Thời buổi bùng nổ công nghệ thông tin, số lượng người dùng mạng internet tại Việt Nam tăng đột biến, lúc này hình thức dịch vụ qua mạng bắt đầu lên ngôi. Hiện thanh toán trực tuyến với fpt đang được công ty dần triển khai đến với các khách hàng trong năm 2018. Hình thức thanh toán trực tuyến với fpt tiện ích mọi lúc mọi nơi giúp khách hàng chủ động hơn về giờ giấc.


Không chỉ với công ty viễn thông, các ngân hàng trong nước đã sớm hình thành giao thức thanh toán trực tuyến này và dần dần hình thức này sẽ lan toả sang các công ty khác. Các doanh nghiệp trả lương cho nhân viên qua thẻ ATM sau đó họ sẽ rút tiền ra để chi tiêu trong cuộc sống thiết yếu. Người dùng thiết bị thông minh như Smartphone, Tablet để chơi game nhưng lại chưa sử dụng hình thức thanh toán trực tuyến. Những hình ảnh này không mấy xa lạ trong xã hội Việt Nam trong những năm gần đây.

Thanh toán không tiền mặt, vốn đang là xu hướng của các nước tiên tiến thế giới, nhưng tại Việt Nam vẫn còn chưa phổ biến so với phương thức truyền thống, mặc dù quá nửa dân số biết đến mạng internet và đang sử dụng điện thoại di động. Nước ta vốn nằm trong top các quốc gia phát triển với tốc độ nhanh. Tuy nhiên một lượng lớn các giao dịch vẫn là theo cách truyền thống bằng tiền mặt, kể cả những khoản thanh toán định kỳ như mạng internet fpt hay truyền hình internet fpt

Trong một cuộc khảo sát của World Bank cho biết cứ 65% người dân gửi tiền và nhận tiền ngoài hệ thống chính thức hoặc trả tiền học phí, tiền hoá đơn bằng tiền mặt. Việt Nam vẫn còn đi sau nhiều nước về khoản giao dịch điện tử. cũng theo thống kê của tổ chức trên số lượng giao dịch phí tiền mặt bình quân đầu người của nước ta là 4,9. Thấp hơn khá nhiều so với các quốc gia xung quanh như Thái Lan(59,7), Malaysia (89) hay trung quốc (26,1).

Vấn đề này là thách thức cũng là mở ra cơ hội cho các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ thanh toán trực tuyến. Đầu năm 2018, nhiều doanh nghiệp đã có động thái về phát triển dịch vụ thanh toán trực tuyến tạo ra những cuộc đua trong nước trong đó có công ty viễn thông FPT Telecom. Hiện thanh toán trực tuyến với fpt đã được nhiều khách hàng tại tp lớn như khu vực FPT Hồ Chí MinhFPT Hà Nội áp dụng.

thanh toán trực tuyến với fpt

Vấn đề thanh toán điện tử này không chỉ dừng lại ở ví điện tử và trung gian thanh toán, một số ngân hàng đã tiến vào ả thị trường nhỏ hơn như dịch vụ thanh toán qua điện thoại di động để chi trả các khoản thanh toán thường nhật như: tiền điện, nước, điện thoại, truyền hình cáp, bảo hiểm,…Bên cạnh đó, ngân hàng nhà nước cung đã xem xét, chấp nhận cho nhiều Fintech thực hiện cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán, trong đó có dịch vụ ví điện tử thông qua mạng internet và điện thoại di động nhằm phục vụ nhu cầu thanh toán các giao dịch thương mại điện tử và chuyển tiền nhỏ lẻ chi phí sinh hoạt của người dân.

bên cạnh quy mô đối tượng tham gia, các loại hình thanh toán cũng tăng mạnh. trong 2 năm trở lại đây, các giải pháp thanh toán di động của nước ta đang bước vào giai đoạn phát triển về số lượng như mPos, QR Pay, Mobile banking, ví điện tử, và một số ứng dụng không chạm như Samsung pay,…

Sự mở rộng quy mô các dịch vụ tiện ích này là sự bước tiến lớn trong việc rút ngắn khoảng cách giữa thanh toán dùng và không dùng tiền mặt, tuy nhiên một số tiện ích vẫn chưa đủ mạnh để thay đổi thói quen của người tiêu dùng nước ta. Trả lời vấn đề thanh toán trực tuyến này, Ông Cấn Văn Lực, một chuyên gia kinh tế trưởng kiêm Giám Đốc trưởng Đà Tạo BIDV cho rằng, hiện nay các giải pháp thanh toán qua di động vẫn chưa thực sự thu hút nhiều người dùng. Một phần là thói quen sử dụng tiền mặt và người dân vẫn chưa hiểu nhiều về phương thức thanh toán mới.

Với nhiều tiện ích, dù có thể giảm thiểu tình trạng dùng tiền mặt trong thanh toán, nhưng lại khiến người dân gặp nhiều khó khăn khi sử dụng. Đơn cử như một số tiện ích thanh toán yêu cầu khách hàng phải nhập lại thông tin chi tiết về theo sau mỗi lần dùng, không áp dụng với khoản thanh toán định kỳ hay có một số hệ thống chỉ áp dụng cho một số ngân hàng nhất định,… Một số khuyết điểm này khiến hco tiện ích thanh toán không được áp dụng rộng rãi và bản thân khách hàng vẫn muốn tìm một phương thức thay thế tiền mặt và tiện dụng hơn.

Việc phát triển về công nghệ ở Việt Nam, hình thức thanh toán trực tuyến năm 2018 đã có nhiều sự phát triển. Với sự hỗ trợ của công ty cổ phần thanh toán quốc gia Napas, từ tháng 1/2018, công ty cổ phần viễn thông FPT Telecom là đơn vị cung cấp dịch vụ đầu tiên ứng dụng công nghệ Tokenization (số hoá thẻ) vào việc thanh toán cước phí dịch vụ internet và truyền hình trực tuyến.

Ngoài chức năng thanh toán tiện lợi, FPT Telecom còn ứng dụng thanh toán trực tuyến với fpt để triển khai dịch vụ thanh toán tự động (AutoPay), cho phép khách hàng chỉ cần đăng ký 1 lần và hàng tháng, phí dịch vụ sẽ tự động thanh toán mà không cần có sự tác động hay thay tác nào của khách hàng. Tiện ích Tokenization và AutoPay mà công ty FPT Telecom áp dụng được xây dựng trên niền tảng công nghệ an toàn, bảo mật theo tiêu chuẩn quốc tế.

Bạn chỉ cân đăng ký số thẻ thanh toán phí dịch vụ để lưu dữ liệu thẻ dưới dạng mã hoá. Ưu điểm của dịch vụ này là bạn chỉ cần đăng ký 1 lần duy nhất, những lần sau không cần nhập lại thông tin. Với tiện ích này cũng được áp dụng cho khách hàng chủ động hơn trong thanh toán trực tuyến trên Hi FPT mà không lộ chi tiết thẻ trên thực tế. Bạn có thể số hoá nhiều thẻ, mỗi lần thanh toán chỉ cần chọn 1 thẻ đã được số hoá và xác thực để kết thúc giao dịch.

Trước công ty FPT Telecom, một số tập đoàn lớn của Việt Nam cũng đã ứng dụng công nghệ này vào xây dựng cơ sở hạ tầng để áp dụng phương thức thanh toán mới. Những ứng dụng thanh toán trực tuyến với fpt này nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía người dùng nhờ tính ưu việt nhanh gọn.

Với khách hàng đang sử dụng dịch vụ internet và truyền hình fpt có thể tải ứng dụng Hi FPT từ kho ứng dụng Appstore hoặc Google Play, đăng nhập số điện thoại di động đã đăng ký với công ty FPT Telecom để sử dụng phương thức thanh toán trực tuyến với fpt này.

Theo lãnh đạo công ty FPT Telecom, việc bùng nổ về công nghệ, người dùng đang có xu hướng chuyển dời sang hình thức thanh toán mới này thay cho việc thanh toán tiền mặt nhờ sự tiện lợi, tiết kiệm thời gian và công sức.

Việc tích hợp tính ưu việt của hình thức thanh toán trực tuyến với fpt, dịch vụ thanh toán tự động AutoPay được kỳ vọng sẽ phát triển mạnh trong mãng thanh toán cước phí cố định trong thời gian sắp tới, giúp cho xã hội Việt nam ngày một phát triển hơn.

3/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *