Trong những tháng sau tết, dịch corona từ Vũ Hán, Trung Quốc bùng phát, lây lan sang nhiều đất nước trên thế giới, Việt Nam có đường biên giới với Trung Quốc nên khó tránh. Thời gian này công việc kinh doanh của người FPT cũng gặp nhiều khó khăn, do thói quen của người dùng đã thay đổi.

Để có đủ doanh số, các sale FPT Telecom đã lựa chọn hình thức tiếp cận khách hàng như tích cực chăm sóc khách hàng cũ, đẩy mạnh các kênh online, website, facebook, đại lý,…một bạn nữ best sale FPT Telecom Thanh Hoá chia sẻ.

Tháng 2 – 2020, không nhộn nhịp như những tháng trước đó, mọi hoạt động kinh doanh trong mọi ngành nghề đều bị ảnh hưởng, do người dân hạn chế đến những nơi đông người. Nhưng nhiều bạn nhân viên kinh doanh FPT Telecom vẫn có đủ doanh số, chị Lê Thị Nghĩa – trưởng nhóm kinh doanh FPT Telecom Thanh Hoá vẫn có được số lượng trên 70 hợp đồng khách hàng đăng ký mới, chị chia sẻ, số lượng khách này có được là nhờ chị tích cực đầu tư các kênh online, website, facebook, đại lý, treo bạt,… khách hàng đã thay đổi thói quen mua hàng online nhiều hơn.

sale FPT Thanh Hoá Nguyễn Thị Nghĩa

Với những khách hàng đã đăng ký dịch vụ FPT với chị, Nghĩa thì thường xuyên gọi điện tư vấn, tìm hiểu nhu cầu, hỏi thăm,…để tạo mối quan hệ và khi khách hàng cũ có người thân đăng ký dịch vụ fpt sẽ giới thiệu với mình. Để được khách hàng giới thiệu người mới, chị đã không quản khó khăn, giúp đỡ khách trong nhiều việc liên quan đến dịch vụ fpt.

Đặt biệt hơn nữa là chị Nghĩa đã dành thời gian 5 – 6 giờ mỗi ngày để hoạt động online. Trong thời gian dịch corona bùng phát, trên 40% hd của chị Nghĩa là đến từ mạng internet, nhiều khách hàng đã ngồi tại nhà, cơ quan để tìm kiếm thông tin về dịch vụ FPT Telecom thông qua tìm kiếm google, facebook,… Theo nhiều super sale của công ty FPT Telecom chia sẻ, nếu không hoạt động tốt trên mạng xã hội sẽ là một bất lợi lớn cho nhiều sale man, vì đây là một nguồn khách hàng lớn cho các nhân viên kinh doanh nếu biết cách khai thác.

Bên cạnh kênh online thì kênh đại lý, treo bạt, dán decal vẫn được nhiều sale duy trì, vì nhiều khách hàng vẫn chưa thay đổi thói quen gọi điện thoại tìm đến dịch vụ FPT thông qua những decal, bạt bên ngoài. Để bảo vệ an toàn cho bản thân và khách hàng, nhân viên FPT Telecom cần đeo khẩu trang, rửa tay sạch sẽ,… tạo sự tin tưởng cho khách hàng khi đến nhà, tiếp xúc gần…

Với những cách thức bán hàng trên, chị Nghĩa trở thành một best sale của chi nhánh FPT Thanh Hoá với số lượng hợp đồng vượt trội từ 70 – 80 hợp đồng/tháng. Để đạt được thành công này chị Nghĩa có quan điểm “không ngại gian khó” tuỳ thời điểm sẽ có một cách thức tiếp cận khách hàng khác nhau.

sale fpt Thanh Hoá Hoàng mạnh Tùng

Super sale FPT Thanh Hoá, Hoàng Mạnh Tùng.

Cũng đồng tình với chia sẻ của chị Nghĩa, một super sale FPT khác của chi nhánh Anh Tùng chia sẻ, thời điểm corona, hình thức kinh doanh online sẽ chiếm tỷ trọng 70% và các kênh truyền thống 20% và còn lại là 10%. Nhiều quầy đăng ký dịch vụ lắp mạng fpt lưu động đã trở nên hạn chế hơn vì khách hàng lo ngại tập trung nơi đông đúc. Hiện hình thức phát tờ rơi đã hạn chế thấp nhấp vì khách sợ lây nhiễm virus corona.

Một bạn super sale FPT Telecom khác tại khu vực HN 11, anh Đặng Văn Khang, chia sẻ. Mỗi ngày tôi dành 10h cho việc cài đặt chiến dịch quảng cáo google, facebook để tìm kiếm khách hàng đăng ký dịch vụ fpt mới. Hiện công ty FPT áp dụng xu hướng công nghệ hiện đại, các dịch vụ thanh toán thông qua HiFPT khá hiệu quả, tháng vừa rồi anh Khang đã đạt doanh số 100 hợp đồng, với 70% đến từ nguồn online.

sale fpt hà nội đặng văn khang

Super sale FPT Hà Nội Đặng Văn Khang (đội mũ)

Với diễn biến dịch Corona còn phức tạp, anh Khang cho rằng, công ty cần có thêm khoá đào tạo bán hàng online cho nhân viên FPT, vì đây là một thì trường màu mỡ và là cơ hội cho nhiều nhân viên FPT FPT. Tại nhóm bán hàng của công ty, anh đã chia sẻ cho các nhân viên khác cách thức để tiếp cận khách hàng tiềm năng trên mạng internet.

Không riêng ngành viễn thông, một số ngành nghề kinh doanh khác, nên thay đổi cách thức tiếp cận khách hàng để nâng cao doanh số. Thị trường online luôn là một mảnh đất màu mỡ, mang lại nguồn khách hàng dồi dào, nếu bạn biết khai thác. Công ty FPT Telecom luôn có nhiều cá nhân, tập thể xuất sắc đã áp dụng khá thành công về công nghệ này.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *