phuong-phap-kinh-doanh-truc-tuyen-cho-doanh-nghiep

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ trong nước ta đều chọn marketing online là giải pháp ưu tiên hàng đầu vì tính hiệu quả của nó cũng như chi phí bỏ ra thấp. Nhưng làm thế nào để công việc tiếp cận khách hàng trực tuyến này được tiến hành một cách thuận lợi. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra các bạn giải pháp để có thể đạt được mục đích cuối cùng của các bạn.

Trong những năm 2006 đến nay năm 2016, nhiều doanh nghiệp đã tìm hiểu các công ty SEO để thu hút lưu lượng truy cập đến trang web của họ. Trong khi các công ty SEO vẫn tồn tại trong năm 2017 và đang quá trình mở rộng quy mô hoạt động hiệu quả hơn, có lẽ bạn đã nhận thấy rằng một loại cơ quan khác đã trở nên phổ biến hơn: cơ quan tiếp thị nội dung. Chuyên quản bá các bài viết của bạn trên các trang báo nổi tiếng như vnexpress, tuổi trẻ, dân trí….

Trong khi hầu hết các công ty đều biết rằng họ cần phải tạo ra một luồng thông tin liên tục để thu hút và giữ chân khách hàng trên mạng internet, đây có thể là một kỳ công khó cho nhiều người. Đây là khi họ chuyển sang kinh doanh online các công ty tiếp thị nội dung để giúp đỡ.

Nếu bạn đang xem xét bắt đầu kinh doanh tiếp thị nội dung của riêng bạn, bài đăng này dành cho bạn. chúng tôi sẽ chia sẻ một số chiến lược có thể giúp bạn phân biệt bạn với các công ty SEO, phương tiện truyền thông xã hội và tiếp thị nội dung khác mà bạn sẽ cạnh tranh.

1. Xác định rõ ràng vị trí của bạn

Nội dung ở khắp mọi nơi. Nghiên cứu mới nhất cho thấy 88% các công ty tại tp hồ chí minh đang sử dụng tiếp thị nội dung trực tuyến; và điều này có nghĩa là sự cạnh tranh giữa các cơ quan tiếp thị nội dung là khốc liệt.

May mắn thay, có một cách đơn giản để phân biệt mình với 90% đối thủ cạnh tranh. Khi bạn trở thành chuyên gia tiếp thị nội dung trong lĩnh vực của bạn, bạn sẽ thấy sự cạnh tranh ít nghiêm trọng hơn. Thay vì cố gắng để trở thành một cơ quan tổng quát, hãy tập trung vào một ngành công nghiệp. Bạn có kinh nghiệm hoặc kiến ​​thức trong một lĩnh vực cụ thể? Cung cấp dịch vụ nội dung chuyên ngành cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực đó.

Tin hay không, các dịch vụ tiếp thị nội dung chuyên biệt đang có nhu cầu thậm chí ở các hốc “unsexy” như nha khoa và xây dựng. Thay vì cạnh tranh trong một thị trường đã bão hòa, các cơ quan này cung cấp các dịch vụ nội dung đặc biệt cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực được lựa chọn của họ. Điều này cho phép họ sản xuất ra chuyên môn, nội dung chuyên gia mà các cơ quan tổng quát ngày một tốt nhất. Điều thuận lợi cho công việc của doanh nghiệp, bạn có thể làm việc từ bất cứ đâu.

2. Cung cấp một loạt các dịch vụ cho mỗi ngân sách

Đặc biệt khi bạn mới bắt đầu, có một loạt các dịch vụ là bắt buộc. Bạn sẽ tìm thấy một số khách hàng muốn công ty cung cấp toàn bộ nội dung và chỉ cần một chút hướng dẫn với chiến lược nội dung của họ. Các khách hàng khác sẽ muốn bạn hoàn toàn chịu trách nhiệm về chiến lược, phát triển và tiếp thị nội dung của mình.

Hãy nhớ rằng các công ty nhỏ hơn có thể muốn kiểm tra kỹ dự án, dịch vụ,…trước khi đầu tư vào một gói đắt hơn. Vì lý do này, bạn thậm chí có thể muốn tạo các gói dịch vụ để các doanh nghiệp nhỏ có thể tận dụng kiến ​​thức chuyên môn của họ mà không gặp rủi ro về tài chính.

Một số dịch vụ bạn có thể xem xét cung cấp bao gồm:

  • Tạo và quảng bá nội dung
  • Đào tạo nhân viên tiếp thị nội dung trong nhà
  • Tiếp thị phương tiện truyền thông xã hội
  • Thư điện tử quảng cáo
  • Thiết lập và theo dõi phân tích web
  • Thiết kế web và SEO (một số công ty thích thuê một cơ quan để làm tất cả)

3. Xem xét lấy con đường tư vấn

Nếu bạn thích chiến lược về công việc hằng ngày của tiếp thị nội dung, tư vấn có thể là sự lựa chọn đúng đắn cho bạn. Trong khi hầu hết các cơ quan tiếp thị nội dung có xu hướng được thực hành hơn, tư vấn tập trung chủ yếu vào việc đưa ra các khuyến nghị, lập kế hoạch và chiến lược.

Là tư vấn viên sẽ có nghĩa là bạn không phải tham gia vào những công việc cụ thể liên quan đến việc tạo ra, quảng cáo và phân phối nội dung. Thay vào đó, bạn có thể tư vấn cho các công ty về thực tiễn tốt nhất về tiếp thị nội dung và giúp họ tạo ra một chiến lược để tách họ ra khỏi đối thủ cạnh tranh.

(Người viết: internetvietnam)

Xem thêm >>> Kinh Nghiệm Kinh Doanh Trực Tuyến Hiệu Quả

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *