Thông tin yếu tố quan trọng của google ảnh hưởng đến seo. Khi phát triển website cần tìm hiểu về các yếu tố quan trọng của google sẽ giúp bạn có được lượng lớn khách hàng từ công cụ tìm kiếm hàng đầu thế giới này. Công cụ tìm kiếm google sẽ dựa vào một số yếu tố quan trọng để xếp hạng website của bạn trên bảng xếp hạng.


Google hôm thứ 4 ngày 17/01/2018 vừa rồi có thông báo rằng tốc độ tải trang website sẽ là một yếu tố xếp hạng cho các tìm kiếm trên thiết bị di động, bắt đầu từ tháng 7 năm ngoái. Tốc độ đã là một yếu tố quan trọng của google trong bảng xếp hạng tìm kiếm máy tính để bàn. Ngay sau đó như là một phần của “thời gian cập nhật tốc độ” mới của google, thời gian tải trang sẽ được tính khi google xếp hạng các kết quả tìm kiếm trên thiết bị điện thoại di động.

Sự thay đổi này chỉ ảnh hưởng đến các trang web cung cấp trải nghiệm chậm nhất cho người dùng, theo google, do đó chỉ ảnh hưởng đến một tỷ lệ nhỏ các tìm kiếm. Các trang web rất chậm sẽ được xếp hạng theo thứ tự, nhưng không rõ các trang web cực kỳ nhanh sẽ có được tăng hạng hay không.

Các tiêu chuẩn tương tự sẽ được google xếp hạng cho tất cả các trang, bất kể công nghệ nào là nền tảng của chúng. Google chia sẻ thêm: một trang web chậm vẫn có thể xếp hạng cao hơn nếu trang chậm hơn cung cấp nội dung được xem là có liên quan đến kết quả tìm kiếm cụ thể, được sự tương tác của người dùng nhiều hơn.

Google kêu gọi cộng đồng phát triển xem xét hiệu quả hoạt động của một trang web có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng như thế nào và nhấn mạnh một số kinh nghiệm để người dùng đánh giá.

Tài Nguyên đánh giá.

yếu tố quan trọng của google

Không có một công cụ nào có thể đoán được liệu một trang web có bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi, nhưng một số tài nguyên mà nhà phát triển có thể sử dụng để kiểm tra tốc độ, google lưu ý bao gồm:

Báo cáo trải nghiệm người dùng Chrome, tập dữ liệu công khai về số liệu kinh nghiệm người dùng quan trọng.
Lighthouse: một công cụ tự động và là một phần của công cụ của nhà phát triển Chrome và Pagespeed Insights, công cụ cho biết trang hoạt động tốt như thế nào trên báo cáo UX của Crome và cung cấp tối ưu hoá hiệu suất.

Charles King, nhà phân tích chính của Pund-IT chia sẻ: ” Đây là một kết luận hợp lý cho dự án trang di động tốc độ (AMP) mà google tung ra vào năm 2016.”

” Điểm mấu chốt của nỗ lực đó là tăng tốc độ cua quá trình duyệt web và tải kết quả cho người dùng thiết bị di động với cơ chế google tạo ra để dự đoán những trang mà người dùng truy cập và tải dữ liệu trang vào bộ nhớ Cache”, ông nói với thời báo thương mại điện tử.

Ông nói thêm: “Điều này chỉ có tác dụng trên các trang web đã sử dụng AMP, do đó, đó không phải là cái mà bạn gọi là thuốc chữa bách bệnh toàn cầu cho trình duyệt di động hoặc trình duyệt kém”.

Cần Tăng Tốc độ

Xếp hạng trang web trên thiết bị di động có thể giúp website của bạn tăng traffic, cho rằng các tìm kiếm di động đã vượt qua các tìm kiếm trên máy tính để bàn.

Greg Sterling, phó chủ tịch Hiệp hội Tìm kiếm Địa phương, nói: “Google đã sử dụng tốc độ trang làm yếu tố quan trọng của google với máy tính để bàn và từ lâu nó sẽ là một yếu tố di động.

Ông nói với tờ Thời báo Thương mại điện tử: “Google đang cố gắng duy trì và tăng cường sự tương tác với tìm kiếm di động, nơi tăng trưởng doanh thu đang diễn ra.

Tăng tốc tìm kiếm trên điện thoại di động

Google có thể xem điều chỉnh này như một cách để đảm bảo rằng họ vẫn là nhà lãnh đạo trong tìm kiếm di động, một khu vực mà họ đã chiếm lĩnh.

Theo một nghiên cứu gần đây của Statista, Google chiếm hơn 94,4% thị phần tìm kiếm di động ở Mỹ vào tháng 10 năm ngoái.

Đối với các doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp dựa vào tìm kiếm trên thiết bị di động, có thể có nghĩa là đã đến lúc xem lại Báo cáo về Trải nghiệm Người dùng Chrome và đảm bảo rằng mọi thứ đang được thực hiện để làm nhẹ tải trên các trang web.

Tuy nhiên, tốc độ tải trang không nên đến với chi phí của nội dung, cảnh báo King của Pund-IT.

Google nói rằng tốc độ duyệt web sẽ chỉ là một yếu tố trong bảng xếp hạng tìm kiếm của họ, và các trang web có thông tin tuyệt vời sẽ vẫn xếp hạng cao trong các tìm kiếm di động bất chấp việc sử dụng công nghệ AMP của họ “, ông nói.

“Công ty cũng lưu ý rằng trình duyệt trên máy tính để bàn sẽ không bị ảnh hưởng bởi chiến lược xếp hạng mới”, King nói thêm.

Ông nói: “Điều đó nói rằng, nếu các công ty muốn tối đa hóa sự tiếp xúc của họ với các cơ hội giữa người sử dụng thiết bị di động, họ sẽ làm tốt điều tra và xem xét việc áp dụng AMP đó là yếu tố quan trọng của google

Các takeaway là một trang web được thiết kế tốt, nội dung phong phú và tải nhanh chóng sẽ xếp hạng cao hơn.

“Các trang web tải nhanh và tạo trải nghiệm người dùng tốt hơn sẽ giúp củng cố việc sử dụng tìm kiếm trên điện thoại di động”, Sterling của LSA nói. “Nó sẽ mang lại lợi ích cho người tiêu dùng và cả Google.”


Đăng bởi: Internet Việt Nam

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *