu chọn trước hàng chữ Show icon in notification area when connected, bấm OK để biểu tượng kết nối mạng không dây hiển thị trên khay đồng hồ nhằm dễ quản lý và nhận biết trạng thái kết nối mạng không dây.

kinh-nghiem-lap-dat-wifi-gia-dinh-1

Bấm chuột phải lên biểu tượng Wireless Network Connection (hình màn hình phát sóng) trên khay đồng hồ, chọn View Available Wireless Networks. Khi đó, cửa sổ chứa các kết nối mạng hiện ra, nếu không tìm thấy, bạn bấm dòng chữ Refresh Network List trong khung Network Tasks để dò lại. Chọn kết nối thích hợp (chọn mạng phát sóng mạnh, có nhiều vạch màu xanh), bấm nút Connect.

Bạn quan sát biểu tượng Wireless Network Connection trên khay đồng hồ để biết kết nối thành công hay không, đồng thời xem biểu đồ hình cột màu xanh trong mỗi kết nối hoặc trên khay đồng hồ để biết mức độ sóng mạnh hay yếu. Khi đã kết nối vào mạng, bạn có thể đóng cửa sổ Wireless Network Connection.


Xem thêm >>> Công Ty FPT Mang Tri Thức Về An Giang

Nguồn: https://internetvietnam.net

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *