trung-quoc-xoa-hang-loat-tai-khoan-nguoi-dung

(Internetvietnam) Trung Quốc đã ra quy định mới về việc sử dụng internet tại quốc gia đông dân nhất thế giới này. Theo các quy định về internet sẽ có hiệu lực bắt đầu từ tháng 3/ 2015 các công ty kinh doanh internet đã đồng loạt xóa bỏ hơn 60.000 tài khoản trực tuyến của người dùng cá nhân, nguyên nhân là tên các tài khoản này không phù hợp với các quy định mới do chính phủ ban hành.

Những công ty tham gia vào đợt xóa các tài khoản trực tuyến gồm Alibaba Group Holding Ltd, Tencent Holdings Ltd, Baidu Inc, Sina Corp và một số công ty khác. Mục đích của việc này là nhằm “chấn chỉnh” tên của các tài khoản trực tuyến.

Trong số hơn 60.000 tài khoản bị xóa, có cả các tài khoản của nhiều cơ quan nhà nước, tổ chức truyền thông và Phong trào Hồi giáo Đông Turkestan (ETIM).

Các tài khoản bị xóa khi đăng tải những thông tin cáo buộc sai sự thật, liên quan đến chủ nghĩa khủng bố, bạo lực, khiêu dâm và một số vi phạm khác, CAC nêu rõ trong một tuyên bố hôm 26.2. Đó là tuyên bố cứng rắn của Trung Quốc liên quan đến vấn đề thắt chặt an ninh, tin tức trên mạng.

Quy định siết chặt kiểm soát tên các tài khoản trực tuyến của Trung Quốc ra đời từ năm 2014, được CAC ban hành và sẽ chính thức có hiệu lực vào ngày 1.3.

Trung Quốc đang thực hiện nhiều nỗ lực nhằm kiểm soát các tài khoản trên internet. Trước đây, các cơ quan quản lý từng buộc người dùng phải đăng ký tên thật của mình khi tham gia các dịch vụ trực tuyến nhưng đã thất bại.

Đây có lẽ là một ” đòn mạnh” để buộc người dùng đăng kí tên thật khi sử dụng các dịch vụ internet. Đây chính là chính sách mạnh nhất mà chính phủ của đất nước đông dân này ban hành từ trước đến nay nhằm mục đích quản lý người dụng trực tuyến tốt hơn.


Xem thêm >>> Khai Trương Phòng Giao Dịch Thứ 10 Của FPT Telecom Tại TP HCM

Nguồn: https://internetvietnam.net

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *