Ngày nay, bạn có thể kết nối và sử dụng Internet theo nhiều cách khác nhau.

Có thể kết nối Internet thông qua một loạt các thiết bị công nghệ, điện tử – mặc dù máy tính để bàn và máy tính xách tay, điện thoại di động và máy tính bảng là phổ biến nhất.
Tuy nhiên, hàng ngày các mặt hàng như đồng hồ, ngay cả hệ thống sưởi ấm trung tâm và tủ lạnh, bây giờ có khả năng sử dụng internet.
Để mọi thiết bị thực sự có được trực tuyến mặc dù, yêu cầu đăng ký một dịch vụ chuyên biệt để truy cập internet.
Các dịch vụ truy cập internet này thường có hai loại: internet được cố định đến một địa điểm cụ thể và được cung cấp bởi các nhà cung cấp dịch vụ internet, hoặc Internet di động có thể được sử dụng và đi về, được cung cấp bởi các mạng điện thoại di động.
Mọi người sử dụng một hoặc hai loại truy cập internet khác – cố định hoặc di động – tùy thuộc vào thiết bị mà họ đang sử dụng, môi trường và tài chính của họ.

Kết nối Internet đòi hỏi hai thành phần chính:

Một thiết bị có khả năng kết nối internet.
Truy cập dịch vụ internet cho phép thiết bị đó kết nối.
Về cơ bản, có rất nhiều loại của cả hai hình thức sử dụng trên.

Nói cách khác, có thể kết nối với Internet trên một phạm vi ngày càng tăng của các thiết bị. Thêm vào đó, có khá nhiều loại dịch vụ khác nhau cho phép các thiết bị này có thể truy cập trực tuyến.

Sự lựa chọn của mọi người đối với các thiết bị và phương tiện trực tuyến khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm lối sống (dù là ở nhà hay ở ngoài), tần suất họ cần truy cập internet (hàng ngày trong một số giờ hoặc chỉ thỉnh thoảng sử dụng), các loại nội dung họ muốn sử dụng internet để bắt kịp với email hoặc tải xuống và xem phim và chương trình truyền hình và công việc (các công ty truy cập internet thường tính phí sử dụng dịch vụ của họ).

Chúng ta hãy giải thích chi tiết ở trên một cách cụ thể hơn.

Các thiết bị phổ biến nhất mà mọi người sử dụng ngày nay để truy cập trực tuyến bao gồm:

hình thức kết nối internet

Máy tính để bàn
Máy tính xách tay
Điện thoại di động
Máy tính bảng
E-readers
Tuy nhiên, phạm vi của các thiết bị có khả năng kết nối Internet đang ngày càng mở rộng và chuyển đổi hiểu biết của chúng ta về những gì “đang online” có nghĩa là.

Trong những năm gần đây, chúng ta đã chứng kiến ​​sự xuất hiện của đồng hồ thông minh, smart tivi thậm chí một chiếc tivi bình thường có gắn box hd của công ty viễn thông fpt telecom, bằng cách kết nối Internet có thể thực hiện tất cả các chức năng nâng cao và hữu ích.

Tuy nhiên, hầu hết các thiết bị “truyền thống” được sử dụng để truy cập và duyệt Internet ngày nay là máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng và điện thoại thông minh.

Có hai loại dịch vụ chính có thể cung cấp cho bạn truy cập internet đó là:

Internet cố định
Internet di động
Chúng ta hãy nhìn vào từng cái, lần lượt …

Internet cố định

Như tên cho thấy, đây là kết nối internet được cố định đến một vị trí cụ thể (chẳng hạn như nhà riêng, văn phòng hoặc cửa hàng) – có nghĩa là kết nối internet là duy nhất cho tài sản đó và do đó bạn chỉ có thể truy cập vào nó khi bạn ” ở cố định một số khu vực.

Hôm nay, ba loại kết nối Internet phổ biến nhất là:

ADSL băng thông rộng

Hình thức sử dụng rộng rãi nhất của kết nối internet, ADSL sử dụng phoneline hiện có của tài sản để có được trực tuyến.

Hình thức băng thông rộng này đã có sẵn trong một thời gian, làm cho nó thường là cách hiệu quả nhất để nhận được trực tuyến – nhưng không phải là tốc độ tải xuống trung bình là 8.4 Mb so với hai dạng kết nối internet khác hiện có tại Việt Nam, băng rộng và cáp quang.

Cáp băng thông rộng

Thay vì sử dụng đường dây điện thoại như ADSL, cáp băng rộng sẽ thiết lập kết nối internet thông qua cáp chuyên dụng chia sẻ cùng đường dây với dịch vụ truyền hình của bạn.

Cáp băng thông rộng thường có tốc độ cao hơn kết nối ADSL (tốc độ tải trung bình là 45 mb), nhưng kết nối băng thông rộng cáp thường được chia sẻ với nhiều người dùng khác, tốc độ có thể bị ảnh hưởng bởi thời gian tắc nghẽn trong thời gian cao điểm.

Fiber broadband

Hình thức kết nối internet gần đây nhất ở Anh (và do đó vẫn không phổ biến rộng rãi) là kết nối băng rộng.

Các yêu cầu băng thông rộng của cáp quang cung cấp tốc độ phù hợp và đáng tin cậy hơn so với cáp và ADSL (tốc độ tải trung bình là 59,4 mb) – cho phép nhiều thiết bị thực hiện các tác vụ công suất cao, đồng thời không có sự chậm trễ hoặc sự phá vỡ kết nối, làm cho nó trở nên hấp dẫn đề xuất cho nhà ở gia đình bận rộn hoặc môi trường văn phòng.

Chọn một nhà cung cấp dịch vụ internet cố định

Nhiều công ty cung cấp lắp đặt một trong những loại kết nối đăng ký internet cố định trên, với việc tiếp tục truy cập vào kết nối với tốc độ đã đồng ý và sử dụng dữ liệu, chủ yếu dựa trên hợp đồng.

Một số công ty chuyên về một loại kết nối hơn một loại khác. Ví dụ: FPT Telecom là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ lắp mạng fpt hà nội, mạng internet fpt hồ chí minh,….. cùng nhiều tỉnh thành khác trong cả nước. Đi kèm với mạng internet cáp quang tốc độ cao là dịch vụ truyền hình internet fpt. Vừa rồi công ty FPT Telecom đã cho ra đời gói cước tốc độ được đánh giá là gói cước internet nhanh nhất việt nam với tên gọi là SOC, đang áp dụng tại hai tp lớn nhất việt nam là Hà Nội và tp Hồ Chí Minh. Là chủ sở hữu của cơ sở hạ tầng mới cho phép băng thông rộng mới nhất FPT Telecom cũng hiện là nhà cung cấp duy nhất của dịch vụ thế hệ mới trong những năm tiếp theo.

Internet di động

Internet di động là một cách để truy cập trực tuyến bất cứ đâu mà không cần đến kết nối cố định – như tên gọi, bằng cách sử dụng thiết bị di động của bạn.

Các nhà cung cấp dịch vụ điện thoại di động cung cấp phương thức sử dụng internet này. Khi bạn đăng ký dịch vụ của nhà cung cấp dịch vụ điện thoại di động – theo hợp đồng hoặc trả tiền khi bạn truy cập – bạn có thể bao gồm quyền truy cập vào một lượng dữ liệu nhất định (tính bằng megabyte), cho phép bạn sử dụng thiết bị di động của bạn để kết nối với internet trong giới hạn sử dụng giới hạn đó.

Internet di động hiện đang được cung cấp ở hai tốc độ khác nhau và mức độ mà bạn đang đăng ký dùng.

Internet di động 3G: đã có mặt trong nhiều năm và cung cấp truy cập cơ bản và tốc độ tải xuống cho phép người dùng hoàn thành các tác vụ cơ bản như tải trang web hoặc truy cập email. Internet di động 3G đang dần được thay thế bởi dịch vụ 4G.

Internet di động 4G: là mức độ sẵn có của Internet di động gần đây hơn, có tốc độ cao hơn nhiều so với 3G. Trên thực tế, do kết nối tuyệt vời và tốc độ tải xuống, 4G cuối cùng có thể thay thế các kết nối mạng internet cố định ở nhiều vùng nông thôn của đất nước mà có thể gặp khó khăn để có được kết nối nhanh hơn.

Internet di động 5G: là tiêu chuẩn viễn thông kế tiếp được đề xuất vượt ra ngoài các tiêu chuẩn hiện tại của 4G.

Kết Luận

Dưới đây là những gì chúng tôi đã đề cập:

Có thể kết nối internet thông qua một loạt các thiết bị.
Để có được thiết bị trực tuyến cho phép của bạn trực tuyến, bạn cần phải sử dụng một dịch vụ chuyên biệt để truy cập internet.
Các dịch vụ truy cập internet nói chung có hai loại: cố định hoặc di động.
Thiết bị và phương pháp bạn chọn để nhận trực tuyến, thực sự phụ thuộc vào loại môi trường mà bạn muốn sử dụng Internet (nhà của bạn, hoặc ngoài và xung quanh), cộng với cách bạn muốn sử dụng Internet và tần suất.
Vì vậy, bạn có nó. Hy vọng rằng, điều này đã cho bạn đủ kiến ​​thức và kiến ​​thức cơ bản để có thể thực hiện các bước di chuyển đầu tiên của bạn về hướng trực tuyến và sử dụng internet.

Đăng bởi: Internet Việt Nam

 

3.7/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *